clock

Bất Động Sản

21:44 09-06-2019

Khan hiếm nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng ở Hội An

Trong khi số lượt khách du lịch đến Hội An tăng trưởng mạnh mẽ qua từng năm thì nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng tại địa phương này lại vô cùng khan hiếm.

Phối cảnh dự án Golden Coco Hội An

Cung không đủ cầu

Từ lâu, Hội An luôn là một điểm đến du lịch hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế. Số lượng khách du lịch đến với thành phố di sản này luôn tăng trưởng mạnh từ năm này sang năm khác.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, năm 2018, tổng lượt khách du lịch đến tham quan, lưu trú trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ước đạt 6,5 triệu lượt người, tăng 21,5 % so với năm 2017. Trong đó, khách du lịch trong nước ước đạt 2,79 triệu lượt, tăng 5,33%, khách quốc tế ước đạt 3,78 triệu lượt, tăng 36,5%, so với năm 2017. 

Doanh thu từ tham quan, lưu trú năm 2018 ước đạt 4.700 tỷ đồng, tăng 21,76% so với cùng kỳ năm 2017. Riêng Hội An đạt con số ấn tượng với việc đón trên 7 triệu lượt khách, đạt mức tăng trưởng 76% so với năm 2017… Số ngày lưu trú của khách du lịch ước tính khoảng 2,5 ngày, công suất sử dụng phòng đạt 54%.

Số lượt khách du lịch đến Hội An tăng trưởng mạnh mẽ

Mặc dù du lịch tăng trưởng ấn tượng như vậy nhưng cơ sở lưu trú tại Hội An nói riêng và Quảng Nam nói chung vô cùng hạn chế. Năm 2018, toàn tỉnh có 624 cơ sở lưu trú với hơn 12.600 phòng. 

Tuy nhiên, 2/3 số lượng phòng, cơ sở lưu trú tại Quảng Nam đều thuộc phân khúc trung bình, quy mô nhỏ hoặc mang tính cá nhân, manh mún, tự phát. Trong khi đó, số lượng cơ sở lưu trú 4 – 5 sao lại trong tình trạng khan hiếm, cung chưa đủ cầu. 

Tính đến hết năm 2018, toàn tỉnh Quảng Nam chỉ có 7 cơ sở lưu trú 5 sao với số lượng hơn 1000 phòng. Con số này trở nên quá nhỏ bé so với lượng khách du lịch đến với Hội An, đặc biệt là lượng khách du lịch quốc tế.

Bất động sản ven sông Cổ Cò – Lời giải cho bài toán khó

Trước thực tế lượng khách du lịch tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ, trong khi nguồn cung cơ sở lưu trú cao cấp lại rất khan hiếm tại Hội An, bất động sản nghỉ dưỡng ven sông Cổ Cò, một trong những khu vực sôi động nhất của thị trường bất động sản Quảng Nam, đang có cơ hội lớn để bứt phá, đặc biệt là các dự án đang triển khai và chuẩn bị ra mắt.

Trong số này, Golden Coco Hội An trở thành tâm điểm của khu vực với vị trí đắc địa cùng các loại hình sản phẩm nghỉ dưỡng đa dạng, thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư.

Tổ hợp nhà phố, biệt thự, khách sạn nghỉ dưỡng này là sự kết tinh của di sản và hiện đại, trong sự giao thoa giữa kiến trúc hiện đại và không gian thiên nhiên trong lành, thoáng đãng của con sông Cổ Cò xanh mát. Đặc biệt, từ ngay chính ban công nhà mình, cư dân cũng có thể dễ dàng ngắm nhìn toàn cảnh vẻ đẹp cổ kính của Phổ cổ Hội An.

Song song với vị trí và tầm nhìn là hệ thống dịch vụ, tiện ích luôn sẵn sàng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cuộc sống hiện đại, văn minh của mọi gia đình. Từ tuyến phố đi bộ khang trang, trung tâm thương mại hiện đại, những phòng Gym – Spa thời thượng cho đến bến du thuyền đẳng cấp…

Ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc một sàn giao dịch BĐS tại Đà Nẵng nhận định: “Dự án Golden Coco Hội An sắp trình làng sẽ góp phần thay đổi diện mạo của vùng quy hoạch mới Cổ Cò và mang đến cơ hội đầu tư, sinh lời hấp dẫn cho những nhà đầu tư nhanh nhạy đón đầu xu hướng. 

Trong tương lai, nơi đây sẽ hình thành một khu đô thị sầm uất, hứa hẹn trở thành điểm đến lưu trú cao cấp của một lượng lớn khách du lịch khi đến với Quảng Nam và Đà Nẵng. 

Yếu tố này thúc đẩy tiềm năng tăng giá mạnh mẽ của các sản phẩm đất nền, nhà phố & biệt thự nghỉ dưỡng tại  Golden Coco Hội An nhờ vào vị trí “Kề giang – Cận hải” vô cùng đắc địa. Thêm nữa, các mô hình kinh doanh mua sắm, nghỉ dưỡng và giải trí tại dự án này cũng theo đó mà phát triển mạnh.”

Được biết, Golden Coco Hội An sẽ chính thức ra mắt vào cuối tháng 6/2019. Nhân dịp này, chủ đầu tư dự án cũng đã đưa những chính sách ưu đãi lớn cùng nhiều phần quà có giá trị cho các khách hàng quan tâm đặt cọc dự án. 

Được biết, khách hàng khi đầu tư dự án Golden Coco Hội An sẽ có cơ hội lớn nhận 1 ô tô Mercedes A200 trị giá 1,399 tỷ đồng, 1 xe máy SH 150 ABS trị giá 106 triệu đồng; cùng các điện thoại  Iphone X Max 64G trị giá 30 triệu và nhiều phần quà tặng hấp dẫn khác.

 
 

theo Nhịp sống kinh tế