clock

XE

09:27 13-02-2023

Kia Sorento 2024 dự kiến ra mắt tháng 8: Đón đầu cạnh tranh Santa Fe thế hệ mới, về Việt Nam là chuyện sớm muộn

Kia Sorento 2024 có một số thay đổi ở ngoại hình, tính năng và trang bị, sẵn sàng đối đầu với Hyundai Santa Fe thế hệ mới ra mắt trong năm nay.

Theo báo giới Hàn Quốc, Kia đang thực hiện kế hoạch gia tăng sức cạnh tranh bằng cách giới thiệu phiên bản mới của các mẫu xe chủ lực doanh số, trong đó có Sorento. Phiên bản 2024 của mẫu xe này dự kiến ra mắt tháng 8 với một số thay đổi ở ngoại hình, tính năng và trang bị.

Cụ thể, xe được nâng cấp phần đầu với lưới tản nhiệt mới. Đèn pha kích thước lớn như SUV Mỹ với dải Bi-LED đặt dọc, thay cho kiểu nằm ngang như phiên bản "tiền nhiệm". Đèn định vị ban ngày LED chạy dọc theo đường viền ngoài của đèn pha. Cản trước cũng được làm mới để phù hợp với tổng thể.

 
Kia Sorento 2024 dự kiến ra mắt tháng 8: Đón đầu cạnh tranh Santa Fe thế hệ mới, về Việt Nam là chuyện sớm muộn - Ảnh 1.

Kia Sorento 2024 dự kiến ra mắt tháng 8 năm nay.

Ở phía sau, đèn hậu được cho là cũng mang thiết kế mới với dải đèn LED nối liền cùng đèn hậu thay đổi đồ hoạ chiếu sáng. Top-rider của Hàn Quốc dự đoán, bên trong khoang cabin, đồng hồ dạng màn hình điện tử và màn hình thông tin giải trí sẽ được nối liền thành một dải. Kia Sorento 2024 dự kiến có phối màu mới cho nội thất và chất liệu bọc nội thất cũng cao cấp hơn. Các chức năng kết nối và hỗ trợ lái xe cũng sẽ được bổ sung.

Các tuỳ chọn động cơ nhiều khả năng không đổi và chỉ được tinh chỉnh để tiết kiệm nhiên liệu hơn. Tại Việt Nam, xe hiện có 4 tuỳ chọn động cơ, bao gồm động cơ dầu 2.2L, động cơ xăng 2.5L, động cơ hybrid 1.6L và plug-in hybrid 1.6L.

Kia Sorento 2024 dự kiến ra mắt tháng 8: Đón đầu cạnh tranh Santa Fe thế hệ mới, về Việt Nam là chuyện sớm muộn - Ảnh 2.

Kia Sorento 2024 là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) của thế hệ thứ tư ra mắt năm 2020. Dù thiết kế hiện tại chưa bị coi là lỗi thời, nhưng theo chu kỳ 3 năm, Kia vẫn mang tới một diện mạo mới cho Sorento. Xe đã bị bắt gặp khi đang chạy thử nghiệm công khai tại châu Âu.

Ngoài Kia Sorento 2024, Hyundai Santa Fe dự kiến có thế hệ mới trong năm nay. Sự xuất hiện của hai mẫu xe này sẽ tạo nên cuộc đua sôi động ở phân khúc SUV/Crossover cỡ trung trên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam.

Kia Sorento 2024 dự kiến ra mắt tháng 8: Đón đầu cạnh tranh Santa Fe thế hệ mới, về Việt Nam là chuyện sớm muộn - Ảnh 3.
Kia Sorento 2024 dự kiến ra mắt tháng 8: Đón đầu cạnh tranh Santa Fe thế hệ mới, về Việt Nam là chuyện sớm muộn - Ảnh 4.
Kia Sorento 2024 dự kiến ra mắt tháng 8: Đón đầu cạnh tranh Santa Fe thế hệ mới, về Việt Nam là chuyện sớm muộn - Ảnh 5.

Kia Sorento 2024 chạy thử nghiệm.

Năm 2022, Kia Sorento là mẫu ô tô con bán chạy nhất thị trường Hàn Quốc với tổng doanh số 68.902 xe, và nghiễm nhiên xếp trên Hyundai Santa Fe để dẫn đầu phân khúc SUV/Crossover cỡ trung. Kịch bản ở Việt Nam ngược lại, Santa Fe lại là mẫu xe dẫn đầu với doanh số 10.603 xe, vượt xa thành tích 4.379 xe của Sorento.