clock

Trong Nước

20:31 11-12-2019

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 năm 2019 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Liên hoan Truyền hình lần thứ 39 năm 2019 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa từ ngày 11 đến 14/12/2019. Lần thứ 4 Đài PTTH Khánh Hòa là đơn vị đăng cai tổ chức, có trên 1000 đại biểu về dự, có 45 thành viên Ban Giám Khảo tham gia.

Tối 11-12, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Khánh Hòa (số 46 Trần Phú, TP.Nha Trang) diễn ra lễ khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 39. Đến dự có các ông: Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trần Bình Minh – Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam; Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa; Hồ Văn Mừng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa; cùng hơn 1.000 đại biểu đến từ các đài truyền hình, công ty truyền thông trong cả nước.

Trung Tâm Hội Nghị 46 Trần Phú Nha Trang, nơi diễn ra Liên Hoan Truyền Hình  (ảnh cắt clip Phóng sự giới thiệu về Liên Hoan Truyền hình)

Chương trình khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 39 diễn ra đặc sắc với thời lượng 60 phút. Các đại biểu được xem những phóng sự giới thiệu về liên hoan; thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật được dàn dựng công phu với sự góp mặt của 2 quán quân Sao Mai 2019 là Trương Thùy Dương, Quách Mai Thy và quán quân Giọng hát Việt nhí 2019 Kiều Minh Tâm… dẫn chương trình lễ khai mạc là MC Danh Tùng và MC Thùy Linh. Buổi lễ đã góp phần tôn vinh sự đam mê, sáng tạo của những người làm truyền hình Việt Nam.

Dẫn chương trình lễ khai mạc MC Danh Tùng và MC Thùy Linh.

Ca nhạc chào mừng Liên Hoan Truyền Hình toàn quốc

Các Đ/C lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Liên Hoan Truyền Hình toàn quôc lần thứ 39

Các Thành viên Ban Giám khảo nhận hoa từ ban Tổ chức

Ông Trần Bình Minh, UV TW Đảng, Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình Việt Nam đánh trống khai hội Liên Hoan Truyền hình toàn quốc

Ông Nguyễn Khắc Định, Bí Thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Phát biểu chào mừng Liên hoan: “Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 39 là dịp đặc biệt để Khánh Hòa đón tiếp thêm nhiều vị khách quý đến với tỉnh. Đây cũng là cơ hội tốt để quảng bá văn hóa, con người và tiềm năng phát triển của Nha Trang – Khánh Hòa đến đông đảo người xem truyền hình trên khắp các vùng miền của Tổ quốc và nước ngoài”.

Ông Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa phát biểu chào mừng liên hoan.

Cũng tại buổi lễ, ông Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên Giáo TW đã có bài phát biểu, nhấn mạnh: “Truyền hình là một trong những vũ khí tư tưởng sắc bén của Đảng và Nhà nước, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, là diễn đàn để nhân dân tham gia giám sát, quản lý xã hội. Thời gian qua, trước sự phát triển với tốc độ nhanh của các loại hình báo chí và phương tiện truyền thông mới, truyền hình vẫn tiếp tục khẳng định được vai trò chủ động, tiên phong, dẫn dắt, định hướng dư luận thông tin tích cực, chính xác, kịp thời, khách quan, đáng tin cậy về mọi vấn đề xã hội, dư luận quan tâm. Với lợi thế về hình ảnh, kỹ thuật, truyền hình đã và đang đi đầu trong công tác tuyên truyền lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch”.

Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo

Tiêu chí của Liên Hoan Truyền Hình Toàn quốc lần này là hướng đến những tác phẩm có tính nghề nghiệp cao, tính đặc thù của báo hình, những tác phẩm có nhiều nét mới trong khâu sáng tạo.

Ban tổ chức đã nhận được gần 500 tác phẩm dự thi ở 9 thể loại từ hơn 100 đơn vị truyền hình và công ty truyền thông trong cả nước, thể loại phóng sự thu hút nhiều tác phẩm tham gia nhất – 150 tác phẩm, 80 phim tài liệu 1 tập, 6 phim tài liệu dài tập. Các đơn vị dự thi tác phẩm tranh tài ở 9 thể loại chương trình: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim Tài liệu – phóng sự, chuyên đề Khoa Giáo, Đối thoại – Tọa đàm, Truyền hình tiếng Dân Tộc Thiểu số, Chương trình ca múa nhạc, Sân khấu, Phim Truyền hình. Ở nhóm phim Truyền hình có 5 bộ phim dự thi trong đó có 2 bộ phim được dư luận rất quan tâm, yêu thích là Về nhà đi con ( TT Sản xuất phim truyền hình - Đài Truyền Hình Việt Nam) và Tiếng sét trong mưa (Đài Truyền Hình Vĩnh Long sản xuất)

Trong khuôn khổ LHTH, Triển lãm ảnh và trao giải tác phẩm xuất sắc tại triển lãm với chủ đề “Những người làm truyền hình” trưng bày trên 100 tác phẩm là một hoạt động gắn liền với nghề nghiệp Truyền hình. Đây là dịp để các Đài Truyền hình, Kênh truyền hình và Đài PT-TH cả nước quảng bá hình ảnh, tôn vinh nghề nghiệp, khơi dậy lòng yêu ngành nghề, sự đóng góp công sức trí tuệ để có nhiều chương trình hay, tác phẩm tốt phục vụ công chúng; chia sẻ với đồng nghiệp và công chúng những khoảnh khắc, góc nhìn của những người làm Truyền hình thông qua tác phẩm ảnh Thời sự, nghệ thuật.

Tại Liên Hoan Truyền hình diễn ra Hội thảo “Sản xuất và phân phối nội dung truyền hình trên môi trường INTERNET” do Trung Tâm Tin tức VTV 24 Đài Truyền Hình Việt Nam thực hiện; “Phóng sự Điều tra trên Truyền hình” do Đài Truyền Hình Việt Nam thực hiện.

 

Bài & ảnh NGỌC VÂN