clock

Xe

10:10 05-03-2021

Màn chạm mặt khó tin của dàn ô tô trùng biển số, ly kỳ nhất vụ 2 xe Audi trùng cả giấy tờ

Sự việc hai xe Mercedes trùng biển số đang "nóng" dư luận, dù có vẻ khó tin nhưng không ít lần tình cờ, chủ của nhiều ô tô biển đẹp khi lưu thông trên đường bắt gặp xe gắn biển giống hệt.

Mới đây, cộng đồng mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh hai xe Mercedes trùng biển số, cùng song song lưu hành trên phố. Qua tra cứu dữ liệu của cơ quan chức năng, biển số 30E-488.16 trong hệ thống đăng ký là của ô tô Mercedes Benz, sản xuất năm 2011, đăng ký lần đầu vào tháng 3/2012.

Chủ sở hữu trong giấy đăng ký thuộc về một Công ty Trách nhiệm hữu hạn, có địa chỉ tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tuy nhiên, chủ sở hữu đã được thay đổi chuyển quyền sở hữu cho anh N. A. D. (56 tuổi, trú Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy) đang đứng tên hợp pháp.

Theo thông tin mới nhất, hiện có một chủ phương tiện không thể xuất trình được giấy tờ liên quan đến chiếc xe Mercedes E300.

Màn chạm mặt khó tin của dàn ô tô trùng biển số, ly kỳ nhất vụ 2 xe Audi trùng cả giấy tờ - Ảnh 1.

Hai xe Mercedes trùng biển số vô tình "chạm mặt" khi lưu thông trên đường hôm 28/2.

Đây không phải lần đầu, rất nhiều người đi đường hoặc chủ xe ngạc nhiên thì nhận thấy có những xế hộp mang cùng biển số.

Hồi tháng 9/2020, xe sang hiệu Lexus RC 200t có biển kiểm soát trùng với xe Madaz 3 được phát hiện cùng lăn bánh trên đường phố tại tỉnh Gia Lai cũng gây xôn xao và Lực lượng CSGT tại tỉnh đã phải vào cuộc xác minh làm rõ.

Qua xác minh từ cơ quan đăng kiểm, biển số đẹp 81… - 012.68 được cấp cho xe Madaz 3. Đồng nghĩa với việc Lexus RC 200t mang biển số này là sử dụng biển giả.

Màn chạm mặt khó tin của dàn ô tô trùng biển số, ly kỳ nhất vụ 2 xe Audi trùng cả giấy tờ - Ảnh 2.

Lexus RC 200t và Mazda 3 "đụng hàng" biển số.

Trong số các lần 2 ô tô mang cùng 1 biển số gây xôn xao thì sự việc hai xe Lexus là đặc biệt nhất. Đầu tháng 12/2019, ông V. (trú tại TP HCM) chủ nhân của chiếc Audi Q7 khi lưu thông trên đường Đồng Khởi, Biên Hòa thì phát hiện một chiếc Audi cùng kiểu dáng, màu sơn và "đụng hàng" biển số nên đã lái xe đuổi theo.

Ông V. đề nghị người đàn ông đang lái chiếc xe Audi Q7 "đụng hàng" với xe mình cho xem giấy tờ. Bất ngờ là giấy tờ đăng kiểm của 2 xe giống hệt nhau. Sự việc đã được xác minh sau đó và hé lộ có xe Audi Q7 sử dụng sổ kiểm định giả KD- 0017309, có thể là xe nhập lậu hoặc xe có hồ sơ nhưng xài biển số giả, giấy đăng kiểm giả.

Màn chạm mặt khó tin của dàn ô tô trùng biển số, ly kỳ nhất vụ 2 xe Audi trùng cả giấy tờ - Ảnh 3.

Hai chiếc Audi trùng biển số và giấy tờ.

Trước đó, chiếc xe mang hiệu Jaguar F-Pace và chiếc Hyundai SantaFe, cùng mang biển kiểm soát 37…-566.99 cũng đã "chạm mặt". Đặc biệt, 2 chiếc xe này đã xuất hiện trong cùng một bức ảnh, khiến cho nhiều người tưởng rằng đây là một sản phẩm của phần mềm photoshop.

Màn chạm mặt khó tin của dàn ô tô trùng biển số, ly kỳ nhất vụ 2 xe Audi trùng cả giấy tờ - Ảnh 4.

Về sau, các thông tin xác nhận cho biết, chiếc SantaFe đeo biển số thật, còn chiếc Jaguar F-Pace lắp biển giả và không có tên trong hệ thống đăng kiểm.