clock

Trong Nước

02:52 30-01-2020

Khánh Hòa Triển khai phương án phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Chiều nay (29/1) ông Nguyễn Khắc Định, Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hòa cùng các Phó chủ tịch UBND tỉnh: ông Nguyễn Đắc Tài, ông Lê Hữu Hoàng chủ trì cuộc họp khẩn với các sở ngành, lên phương án phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)gây ra.

Virus Corona chủng mới, chưa có thuốc đặc trị, khả năng lây lan cao. Các doanh nghiệp đưa đón khách Trung Quốc đến Việt Nam đã tạm ngừng tiếp nhận khách từ vùng có dịch. Ngành Y Tế tăng cường hoạt động chuyên môn, bố trí 8-15 kiểm dịch viên/ngày thực hiện công tác chuyên môn tại Cảng Hàng Không Quốc Tế Cam Ranh. Bố trí 5 máy đo thân nhiệt từ xa và máy nhiệt kế cầm tay để tiến hành giám sát bệnh truyền nhiễm tại đường nhập và dường xuất. Tổ chức phân luồng đi riêng cho hành khách đến từ Trung Quốc, (cổng ống lồng 35, 36) , sử dụng đường line riêng để giám sát chặt chẽ từng hành khách nhập cảnh. 

Ông Nguyễn Khắc Định, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Chỉ đạo công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp

Ông Nguyễn Khắc Định, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đánh giá cao sự chủ động phối hợp giữa các sở ngành, đặc biệt là ngành y tế và du lịch trong công tác phòng chống dịch. Cần thực hiện nghiêm việc giám sát, phát hiện sớm các trường hợp lây nhiễm, cách ly triệt để, theo dõi các trường hợp có tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm, Ông Nguyễn Khắc Định yêu cầu, trước mắt, ngành y tế cần rà soát, mua sắm các trang thiết bị cấp thiết, không để khan hiếm khẩu trang, hạn chế tổ chức các sự kiện đông người.

Toàn cảnh cuộc họp triển khai phương án phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

Toàn cảnh cuộc họp triển khai phương án phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

“Dù là một bệnh nguy hiểm có nguy cơ lây nhiễm cao nhưng không quá lo lắng đến mức hoang mang. Sở Y tế tham mưu cho Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ định tất cả các bệnh viện đủ tiêu chuẩn để khám sơ bộ ban đầu, khám mà không đủ khả năng điều trị thì chuyển cho các bệnh viện đủ khả năng điều trị”, Bí thư tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Khắc Định yêu cầu./.

 

Bài & ảnh NGỌC VÂN