clock

Xe

21:15 08-03-2020

Koenigsegg Jesko Absolut có khả năng tăng tốc vượt xa ông hoàng tốc độ Bugatti Chiron

Nếu Jesko Absolut đáp ứng được những yếu tố mà Koenigsegg mong đợi, danh hiệu xe nhanh nhất thế giới sẽ có chủ mới.

Khi Koenigsegg tổ chức lễ ra mắt cho Jesko Absolut hồi đầu tuần này, hãng không hề nhắc đến tốc độ tối đa mà siêu xe mới có thể đạt đến, tuy nhiên họ vẫn khẳng định đây là mẫu xe "nhanh nhất lịch sử thương hiệu", vượt xa Agera RS từng xác lập kỷ lục thế giới ở ngưỡng 447 km/h.

Theo thông tin được Road and Track đăng tải, họ đã có dịp trao đổi với chủ tịch Koenigsegg là Christian von Koenigsegg và nghe được một thông tin khá thú vị.

Cụ thể, khi "chạy thử" bằng trình mô phỏng chuyên nghiệp trên máy tính, Jesko Absolut có thể chạm ngưỡng 330 dặm/giờ (532 km/h) khi kết hợp hệ số cản không khí chỉ 0,278, động cơ V8 5.0L tăng áp kép siêu mạnh mẽ, tỉ số hộp số tự động 9 cấp có khả năng nhảy cấp không chậm trễ và số vòng tua máy khủng.

 
 
Koenigsegg Jesko Absolut có khả năng tăng tốc vượt xa ông hoàng tốc độ Bugatti Chiron - Ảnh 1.

Nếu Jesko Absolut có thể hiện thực hóa khả năng trên, dòng xe này sẽ ngay lập tức soán ngôi Bugatti Chiron Super Sport+ thành xe nhanh nhất thế giới với khoảng cách vô cùng lớn. 

Siêu xe Pháp trước đó là cái tên đầu tiên "phá rào" 300 dặm/giờ với vận tốc chính xác 304,77 dặm/giờ (490 km/h).

 
 
Koenigsegg Jesko Absolut có khả năng tăng tốc vượt xa ông hoàng tốc độ Bugatti Chiron - Ảnh 2.

Tuy nhiên, tìm được một đường thử cho phép xe đạt đến vận tốc trên là cả một vấn đề với Koenigsegg. 

Đường thử Johnny Bohmer Proving Grounds dài 3 dặm tại Florida, Mỹ dự kiến chỉ đủ khả năng giúp xe đạt được 85% vận tốc tối đa, khiến đường thử Ehra-Lessien, Đức dài 8,7 km là khu vực duy nhất trên thế giới giúp được Koenigsegg. Tuy nhiên, bãi thử này lại thuộc sở hữu của tập đoàn Volkswagen, chủ sở hữu Bugatti và cũng là đối thủ lớn nhất của thương hiệu Thụy Điển.