clock

Công Nghệ

08:46 12-09-2022

Lý do người dùng chưa cần "lên đời" iPhone 14

Hiệu suất là yếu tố quan trọng nhất khi xem xét lên đời điện thoại. Thế nhưng, về lý thuyết, vi xử lý A15 Bionic của iPhone 14 không mang lại nhiều cải thiện so với iPhone 13.

Thông thường mọi năm người dùng sẽ cảm thấy dễ dàng để quyết định nâng cấp hay không khi tất cả dòng máy Apple ra mắt đều chạy chung con chip. Thế nhưng, năm nay mọi việc đã khác khi “Nhà Táo” phân cấp dòng sản phẩm với việc chỉ trang bị cho các mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max bộ vi xử lý mới nhất A16.

(Ảnh: Insider)

Việc sử dụng con chip tương tự iPhone 13 khiến iPhone 14 không có nhiều điểm mới về hiệu suất. Chưa kể, các điện thoại cũ hơn iPhone 13 vẫn có thể chạy mượt mà hơn bình thường khi vi xử lý A15 vẫn là một phần trong dòng sản phẩm mới nhất của Apple.

Tuy nhiên, dù chạy trên vi xử lý 1 năm tuổi, iPhone 14 vẫn là một lựa chọn tốt cho những người đang sử dụng những thiết bị cũ hơn iPhone 13.

Theo thông số kỹ thuật do Apple cung cấp, iPhone 14 có thời lượng pin tốt hơn người tiền nhiệm, khi có khả năng phát video 16 tiếng liên tục, so với 15 tiếng của iPhone 13. Trong khi đó, pin của iPhone 12 có thể phát trực tuyến 11 tiếng và của iPhone 11 là 10 tiếng.

Hoặc người dùng có thể nâng cấp lên iPhone 14 Plus với dung lượng pin vượt trội, 20 tiếng phát video, gấp đôi thời lượng pin trên iPhone 11.

Ngoài ra, camera cũng là một yếu tố đáng giá trên iPhone 14, dù thông số có vẻ không tốt hơn nhiều so với thiết bị của năm ngoái. Cải tiến chính là chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu và bóng mờ

Xem thêm:iPhone 14 vừa ra mắt đã có giá chính hãng tại Việt Nam

A15 Bionic vẫn là vi xử lý mạnh mẽ vượt trội hơn cả chip trên những chiếc điện thoại Android hàng đầu và sẽ tiếp tục hoạt động mượt mà trong nhiều năm tới. Nhưng nếu người dùng muốn một bản nâng cấp thực sự, iPhone 14 Pro với giá 999 USD sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Theo Insider