clock

XE

08:59 19-05-2023

Lựa chọn xe máy “đáng tiền” với tài chính dưới 50 triệu đồng

Bên cạnh các dòng xe máy tay ga quen thuộc, thị trường đang thịnh thành xu thế xe điện, đặc biệt là những dòng xe có tầm di chuyển lên đến 200km.

Với ngân sách dưới 50 triệu đồng, không khó để điểm tên một vài dòng xe tay ga phổ biến như Honda Vario, Airblade, Yamaha Grande hay Piaggio Liberty… đang có mặt trên thị trường. Đây đều là các dòng xe đến từ nhưng thương hiệu tên tuổi với kiểu dáng quen thuộc và rất dễ bắt gặp trên đường phố thường ngày.

Bên cạnh đó, các dòng xe máy điện cũng trở thành nhu cầu và ngày càng được người tiêu dùng chú ý bởi xu thế tiêu dùng xanh, bảo vệ môi trường và chi phí vận hành tiết kiệm hơn xe xăng khá nhiều.

Lựa chọn xe máy “đáng tiền” với tài chính dưới 50 triệu đồng - Ảnh 1.

Đa dạng các dòng xe máy xăng cho phân khúc dưới 50 triệu đồng.

Xe máy điện liệu có "đáng tiền"?

Hiện nay trên thị trường phổ biến nhiều mẫu xe điện hiệu suất cao, phục vụ được nhu cầu di chuyển thường ngày của đại đa số người Việt. Những dòng xe máy điện này dao động từ 42 triệu tới 90 triệu đồng, đến từ các hãng sản xuất uy tín nội địa và nước ngoài. Vậy trong phân khúc giá dưới 50 triệu đồng thì đâu sẽ là chiếc xe máy điện nên mua nhất?

Xét về quãng đường, nếu người dùng cần quãng đường di chuyển đủ dài (200km cho một lần sạc), thời gian sạc đủ ngắn (3 tiếng đi được 200km) và kiểu dáng phải độc đáo, không "đụng hàng", thì Dat Bike Weaver 200 refurbished (tân trang) có thể là một lựa chọn tốt.

Đây là mẫu xe máy điện có hiệu suất cao, giá tốt. Thông số từ nhà sản xuất cho hay, Dat Bike Weaver 200 nằm trong top những xe máy điện nhanh và mạnh nhất hiện nay. Với quãng đường đi 200km chỉ trong một lần sạc 3 tiếng, đi trong thành phố có khi cả tuần mới cần sạc một lần. Đối với các chuyến đi xa, xe có hỗ trợ sạc nhanh chỉ 1 tiếng cho 100km quãng đường tại bất cứ ổ điện gia dụng nào, giúp mọi người có trải nghiệm liên tục mà không phải gián đoạn quá lâu vì vấn đề sạc xe. Bên cạnh đó Dat Bike và cộng đồng người dùng xe điện cũng đang triển khai và mở rộng hệ thống điểm sạc xe trên toàn quốc.

Cùng mức hiệu suất động cơ cực đại 6000W thì giá thành của Dat Bike Weaver 200 là "mềm" hơn hẳn so với các dòng xe khác. Giá xe mới niêm yết là 54,900,000 đồng (bao gồm VAT và pin bán kèm theo xe). Trong khi đó bản refurbished được trang bị thêm màn hình LED màu và cổng sạc nhanh (giúp xe sạc 100km chỉ trong 20 phút) đang được bán ra với mức giá 44,900,000 đồng cho đến khi hết hàng.

 
Lựa chọn xe máy “đáng tiền” với tài chính dưới 50 triệu đồng - Ảnh 2.

Không giống với các chiếc xe máy điện thông thường khác, xe máy điện Dat Bike là dòng xe thông minh có khả năng tự cập nhật tính năng từ xa. Nói một cách đơn giản, giống như cập nhật phần mềm trên điện thoại, khi hãng ra thêm các tính năng trên xe thì khách hàng có thể bấm cập nhật trên app điện thoại và vậy là chúng ta đã có ngay các tính năng mới trên chiếc xe của mình, một trải nghiệm khá thú vị và độc đáo phải không nào?

Kiểu dáng có phần "kén khách" của Dat Bike lại phần nào giúp xe dễ dàng nổi bật trước đám đông. Chia sẻ nhiều nhất từ các khách hàng sở hữu và chạy Dat Bike hàng ngày chính là thường xuyên được người đi đường "nhìn ngắm" và phải làm đại sứ bất đắc dĩ cho hãng khi đi đến đâu cũng có người quan tâm và hỏi han xin tư vấn về xế yêu.

Lựa chọn xe máy “đáng tiền” với tài chính dưới 50 triệu đồng - Ảnh 3.

Thêm vào đó, với lựa chọn mua xe refurbished (là xe trade – in (thu cũ đổi mới) và được tân trang), nhiều người trẻ coi đó là cách để ra thêm được một khoản ngân sách dùng vào các việc khác giúp phát triển bản thân. Chiếc xe refurbished có đầy đủ những giá trị cốt lõi như xe mới, lại còn được tân trang thêm một số chi tiết để hiện đại hơn. Thiết nghĩ, các sản phẩm công nghệ luôn cần những chương trình trade in và refurbished như thế này để nhiều người với các nhu cầu khác nhau có cơ hội tiếp cận với công nghệ hiện đại, nâng cao chất lượng đời sống.