clock

SỰ KIỆN

05:54 28-03-2019

Kiểm soát nhiễm khuẩn với các giải pháp công nghệ cao

Theo WHO, cứ 10 bệnh nhân tại Việt Nam thì có 1 người bị nhiễm khuẩn trong quá trình điều trị. Báo cáo cũng so sánh với cùng một loại bệnh thì ở Singapore bệnh nhân chỉ nằm viện 6 ngày và tại Việt Nam là 12 ngày. Một trong những lý do nằm ở vấn đề nhiễm khuẩn bệnh viện. Điều này đang làm tăng gánh nặng cho bệnh nhân, cơ sở khám chữa bệnh và cả ngành y tế, trở thành một trong những thách thức của ngành y tế Việt Nam.

Ngoài ra, nhiễm khuẩn bệnh viện còn làm tăng tỷ lệ tử vong, tăng sử dụng kháng sinh, tăng đề kháng kháng sinh của vi khuẩn và tăng chi phí điều trị.

 

Những giải pháp đột phá từ tập đoàn 3M giúp giảm nhiễm trùng vết mổ

Nhiễm khuẩn do chăm sóc y tế hay nhiễm khuẩn bệnh viện là các vấn đề phức tạp và bất khả thi khi chỉ giải quyết bằng một giải pháp đơn lẻ. Nhưng nhìn chung, vấn đề này có thể kiểm soát được nếu áp dụng đúng giải pháp công nghệ cao, đồng bộ và chuyên nghiệp.

Là một tập đoàn hàng đầu của Mỹ về ứng dụng khoa học công nghệ vào sản phẩm, Ngành hàng Chăm sóc sức khỏe của 3M đã nghiên cứu phát triển và cho ra đời các sản phẩm và giải pháp kiểm soát nhiễm khuẩn được đánh giá cao trên toàn cầu.

Ngành hàng Chăm sóc sức khỏe của 3M đã nghiên cứu phát triển và cho ra đời các sản phẩm và giải pháp kiểm soát nhiễm khuẩn được đánh giá cao trên toàn cầu.

Tại các bệnh viện và cơ sở y tế, việc tiệt trùng các trang thiết bị y tế vốn đa dạng, phức tạp và nhạy cảm với nhiệt độ và hóa chất. Dựa trên thực tế đó, 3M đã sản xuất ra máy tiệt trùng dùng nhiệt độ thấp bằng 100% khí Ethylene Oxide. Hệ thống máy này của 3M đã được cấp phép bởi FDA (Hoa Kỳ), đồng thời đạt được nhiều chuẩn quốc tế như ANSI, AAMI ST 41:2008 về tiệt khuẩn dụng cụ, đạt chuẩn sử dụng cho thị trường châu Âu CE, và chuẩn ISO 13485.

Các sản phẩm và thiết bị từ tập đoàn 3M giúp kiểm soát nhiễm khuẩn hiệu quả, góp phần chia sẻ gánh nặng bệnh tật, chi phí điều trị của người bệnh, giảm quá tải cho các cơ sở khám chữa bệnh.

Trong phẫu thuật, việc kiểm soát nhiễm khuẩn lại càng trở nên quan trọng, cần được thực hiện triệt để và nhanh chóng đối với các trường hợp khẩn cấp. Thay vì phải dùng nhiều dụng cụ vệ sinh truyền thống, mất thời gian nhưng không đảm bảo cao về khả năng tiệt trùng, 3M nghiên cứu và cho ra đời màng phẫu chống nhiễm khuẩn, chỉ cần dán trực tiếp lên khu vực cần phẫu thuật. Loại màng này tích hợp Iodophour, phóng thích Iodine liên tục trong suốt quá trình sử dụng, dính chắc vào da và rìa vết mổ, giảm thiểu tình trạng bong tróc khi tiến hành thao tác phẫu thuật. Màng phẫu thuật này của 3M đã được ứng dụng trong những cuộc phẫu thuật quan trọng như tim mạch, thần kinh, chỉnh hình và sản phụ khoa trên thế giới.

