clock

Doanh Nghiệp

08:36 12-03-2021

Mua nhà trong khu vực có vườn chữa lành của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cần bao nhiêu tiền?

Giai đoạn 1 của dự án do tập đoàn ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm chủ gồm 405 căn nhà liên kế Tesla và nhà phố thương mại Cantata.

Cuối tháng 2 vừa qua, thông tin về việc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ lấn sân sang mảng bất động sản nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Dự án đầu tay của Trung Nguyên có quy mô 45,45 ha tại đường Nguyễn Đình Chiểu nối dài, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) mang tên Thành phố Cà phê. Với mật độ xây dựng chỉ 27%, diện tích cây xanh, mặt nước chiếm tới hơn 50%.

Mua nhà trong khu vực có vườn chữa lành của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cần bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Thành phố Cà phê được định hình theo mô hình thành phố thông minh tọa lạc ở trung tâm thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột, được khởi công xây dựng vào tháng 1/2017.

Giai đoạn 1 gồm 405 căn nhà liên kế Tesla và nhà phố thương mại Cantata. Các căn Tesla có diện tích 5m x 25m (căn thường), và 6,2m x 22m (căn góc). Còn các căn Cantata có diện tích 6,2 m x 22m.

Trong giai đoạn hai đến năm 2026, dự án đặt mục tiêu hoàn thành xây dựng 2 phân khu trên cùng 82 biệt thự, khu nhà ở tái định cư kết hợp làng văn hóa du lịch, khu trung tâm thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng, công viên sinh thái văn hóa cà phê...

 

 

Mua nhà trong khu vực có vườn chữa lành của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cần bao nhiêu tiền? - Ảnh 2.

 

 

Đặc biệt, điểm nhấn đáng chú ý tại Thành Phố Cà phê là vườn Zen Garden. Các loại cây được lựa chọn trồng trong vườn Zen Garden đều là những loại cây bản địa mang dược tính chữa lành, phổ biến trong đời sống.

Vườn Zen Garden được chia làm hai phân khu với ý nghĩa khác nhau. Thứ nhất là khu vườn nhiệt đới tập trung chủ yếu các loại cây thuộc vùng nhiệt đới nóng ẩm, các loại dược liệu chữa lành như: Kim ngân, hương thảo, mã đề, cỏ lan chi…. Các loại cây này có tác dụng thanh lọc không khí, chống ô nhiễm.

Thứ hai là khu vườn Thiền với những loại cây tiêu biểu trong văn hóa và tâm thức người Việt Nam như: Trúc, đa, đề, tre…. Các loại cây này biểu trưng cho khát vọng, các đức tính của dân tộc như: Sự chính trực, kiên cường với khí phách của các bậc hiền nhân quân tử…

Để vào tham quan, du khách cần mang theo một cây trồng cao khoảng 80 cm, thuộc một số loại đã được chỉ định sẵn như cam, chanh, cà phê, điều, sầu riêng, mắc ca,… và còn nguyên trong bầu để cây tiếp tục sống sau đó.

Mua nhà trong khu vực có vườn chữa lành của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cần bao nhiêu tiền? - Ảnh 3.

Được biết, dự án đầu tay này của Trung Nguyên chuẩn bị được mở bán. Giá cụ thể cho mỗi căn nhà phố thiết kế 1 trệt 3 lầu sẽ dao động từ 7-10 tỷ đồng/căn tùy vào vị trí.

Thông tin từ các đơn vị phân phối cho thấy khách hàng có 2 phương thức thanh toán là thanh toán theo tiến độ dự án và thanh toán theo thời gian.

Nếu khách hàng thanh toán theo thời gian thì nhanh nhất là trong 7 ngày kể từ khi thanh toán đợt 1 sẽ phải hoàn thành toàn bộ tiền mua nhà. Chậm nhất là trong vòng 16 tháng phải thanh toán 93% tiền mua nhà, 2% phí BHBT, 5% tiền còn lại sẽ hoàn thành sau khi nhận sổ hồng.

Nếu thanh toán theo tiến độ, khách hàng thanh toán ít nhất là 5% - 30%, tùy từng hạng mục.

Cả 2 hình thức trên, khách hàng đều phải đặt cọc trước 200 triệu đồng.