clock

Doanh Nghiệp

21:30 21-03-2019

Mang rau, củ quả về bán ở xứ miệt vườn, Bách hóa Xanh liệu có thắng thế?

Mới đây Bách hóa Xanh công bố sẽ tiến sâu về các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ. Liệu tiến về một nơi được coi là thủ phủ của rau củ, thịt cá và trái cây, Bách hóa Xanh sẽ làm gì để thắng thế trước đối thủ lớn nhất đó chính là chợ truyền thống?

Khách hàng cũng sẽ có được nguồn rau xanh mang xuống từ Đà Lạt "giá rẻ hơn chợ"

Bách Hóa Xanh mới đây đã đồng loạt mở rộng về các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Bộ như: Long An, Tiền Giang, Hậu Giang, Cần Thơ, Trà Vinh, Vĩnh Long, Bến Tre, Bình Dương, Đồng Nai và Tây Ninh với tốc độ mở mới lên đến 9 - 10 siêu thị trong một ngày. 

Đây đều là những thị trường tiêu thụ lớn nhưng đồng thời cũng là mảnh đất đầy "thử thách" khi mà cả hai miền vừa là vựa rau củ quả lớn vừa là "chợ" đầu mối cho thực phẩm tươi sống của cả khu vực phía Nam.

Bán gì khi rau, củ, thịt cá đã đầy ngoài chợ?

Tuy nhiên, không phải là không "có cửa" cho Bách hóa Xanh "thi thố". Tại vùng đất của những dừa sáp Trà Vinh, vú sữa Lò Rèn Tiền Giang, bưởi Vĩnh Long, dưa hấu Long An, sầu riêng Cái Mơn, cá tra, cá lóc... chiến lược của Bách hóa Xanh là mang đến một làn gió mới cho bữa ăn của người dân xứ miệt vườn. 

Theo đó, nhà bán lẻ đẩy mạnh thêm nguồn thực phẩm nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cam kết chất lượng đảm bảo như các loại cá hồi, cá thu Nhật, cá saba, trái cây nhập như lê Hàn Quốc, táo đỏ từ Mỹ, Pháp, me Thái, ổi Đài Loan… 

Với nguồn thực phẩm nhập khẩu vốn xưa nay xa lạ, giờ đây người dân ở đây sẽ có thêm sự lựa chọn cho bữa ăn gia đình phong phú, đa dạng hơn nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí xanh, sạch, dinh dưỡng và đặc biệt là giá cả phải chăng.

Khách hàng cũng sẽ có được nguồn rau xanh mang xuống từ Đà Lạt "giá rẻ hơn chợ" với các sản phẩm như: bắp cải trắng, bắp cải thảo, củ dền, su su, bông cải xanh, cà chua, cà rốt và khoai tây... 

Với chiến lược "bán hàng chéo" như vậy, Bách hóa Xanh đã tạo lợi thế cạnh tranh riêng biệt cho mình và giải được bài toán đối đầu với những gì là thế mạnh của vùng.

Bên cạnh kết hợp với việc đa dạng nguồn thực phẩm là hàng loạt chương trình giảm giá sốc mỗi tuần được áp dụng cho hơn 200 mặt hàng tươi sống và hàng tiêu dùng các loại. 

Nhiều chương trình tặng quà, giảm giá hấp dẫn đến 10% cho mặt hàng rau củ và lên đến 40% cho các mặt hàng tiêu dùng nhanh cũng được thực hiện thường xuyên. Với cách thức này, Bách hóa Xanh luôn nhận được sự hưởng ứng của các bà nội trợ.

Vẫn cần nhiều thời gian để những con số có thể chứng minh hiệu quả của chiến lược này, tuy nhiên, trong những ngày đầu khai trương, hầu hết các siêu thị đều đạt được mức doanh thu kỳ vọng. Và chắc chắn Bách hóa Xanh sẽ còn những điều chỉnh "mới lạ" nữa sau quá trình mở mang ở hai khu vực khá đặc biệt này.

 

theo Nhịp sống kinh tế