clock

Thị Trường

20:11 25-02-2020

"Khóc ròng" vì giá vàng lao dốc, vừa mua dứt tay đã lỗ cả triệu đồng

Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ, giá vàng trong nước điều chỉnh giảm mạnh. Khách hàng vừa mua dứt tay, bán đi đã lỗ cả triệu đồng.

Giá vàng trong nước sau một đêm lập đỉnh, tiến sát mốc 50 triệu đồng/lượng, phiên giao dịch hôm nay đã giảm gần 3 triệu đồng/lượng. Chiều 25/2, giá vàng SJC tại Phú Quý hiện được giao dịch ở mức 46,0 - 46,9 triệu đồng/lượng, tại Bảo Tín Minh Châu là 45,9 - 46,6 triệu đồng/lượng.

Giá bán ra vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu ở mức 46,5 triệu đồng/lượng. DOJI cũng niêm yết 46,3 triệu đồng/lượng (bán ra).

Khóc ròng vì giá vàng lao dốc, vừa mua dứt tay đã lỗ cả triệu đồng - Ảnh 1.

Giá vàng giảm về ngưỡng 46,5 triệu đồng/lượng chiều 25/2.

Trước sự đảo chiều bất ngờ của giá vàng, chiều cùng ngày, các giao dịch mua bán bên trong các tiệm vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng) hay Cầu Giấy, Hàng Bạc… vẫn khá nhộn nhịp. Đặc biệt, khu vực thu mua vàng có khá nhiều người xếp hàng chờ đến lượt.

Bà Hồng Vân, trú tại Hàng Bồ cho biết hôm qua, khi thấy giá vàng tăng lên 49 triệu đồng/lượng, bà có ý định bán nhưng chờ đến hôm nay nghe ngóng thêm thông tin rồi quyết định. 

Tuy nhiên, sáng nay do tiệm vàng quá tải, bà đã không thể xếp hàng bán được ngay 8 chỉ vàng của mình mà được hẹn đến chiều cùng ngày. "Không bán nhanh thì càng không được lời nhiều, tiếc thật", bà Vân than thở.

Khóc ròng vì giá vàng lao dốc, vừa mua dứt tay đã lỗ cả triệu đồng - Ảnh 2.

Giá vàng đảo chiều giảm khiến nhiều người mất trắng bạc triệu.

Không chỉ và Vân, rất nhiều vị khách cũng chung tình cảnh chờ giá lên thêm để bán nhưng trước tình trạng bất ổn của giá vàng, đã chọn cách bán càng sớm càng tốt.

"Tôi mua vàng hôm Vía Thần Tài với giá 45 triệu đồng/lượng, tưởng được lãi hơn một chút, nhưng không ngờ còn không bán được với giá 47 triệu đồng", bà Hinh, trú tại phố Huế tiếc nuối.

"Thấy mọi người kháo nhau đi mua hôm qua để hôm nay bán kiếm chút tiền lãi, tôi cũng mua theo. Nào ngờ, khi vừa mua xong, giá quay đầu giảm", ông Tú, trú tại Láng Hạ nói.Không may mắn như bà Hinh, khi các tấm biển thông báo hiển thị giá vàng xuống ngưỡng quanh 46 triệu đồng, đã có một vài vị khách mất trắng hơn 3 triệu đồng chỉ sau một đêm vì "ôm" vàng ngày 24/2 – khi vàng lập đỉnh gần 50 triệu đồng/lượng.

Trong khi số lượng người bán vàng có xu hướng giảm, khá nhiều vị khách tìm đến tiệm vàng nhưng sau khi tham khảo giá, đã quyết định ra về.

Trước biến động mạnh của giá vàng, giới chuyên gia nhận định, chưa thể xác định mức trên 49 triệu đồng/lượng ngày hôm qua (24/2) là ngưỡng "đỉnh" hay chưa, khi mà diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới diễn biến khá phức tạp, những tác động từ thị trường thế giới tới giá vàng vẫn phức tạp.

"Giá vàng có thể sẽ còn tăng tiếp, vượt mức 50 triệu đồng/lượng nếu tin tức về dịch Covid-19 không khả quan hơn", chuyên gia tài chính ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu nhận định.

Tuy nhiên, ông vẫn bảo lưu quan điểm, người dân cần cẩn trọng trong giai đoạn giá vàng không ổn định, "không nên bỏ tất cả trứng vào một giỏ", mà chia nhỏ tài chính nhàn dỗi vào các kênh đầu tư an toàn khác nhau.

Giám đốc một công ty chuyên kinh doanh vàng bạc, đá quý tại Hà Nội cũng nhận định, năm 2011, giá vàng từng lên tới 49 triệu đồng/lượng nhưng đột ngột xuống 35 -34 triệu đồng/lượng. Trong kỳ tăng giá vàng trước đây, không ai dám khẳng định đến 48- 49 triệu đồng/lượng là dừng.

"Vì thế, người đầu tư cần biết rõ về thời gian chốt lời, cắt lỗ, về nguyên tắc thị trường lúc giá cao thì không nên mua vào", vị chuyên gia bày tỏ quan điểm.