clock

Doanh Nghiệp

09:49 11-09-2021

LẦN ĐẦU TIÊN HÀ HỒ - KIM LÝ CÙNG CHIA SẺ CÁCH CHĂM CON

Cặp phụ huynh nổi tiếng Vbiz dành nhiều thời gian để chăm sóc các con trong mùa dịch và lần đầu tiên cả hai cùng xuất hiện trong buổi phỏng vấn về đề tài bố mẹ bỉm.

Hồ Ngọc Hà và Kim Lý – ai “đóng vai ác” ở nhà?

Kim Lý: Tôi rất cưng chiều con, thích trò chuyện, đọc sách, vui chơi với con. Chúng tôi là “best friends” (bạn tốt) của nhau.
Hồ Ngọc Hà: Hà “mạnh mẽ” hơn anh Kim trong khoản dạy con rồi, nhưng cũng không đóng vai “mẹ hổ” đâu nhé. Hà chỉ nghiêm khắc khi cần và khi dạy dỗ vẫn phải là nhẹ nhàng chỉ bảo các con. Với lại 2 em đáng yêu, lém lỉnh lúc nào cũng mang lại tiếng cười cho cả nhà thế này sao mà đóng vai ác nổi.

Lisa và Leon “bám” ba Kim hay mẹ Hà, anh chị có thấy vất vả không khi chăm cùng lúc hai bé?

Kim Lý: Lúc vui vẻ thì theo ba Kim, còn lúc buồn ngủ, hay đói bụng thì tìm đến mẹ Hà!

Hồ Ngọc Hà: Thực sự là bám cả ba và mẹ 24/7 luôn nên lúc nào cũng bận rộn cả ngày với các bé. Nhưng nếu mệt 1 thì Hà và anh Kim thấy hạnh phúc gấp 20 lần. Trộm vía hai bé cũng rất ngoan, Lisa thì dịu dàng, điềm tĩnh còn Leon thì tếu táo khiến cả nhà cười suốt.

 

Làm bố mẹ của hai em bé nổi tiếng có gì đặc biệt không?

Kim Lý: Nếu có gì đặc biệt thì chắc là do lần đầu làm bố, có nhiều điều mới lạ tôi phải học như làm sao dỗ khi con khóc. Ngay cả chuyện đưa con đi chích ngừa mà tôi còn lo lắng, sợ đau hơn cả con...
Hồ Ngọc Hà: Hai em bé còn được quan tâm hơn cả bố mẹ nữa. Leon và Lisa được nhiều cô chú yêu thương. Hai em còn nhận được nhiều lời mời đóng quảng cáo. Chắc có lẽ thường xuyên hay chụp hình các em, được tiếp xúc với ống kính từ sớm nên 2 em cũng dạn dĩ hơn. Vừa rồi Hà cho các con tham gia đóng quảng cáo sản phẩm với sữa non tươi VitaDairy Colos Fresh Milk và phải huy động cả nhà để chăm cho hai bé trong lần diễn xuất đầu đời đấy.

Lisa và Leon xuất hiện vô cùng đáng yêu trong clip quảng cáo sữa non tươi VitaDairy

“Phong cách” dỗ con của ba Kim và mẹ Hà như thế nào khi con khóc?

Kim Lý: Tôi thường ôm con, vỗ nhẹ vào lưng và trò chuyện với con.
Hồ Ngọc Hà: Hà sẽ pha trò, hai bạn nhỏ nhà Hà dễ bị “đánh lạc hướng” lắm. Nhất là Leon, rất hay khóc um nhà um cửa nhưng dỗ tí là lại nín ngay, nín xong rồi lại toe toét cười, cười xong có khi lại mếu máo khóc tiếp rồi lại cười. Cứ thế nên nhiều cô chú hay gọi Leon là “thánh biểu cảm” đấy ạ (cười).


Cách chăm con của anh chị có gì đặc biệt?

Kim Lý: Mình áp dụng các phương pháp chăm con theo kiểu phương Tây khi cho các con tập vận động từ rất sớm.

Hồ Ngọc Hà: Hà và anh Kim tập thể thao mỗi ngày và thường xuyên cho các con rèn luyện hoạt động thể chất. Các con cũng rất thích vận động, thậm chí Lisa và Leon còn hỗ trợ Hà tập yoga hay ngồi lên lưng để ba Kim tập chống đẩy nữa.

Leon và Lisa rất thích vận động và có sự phát triển vượt trội về thể chất

Điều khiến anh chị “đau đầu” nhất trong việc chăm sóc các con hiện tại?

Kim Lý: Chắc chắn là dịch bệnh rồi. Covid đã khiến tất cả chúng ta đều lo lắng, đặc biệt là những ai làm bố làm mẹ đều lo cho sức khỏe của các con.
Hồ Ngọc Hà: Hà rất sợ các con bị bệnh hay ốm vặt. Hà cũng chú trọng lựa chọn các thực phẩm sạch, giàu dinh dưỡng để chăm sóc sức khỏe cho con. Cùng với việc tập thể dục thường xuyên, Hà chọn cho các con uống sữa non tươi để giúp tăng cường miễn dịch.


Kim Lý và Hồ Ngọc Hà mong muốn điều gì nhất cho các con?

Kim Lý: Mong con phát triển khỏe mạnh, phát triển toàn diện thể chất và trí thông minh.
Hồ Ngọc Hà: Ngoài ra Hà muốn các con được tiếp xúc với thiên nhiên trong lành nhiều hơn để học hỏi, khám phá và nâng cao sức khỏe tự nhiên.

Cặp đôi mong muốn con gần gũi với thiên nhiên và lên kế hoạch thăm hòn đảo Tasmania (Australia) sau dịch

Kế hoạch sắp tới của cả nhà là gì?

Kim Lý: Cả nhà đã sẵn sàng “về quê nội” ngay khi hết dịch. Ông bà nội nhớ Lisa và Leon lắm rồi.

Hồ Ngọc Hà: Đúng vậy. Cả nhà có kế hoạch sau dịch sẽ về Thuỵ Điển thăm ông bà nội của Lisa và Leon. Sau đó sẽ đến Tasmania (Australia), Hà muốn cho hai bé được gần gũi với thiên nhiên và được đến trang trại bò sữa VitaDairy - nơi mà 2 bé xuất hiện trong thước phim quảng cáo, tận hưởng không khí trong lành của vùng đất được mệnh danh sạch nhất thế giới này.      

Độc giả quan tâm đến sản phẩm VitaDairy Colos Fresh Milk với sữa non tươi được nhập khẩu trực tiếp từ hòn đảo thiên đường Tasmania có không khí sạch nhất thế giới, có thể tham khảo đặt hàng tại đây.    

 

An Mai