clock

Tài Chính

10:15 13-04-2023

Một cổ phiếu thoát hiểm hạn chế giao dịch, 11 mã chứng khoán khác bị cắt margin

Cổ phiếu của Vietravel được giao dịch bình thường trở lại sau khi ra khỏi diện hạn chế, trong khi một số cổ phiếu khác bị cắt margin.

Ngày 12-4, Công ty CP Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel, mã chứng khoán VTR) cho biết Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có quyết định đưa cổ phiếu VTR ra khỏi diện hạn chế và sẽ được giao dịch bình thường trở lại từ hôm nay.

Quyết định này căn cứ Báo cáo tài chính năm 2022 đã được kiểm toán, cho thấy vốn chủ sở hữu không còn âm. Hiện tại Vietravel đang có 29,3 triệu cổ phiếu được đăng ký giao dịch trên sàn chứng khoán UPCoM.

Kết thúc năm tài chính 2022, doanh thu của Vietravel đạt 3.800 tỉ đồng, tăng gấp 4 lần so với năm 2021, lợi nhuận gộp 306 tỉ đồng, trong khi năm trước âm 275 tỉ đồng… Năm 2022, lợi nhuận sau thuế của Vietravel đạt 104 tỉ đồng.

Một cổ phiếu thoát hiểm hạn chế giao dịch, 11 mã chứng khoán khác bị cắt margin - Ảnh 1.

Du lịch phục hồi giúp doanh nghiệp hoạt động kinh doanh khởi sắc

Hãng hàng không Vietravel Airlines - một trong những mảng kinh doanh chủ lực khác của Vietravel cũng đạt nhiều kết quả tích cực. Trong 3 tháng đầu năm nay, Vietravel Airlines đã thực hiện thành công gần 1.600 chuyến bay với tỉ lệ lấp đầy các chuyến bay trung bình luôn đạt trên 91,2%. Dự kiến trong năm 2023, Vietravel Airlines sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay trong và ngoài nước, tăng số đường bay thường lệ lên 13 đường bay, chuyên chở hơn 1,3 triệu hành khách.

Trong khi đó, Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa công bố danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin). Những mã cổ phiếu này gồm ABS, EVG, HBC, HPX, IBC, LDG, NVL, PLP, TTB, TVB, VJC.

 

Đáng chú ý, trong danh sách này có một số "ông lớn" bất động sản như HBC, NVL. Theo HoSE, HBC của Công ty CP Tập đoàn xây dựng Hòa Bình và NVL của Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (Novaland) bị cắt margin vì chậm công bố thông tin báo cáo tài chính năm 2022 đã kiểm toán quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày hết hạn công bố thông tin.

Phiên giao dịch ngày 11-4, cổ phiếu NVL đã tăng trần sau những thông tin tích cực liên quan đến tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản của doanh nghiệp này ở Đồng Nai, Bình Thuận, kéo nhóm cổ phiếu bất động sản hồi phục mạnh.