clock

Du Lịch

10:05 15-01-2018

Khu du lịch Hòn Tằm Nha Trang điểm đến lý tưởng cho du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng

Hòn Tằm là 1 trong 19 điểm đến không thể bỏ qua. Du lịch Nha trang nếu không đến Hòn Tằm là điều thiếu sót. Hòn Tằm là một đảo rộng hơn 110 ha nằm trong vịnh Nha Trang - một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới. Đảo Hòn Tằm chỉ cách thành phố Nha Trang 7 km về phía Đông Nam và rất dễ dàng di chuyển ra vào đảo. Từ cầu cảng Hòn Tằm, nếu đi ca nô mất chừng 10 phút, đi du thuyền mất chỉ 5 phút. Được thiên nhiên ưu ái ban tặng vẻ đẹp nguyên sơ và thuần khiết cùng với địa thế nằm giữa vùng biển trong xanh bốn mùa đầy nắng gió, đảo Hòn Tằm trở thành địa điểm lý tưởng cho những ai yêu thích du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng.

Hòn Tằm cũng là tên gọi của khu nghỉ dưỡng chuẩn 5 sao tọa lạc trên đảo - đó là Hòn Tằm Resort, thuộc công ty cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang - tập đoàn Merperle. Công ty này đã khai thác thành công đảo Hòn Tằm, biến nó trở thành đảo du lịch nổi tiếng ở Nha Trang.

Đảo Hòn Tằm xinh đẹp và lãng mạn, có bờ biển dài hơn 1 km với cát trắng mịn và nước biển trong xanh. Vì sóng êm, biển lặng nên thích hợp để nuôi ngọc trai. Nơi đây còn có rừng cây nhiệt đới và khi khai thác điểm du lịch vẫn giữ nguyên vẹn thêm nhiều cây cỏ hoa lá tô điểm thêm màu xanh. 

Khu nghỉ dưỡng cao cấp trên đảo Hòn Tằm thuộc tập đoàn Merperle

Hòn Tằm được quy hoạch và khai thác thành đảo du lịch với các hạng mục: Hòn Tằm Resort, khu vui chơi giải trí Sparkling Waves và Sunset Villas nhưng vẫn giữ được màu xanh tự nhiên theo tiêu chí eco-green.

Hòn Tằm Resort (5 sao) với 49 bungalow cao cấp hướng biển. Các bungalow được bố trí đơn lập hoặc song lập. Trước Resort có một bãi biển dài hơn 1km, bờ cát mịn nước biển xanh trong

Một số trò chơi biển ở đảo Hòn Tằm

Khu vui chơi giải trí Sparkling Waves phục vụ du khách nhiều trò chơi vận động biển như: chèo thuyền Kayak, bóng chuyền bãi biển, Floating Park cùng các trò chơi thể thao cảm giác mạnh như: Flyboard, môtô nước, dù bay… Ngoài ra còn cho du khách khám phá đại dương với lặn biển, đi bộ dưới nước (seawalker) và lặn ngắm ngọc trai… Đây cũng là khu vực tập trung đa dạng các loài sinh vật biển, đặc biệt là san hô.

Những căn nhà ẩn hiện dưới lùm cây xanh đẹp như trong cổ tích 

Sunset Villas là khu biệt thự cao cấp; có 15 căn biệt thự, trong đó có 11 căn hướng biển và 4 căn trên đồi dành cho các gia đình, cho các cặp tình nhân hưởng tuần trăng mật ngắm bình minh hoặc hoàng hôn trên biển.

 

 

Bài & ảnh Ngọc Vân

PV tại Nha Trang, Khánh Hòa