clock

Doanh Nghiệp

01:34 12-05-2020

LG Việt Nam trao tặng lô thiết bị y tế và 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 cho Bộ Y Tế

Nhằm chung tay cùng Chính phủ Việt Nam trong công cuộc phòng chống và đẩy lùi dịch Covid-19, mới đây LG Việt Nam đã trao tặng cho Bộ Y Tế 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19, đồng thời trao 6.000 bộ đồ bảo hộ y tế, 6.000 kính bảo hộ, 3.000 kit xét nghiệm chất lượng cao do Hàn Quốc sản xuất cho thành phố Hải Phòng.

Chiều 08/5/2020, tại Hà Nội, đại diện Bộ Y tế đã tiếp nhận 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 do Hàn Quốc sản xuất từ LG Việt Nam. Đây là bộ kit chẩn đoán Covid-19 theo kỹ thuật PCR (Polymerase Chain Reaction), phát hiện định tính gen của corona virus (Covid-19) trong mẫu bệnh phẩm đờm từ dịch mũi họng, hầu họng. 

Có thể nói, hiện PCR là kỹ thuật tốt nhất để xác định số lượng virus trong bệnh phẩm, giúp cho việc chẩn đoán, điều trị, theo dõi, tiên lượng và giám sát trường hợp bị nhiễm virus chính xác hơn.

"Trong bối cảnh Covid-19 lan rộng ra hầu hết các quốc gia, bùng phát trở thành đại dịch toàn cầu, sự đóng góp của các doanh nghiệp trong việc hỗ trợ cộng đồng là rất cấp thiết. 

Chúng tôi thực sự tin rằng, với đóng góp của LG, cùng với những hành động quyết liệt của Chính phủ và các bộ ban ngành, đặc biệt là sự đoàn kết của toàn thể người dân Việt Nam, dịch bệnh sẽ được đẩy lùi sớm nhất có thể", ông Sung Woo Nam –Tổng giám đốc Công ty điện tử LG cho biết tại buổi lễ.

LG Việt Nam trao tặng lô thiết bị y tế và 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 cho Bộ Y Tế - Ảnh 1.

Về công tác kiểm định chất lượng, bộ Kit do LG trao tặng đã được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) và Bộ an toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) phê duyệt sử dụng. 

Từ giữa tháng 4, 200 bộ kit đã được chuyển đến Bộ Y Tế để kiểm nghiệm đạt chất lượng theo quy định, trước khi LG bàn giao toàn bộ lô 10.000 kit xét nghiệm cho Bộ Y Tế để đưa vào sử dụng.

Theo đại diện của Bộ Y tế, lô trang thiết bị này sẽ được chuyển đến các địa phương theo sự sắp xếp của Bộ Y Tế, phân bổ một phần cho TP. Hải Phòng - nơi đặt các chi nhánh của LG Việt Nam bao gồm các nhà máy của LG Electroncics, LG Display và LG Innotek. 

Đại diện LG cũng cho biết, đây cũng là một trong các hoạt động xã hội của LG nhằm kỷ niệm 25 năm hãng có mặt tại thị trường Việt Nam với thông điệp "Vì sức khoẻ cộng đồng và mang đến cuộc sống chất lượng hơn cho người dùng".

Bên cạnh việc hỗ trợ lô trang thiết bị y tế cho công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế, LG Việt Nam cũng mang lại nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến nhằm chăm sóc, bảo vệ tối đa cho sức khoẻ người dùng. 

Năm nay, hãng điện tử Hàn Quốc tăng cường đưa về thị trường Việt Nam các dòng thiết bị điện tử gia dụng tiên tiến tích hợp các công nghệ diệt khuẩn, xử lý bụi và ô nhiễm, bao gồm tủ lạnh, máy giặt, máy sấy, tủ chăm sóc quần áo, và các giải pháp tổng thể về điều hoà và thanh lọc không khí… tạo nên một hệ sinh thái mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dùng Việt.