clock

Trong Nước

16:50 24-11-2022

Khi nào người dân TP.HCM được chở miễn phí tới bến xe miền Đông mới?

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản chấp thuận đề xuất của Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang Futabuslines về việc thực hiện dịch trung chuyển hành khách miễn phí cho tất cả các hãng xe hoạt động tại bến xe miền Đông (BXMĐ) mới ở TP.Thủ Đức.

Sở đề nghị Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải TNHH một thành viên (SAMCO - chủ đầu tư BXMĐ mới) chủ động phối hợp với Công ty cổ phần xe khách Phương Trang chuẩn bị tổ chức vận chuyển hành khách cho phù hợp từ ngày 1.12.

Hiện nay, việc di chuyển của hành khách từ các khu vực trong thành phố đến BXMĐ mới chưa thuận lợi  NGUYỄN ANH

Phương án chở khách phải đảm bảo thuận tiện cho hành khách, đúng mục đích. Khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và phục vụ hành khách nhằm đảm bảo khách quan, minh bạch.

Trước đó, Công ty cổ phần xe khách Phương Trang có văn bản đề xuất tổ chức trung chuyển hành khách miễn phí cho các hãng, đưa đón hành khách tận nơi từ các quận, huyện ở TP.HCM (trừ huyện Cần Giờ) đi đến bến xe mới và ngược lại. Dịch vụ này được cung cấp cho tất cả các tuyến xe cố định có đăng ký hoạt động tại bến xe mới).

Thời gian dự kiến trung chuyển hành khách miễn phí từ 1.12 đến ít nhất 30.6.2023, khi bến xe mới có phương án kết nối hành khách đi và đến các quận, huyện thuận tiện.

Dự án BXMĐ mới là quần thể phức hợp có diện tích trên 16 ha, bao gồm khu vực bến xe chính kết hợp nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm. Với mục tiêu phục vụ 7 triệu lượt hành khách một năm, là hạ tầng phục vụ liên vận quốc tế và đưa khách đến sân bay Long Thành trong tương lai, BXMĐ mới đáp ứng nhu cầu mỗi ngày khoảng 21.000 hành khách với 1.200 lượt xe xuất bến.

Sau khi tổ chức di dời các tuyến xe từ BXMĐ cũ sang BXMĐ mới, mỗi ngày, tại bến xe mới giảm gần 300 chuyến xe so với giai đoạn hoạt động tại bến cũ. Trong đó, có khoảng 160 chuyến xe chuyển sang một số bến khác như bến xe An Sương, bến xe Miền Tây, bến xe Ngã Tư Ga... 140 chuyến còn lại thuộc một số nhà xe không chấp hành việc di dời, không vào bến mà đón khách tại các địa điểm tập kết, gia nhập đội "xe dù" hoặc chuyển đổi phương án kinh doanh.

Theo Sở GTVT TP.HCM, việc thực hiện dịch trung chuyển hành khách miễn phí sẽ góp phần tăng cường dịch vụ hỗ trợ hành khách đi và đến BXMĐ mới.

Theo Thanh Niên