clock

SỰ KIỆN

21:19 12-06-2019

LỄ HỘI YẾN SÀO KHÁNH HÒA 2019

Sáng 12/6/2019 hơn 900 đại biểu khách mời, cán bộ công nhân viên Công ty và đông đảo người dân, du khách đã về dự Lễ hội Yến sào Khánh Hòa tại Đảo Yến Hòn Nội, NhaTrang.

Hàng năm, lễ hội Yến Sào tổ chức vào ngày 10.5 âm lịch, tại Hòn Nội - một hòn đảo xinh đẹp nằm ngoài khơi Vịnh Nha Trang, nơi khởi nguồn của nghề khai thác yến sào từ hàng trăm năm trước là dịp để cán bộ CNV công ty, các thế hệ của những người quản lý, khai thác Yến Sào Khánh Hòa và khách mời là các đại lý, nhà phân phối trên cả nước gặp gỡ, ôn lại truyền thống ngành nghề Yến Sào, trao đổi, truyền đạt kinh nghiệm tạo sự đoàn kết gắn bó nghành nghề Yến sào.

Tự hào truyền thống lịch sử ngành nghề yến sào và sự nghiệp phát triển tài nguyên đất nước, Lễ hội yến sào Khánh Hòa vừa là sự kết hợp giữa tôn vinh ngành nghề, tri ân tiền nhân vừa là dịp để Công ty Yến sào Khánh Hòa đánh giá một chặng đường xây dựng và phát triển, đồng thời đề ra những phương hướng nhiệm vụ sắp tới.

Thạc sĩ Lê Hữu Hoàng, Chủ tịch HĐTV Công Ty Yến Sào Khánh Hòa Tổng kết hoạt động Khen thưởng

Khen thưởng các cá nhân có thành tích

Toàn cảnh Lễ Hội Yến Sào Khánh Hòa

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, phát biểu chúc mừng Lễ Hội Yến Sào Khánh Hòa và biểu dương thành tích toàn công ty.

Toàn cảnh nghi lễ dâng hương tại đền thờ tổ nghề

Thạc sĩ  Lê Hữu Hoàng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Yến Sào Khánh Hòa dâng hương lên tổ nghề

Lễ hội Yến Sào là hoạt động thường niên tưởng nhớ công ơn các bậc tiền nhân, tiền hiền đã khai sinh ngành nghề khai thác yến sào và hưởng ứng chương trình Năm Du lịch Quốc gia 2019. Tại buổi lễ, lãnh đạo Công ty Yến sào Khánh Hòa cùng hàng trăm cán bộ, công nhân công ty đã dâng hương tưởng nhớ công đức của thủy tổ Đề đốc Lê Văn Đạt và đảo chủ Thánh mẫu Lê Thị Huyền Trâm. 

Đảo Yến Hòn Nội ngày lễ hội

Lễ hội vinh danh những thành quả sau một năm lao động của cán bộ công nhân viên Công ty Yến sào Khánh Hòa, những người đã và đang tham gia vào ngành nghề truyền thống địa phương. Đây cũng là dịp để thành phố biển Nha Trang đón thêm một lượng du khách không nhỏ hành hương về các hòn đảo có loài chim yến lưu trú từ nhiều thế kỷ nay.

 

Bài & ảnh Ngọc Vân