clock

XE

08:52 19-05-2023

Lô xe VinFast VF 8 đầu tiên cập cảng Canada, sẵn sàng giao từ tháng 6

VinFast cũng đã chính thức nhận được các giấy phép cần thiết để bán xe tại Canada.

Hôm nay, VinFast Canada công bố lô xe điện đầu tiên gồm 781 xe VF 8 đã cập cảng Nanaimo, British Columbia. VF 8 cũng đã chính thức nhận được các giấy phép cần thiết để bán xe và dự kiến bàn giao cho khách hàng tại Canada từ tháng 6/2023.

Mẫu xe VF 8 của VinFast đã chính thức được EPA chứng nhận có quãng đường di chuyển sau một lần sạc đầy đạt 425 km (264 dặm) cho bản Eco, 391 km (243 dặm) cho bản Plus 300 kW và 354 km (220 dặm) cho bản Plus 260 kW.

Tại Canada, phiên bản VF 8 Eco có giá từ C$53.600, trong khi phiên bản VF 8 Plus 260 kW có giá từ C$59.200. Ngoài ra, bản Plus cũng có thêm tuỳ chọn nâng cấp công suất từ 260 kW lên 300 kW với mức giá tăng thêm 1.500 CAD/xe.

VinFast cũng đã chính thức nhận được các giấy phép cần thiết để bán xe tại Canada. Theo kế hoạch, những chiếc xe đầu tiên sẽ được bàn giao tới khách hàng Canada từ tháng 6.

781 là số xe thuộc đợt xuất khẩu thứ hai ra thị trường quốc tế của VinFast, khởi hành từ Việt Nam vào ngày 16/04. Trước đó, 1.098 xe thuộc đợt trên đã cập cảng California, Mỹ vào ngày 12/05 (giờ địa phương).

Xe VF 8 được tích hợp nhiều tính năng công nghệ tiên tiến như hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS), các gói dịch vụ thông minh VF Online… Những tính năng này sẽ được nâng cấp thông qua cập nhật phần mềm từ xa nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Lô xe VinFast VF 8 đầu tiên cập cảng Canada, sẵn sàng giao từ tháng 6 - Ảnh 1.

Liên quan đến kế hoạch kinh doanh của VinFast, trong Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 diễn ra hôm qua, ông Phạm Nhật Vượng cho biết, đến tháng 8/2023, VinFast sẽ phủ hết các dải xe từ A-E, là hãng xe đầu tiên trên thế giới sản xuất tất cả các phân khúc. "Hiện, các dòng xe Sedan đang dần đi xuống, tỷ lệ bán ngày càng thấp so với SUV. Chúng tôi sẽ cân nhắc sản xuất một số dòng xe khác như bán tải. Chúng tôi có kế hoạch làm xe siêu nhỏ. Rất đẹp, tiện và hợp lý. Trong vài tuần tới, hãng xe sẽ công bố", ông Vượng chia sẻ.

 

Trong khi đó, khi được hỏi vấn đề về IPO của VinFast tại Mỹ ông Vượng cũng cho hay, "Black Spade là công ty huy động vốn niêm yết sẵn trên sàn chứng khoán Mỹ. Khi VinFast hoàn tất thủ tục sáp nhập, được Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) chấp thuận, thì quá trình niêm yết mới hoàn tất. Có thể nói chúng ta đã niêm yết được một nửa, còn một số thủ tục nữa sẽ hoàn tất việc niêm yết. Sau sáp nhập, VinFast vẫn là chủ sở hữu của công ty này.

Trước đây, kế hoạch lỗ của VinFast dài hạn hơn, nhưng công ty có sự ủng hộ của cổ đông lớn, chia sẻ chi phí. Năm 2025, công ty có thể đạt điểm hòa vốn. Việc thu hồi vốn gồm 2 phần, đến từ hoạt động sản xuất kinh doanh và huy động thêm.

Với định giá 23 tỷ USD, việc thu hồi phần vốn 8 tỷ USD mà Vingroup và các cổ đông đã đầu tư không quá khó. Nhưng chúng ta phải đợi đến khi có 'gió đông', khi thị trường tốt hơn, thanh khoản lớn, và công ty có đầy đủ dải sản phẩm, kinh doanh có lãi. VinFast sẽ sớm mang lại niềm vui tài chính cho mọi người, song không phải ngày một ngày hai, mà lâu dài... Tôi tin rằng định giá của VinFast không dừng lại ở con số 23 tỉ USD", ông Vượng nhấn mạnh.