clock

Thị Trường

02:31 22-04-2019

Làm thế nào để đặt hàng trực tiếp từ Mỹ về Việt Nam?

Ngày nay, khi mức thu nhập của người Việt Nam đang dần được nâng cao, chúng ta hoàn toàn có đủ điều kiện để “tậu” cho mình những món hàng “Made in USA” chất lượng, nhưng việc làm sao để đặt hàng từ Mỹ về Việt Nam vẫn là một vấn đề khiến chúng ta phải tính toán rất nhiều.

Đặt hàng trên các website kết nối trực tiếp với các trang thương mại điện tử lớn của Mỹ như US Express. (Nguồn: Internet)

Là một quốc gia phát triển với các công nghệ sản xuất hiện đại, các dây chuyền sản xuất được chuyên môn hóa và các quy định nghiêm ngặt về chất lượng, Mỹ giống như một "vương quốc" của các thương hiệu lớn. Việc sở hữu một sản phẩm có xuất xứ từ Mỹ khiến chúng ta cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều về chất lượng và thương hiệu của sản phẩm. 

Chính vì thế, với những mặt hàng sản phẩm có giá trị cao như đồ điện tử (điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, máy tính bảng, ...), đồ gia dụng, dụng cụ thể thao, ... người tiêu dùng Việt Nam vẫn mong muốn được sở hữu những sản phẩm "Made in USA".

Nhưng làm thế nào để đặt mua những sản phẩm đó từ Mỹ về Việt Nam? Nếu bạn đang có một món hàng "trong tầm ngắm" và đang băn khoăn không biết nên đặt chúng về Việt Nam sao cho an toàn, tiện lợi thì bạn có thể tham khảo một trong những cách dưới đây:

Nhờ "tay trong" xách hàng về Việt Nam

"Tay trong" ở đây có thể là người thân, bạn bè của bạn, những người đang du lịch, học tập hoặc định cư tại Mỹ. Nếu người đó chuẩn bị về Việt Nam, bạn có thể nhờ họ tìm mua sản phẩm đó tại Mỹ, và chuyển về cho bạn theo đường hành lý xách tay.

Có người thân, bạn bè mua hàng và xách tay về Việt Nam sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều về chất lượng sản phẩm, cũng giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí dịch vụ đặt mua và ship hàng của các bên thứ ba. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua một món hàng cồng kềnh thì nên suy nghĩ lại, vì người mua sẽ cảm thấy hơi phiền nếu phải mua thêm cân hành lý để mua hàng giúp bạn.

Sử dụng dịch vụ ship hộ

Hiện nay có nhiều đơn vị đang cung cấp dịch vụ này. Họ là những đơn vị có sẵn kho hàng tại Mỹ. Đối với dịch vụ ship hộ, bạn là người chủ động đặt mua sản phẩm và thanh toán, khi ghi địa chỉ ship hàng, bạn chỉ cần ghi địa chỉ kho hàng của đơn vị nhận ship hộ kèm theo một số thông tin cá nhân. Bên thứ ba này sẽ chịu trách nhiệm chuyển hàng về Việt Nam và thu phí vận chuyển.

Đối với các shop online cung cấp dịch vụ order thủ công, bạn cần gửi link sản phẩm, họ sẽ tính và báo giá lại cho bạn. Sau khi thống nhất mua hàng, các shop online này có trách nhiệm đặt mua, chuyển hàng về Việt Nam và tính phí mua hộ từ 10 – 40% so với giá trị sản phẩm trên website tại Mỹ. Tùy theo kích thước, loại sản phẩm thì chi phí sẽ được tính khác nhau.

Khi sử dụng dịch vụ này, bạn nên lưu ý lựa chọn những bên thứ ba uy tín, giao diện website và các điều khoản dịch vụ rõ ràng. Đặc biệt nên lưu ý các quy định về việc đổi trả sản phẩm, đề phòng trường hợp hàng về đến tay không như mong muốn.

Đặt hàng trực tiếp trên website kết nối với các trang thương mại điện tử của Mỹ

Trong 3 cách đặt mua hàng, đây sẽ là phương án mang lại cho bạn sự chủ động cao nhất. Người dùng Việt Nam thường phải sử dụng 2 phương án trên do bị chặn truy cập/chặn thanh toán trên các website mua hàng trực tuyến của Mỹ như Amazon, Costco, Sephora, ... Với các website được kết nối trực tiếp với các trang thương mại điện tử lớn của Mỹ, người tiêu dùng Việt Nam nay có thể hoàn toàn kiểm soát được quy trình mua hàng, từ việc chọn sản phẩm, thanh toán, đặt ship, ...

Một trong những đơn vị tiêu biểu cung cấp dịch vụ này là US Express (usexpress.vn). Không chỉ dừng lại ở việc kết nối người tiêu dùng Việt với các trang thương mại tại Mỹ, mới đây, US Express đã liên kết thành công với Nordstrom Rack và Hautelook – hai website cung cấp hàng hiệu giảm giá lớn nhất của Mỹ với các sản phẩm đến từ các thương hiệu thời trang danh tiếng như: Marc Jacob, Micheal Kors, Calvin Klein, ... nhằm thỏa mãn nhu cầu mua sắm và săn đón hàng hiệu của người tiêu dùng Việt. 

Trong khi phần lớn các đơn vị khác chỉ kết nối đến Amazon, US Express đã kết nối đến 6 sàn thương mại

Tuy việc lựa chọn hình thức đặt hàng nào còn phụ thuộc nhiều vào nhu cầu và khả năng của mỗi người, nhưng với tốc độ phát triển mạnh của các website thương mai điện tử như hiện nay, hình thức mua hàng xách tay hoặc nhờ ship hộ/order thủ công sẽ không còn là ưu tiên của người tiêu dùng. 

Việc đặt hàng qua các website kết nối trực tiếp với các trang thương mại điện tử lớn tại Mỹ được kì vọng sẽ giúp người dùng Việt có nhiều cơ hội chủ động tiếp cận với những sản phẩm chất lượng đến từ Mỹ.

 
 

theo Nhịp sống kinh tế