Các sản phẩm và thiết bị từ tập đoàn 3M với những công nghệ đột phá sẽ giúp kiểm soát nhiễm khuẩn hiệu quả, góp phần chia sẻ gánh nặng bệnh tật, chi phí điều trị của người bệnh, giảm quá tải cho các cơ sở khám chữa bệnh.

 

Đồng hành phát triển kiến thức và tay nghề đội ngũ y tế

Bên cạnh nỗ lực đưa những sản phẩm và thiết bị sáng tạo, tiên tiến đến với các cơ sở khám chữa bệnh, 3M còn có nhiều chương trình thiết thực khác giúp nâng cao chất lượng chăm sóc điều trị của ngành y tế Việt Nam. Vào năm 2018, 3M đã thành lập trung thực hành kỹ năng, tạo điều kiện cho các nhân viên y tế có cơ hội nghiên cứu, thực hành trên các trang thiết bị hiện đại cũng như tiếp cận các công nghệ mới nhất của 3M.

Trong năm 2019, công ty tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động sâu rộng hơn trong lĩnh vực kiểm soát nhiễm khuẩn. Cụ thể, 3M là nhà tài trợ vàng cho Hội nghị thường niên về Kiểm soát nhiễm khuẩn lần thứ 9 (APSIC) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, do Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn TP. Hồ Chí Minh - HICS đăng cai tại thành phố Đà Nẵng. Hội nghị diễn ra trong bốn ngày 19-22/03/2019, thu hút hơn 2.000 chuyên gia y tế trong khu vực tham dự, cập nhật kiến thức về tình hình kiểm soát nhiễm khuẩn hiện nay với các chuyên gia nghiên cứu nhiễm khuẩn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trong hội nghị lần này, 3M đã giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến và giải pháp chống nhiễm khuẩn hiệu quả trong lĩnh vực chăm sóc y tế.

3M đồng hành cùng các chuyên gia y tế trong khu vực tại Hội nghị thường niên về Kiểm soát nhiễm khuẩn lần thứ 9 (APSIC)

Bằng những kinh nghiệm thực tế trong việc tư vấn cho các bệnh viện trên thế giới và trong khu vực Đông Nam Á, 3M đã hỗ trợ tư vấn đào tạo và đang tiến hành ký kết thoả thuận tài trợ giúp bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh xây dựng và cải tiến đơn vị tiệt khuẩn trung tâm theo chuẩn quốc tế. Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành bệnh viện đầu tiên của Việt Nam nhận được giải thưởng “Đơn vị Tiệt khuẩn trung tâm xuất sắc-CSSD Excellence Award” do Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Châu Á - Thái Bình Dương (APSIC) trao tặng.

Không dừng lại ở đó, 3M hàng ngày vẫn luôn sát cánh cùng hơn 100 bệnh viện trên cả nước và các hiệp hội nghề nghiệp, cụ thể là hội Kiểm soát nhiễm Thành phố Hồ Chí Minh, hội Điều Dưỡng, hội Gây mê Hồi sức trong việc phối hợp tổ chức chương trình đào tạo cập nhật kiến thức, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ y tế Việt Nam.

Là tập đoàn phát triển dựa trên nền tảng ứng dụng khoa học công nghệ nhằm giúp cuộc sống và công việc trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, nâng cao tiêu chuẩn sống cộng đồng, 3M có nhiều ngành hàng phục vụ các nhu cầu khác nhau từ y tế đến tiêu dùng, sản xuất, vận chuyển… Hiện tại, 3M đã và đang nỗ lực mang những công nghệ mới, tiên tiến nhất của tập đoàn đến với Việt Nam, liên tục nâng cao chuẩn sống cộng đồng trong suốt 25 năm qua.

 

Hoàng Sơn