clock

Thị Trường

08:21 18-01-2021

Nên mua quạt sưởi gốm hay máy sưởi dầu?

Bạn đang có nhu cầu chọn mua và tư vấn sản phẩm phù hợp với diện tích sử dụng với gia đình. Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau để biết nguyên lý hoạt động của từng sản phẩm nhé!

Công dụng của máy sưởi và quạt sưởi

Giúp làm ấm không khí khi nhiệt độ xuống thấp. Có chức năng làm ẩm, thông thoáng không khí. Thiết kế có bình chứa tinh dầu làm thơm và diệt khuẩn không khí.

Hâm nóng cà phê, trà, nước trên khay hâm. Làm khô quần áo, tã lót cho trẻ em khi treo trên giá đỡ. Sử dụng sưởi được cho cả gia đình có người già và trẻ nhỏ phòng tránh các bệnh cảm lạnh, đường hô hấp.

Nguyên lý hoạt động và ưu nhược điểm của máy sưởi dầu

Máy sưởi dầu là thiết bị sưởi ấm sử dụng nguyên liệu dầu để làm các thanh sưởi được làm nóng lên. Sau đó nhiệt độ sẽ truyền qua các thanh nhiệt nhờ cơ chế đối lưu, không khí ấm sẽ lan tỏa ra và làm ấm căn phòng của bạn.

 
Nên mua quạt sưởi gốm hay máy sưởi dầu? - Ảnh 1.

Máy sưởi dầu.

Ưu điểm:

Lượng dầu trong máy sẽ sử dụng được lâu dài, không cần lo lắng việc thay dầu. Làm nóng không khí nhanh chóng cả khi nhiệt độ xuống thấp dưới 10 độ.

Sử dụng được ở không gian rộng, thoáng khí. Sử dụng được cho những bệnh nhân, người già Không gây khó thở, khô da, đốt cháy oxy... Không phải vệ sinh thường xuyên. Cảm biến khi máy đổ hoặc nghiêng.

Nhược điểm:

Hao tốn nhiều điện năng hơn quạt sưởi gốm. Máy có thiết kế khá cồng kềnh chỉ hợp không gian rộng. Giá thành đắt hơn so với quạt sưởi gốm. Chỉ có chức năng làm nóng.

Nguyên lý hoạt động và ưu nhược điểm của quạt sưởi gốm

Máy sưởi gốm có thể sử dụng được cả mùa hè và mùa đông. Hoạt động tương tự với máy sưởi dầu, chỉ khác vật liệu truyền dẫn nhiệt sử dụng là gốm.

Nên mua quạt sưởi gốm hay máy sưởi dầu? - Ảnh 2.

Quạt sưởi gốm.

Quạt sưởi gốm (ceramic) sử dụng điện năng để vận hành và dùng nguyên lý đối lưu để tỏa nhiệt. Thiết bị này dùng gốm để làm vật phát nhiệt, bộ phận này trong máy sưởi gốm là một miếng gốm có hình dạng dẹt như một chiếc đĩa gọi là đĩa gốm. Khi hoạt động máy không gây nhức mỏi với người thấp khớp rất phù hợp cho mọi đối tượng người dùng từ trẻ em đến người già yếu.

Ưu điểm:

Sử dụng gốm là vật dẫn nhiệt an toàn. Kiểu dáng nhỏ gọn, bắt mắt phù hợp với nhiều không gian sinh hoạt như phòng ngủ, phòng khách. ít tiêu hao điện năng hơn so với máy sưởi dầu. Trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển, sử dụng được cả cho mùa hè và mùa đông. Có thể hút ẩm khi thời tiết nồm, ẩm.

Giá cả rẻ hơn so với máy sưởi dầu, cảm biến khi máy đổ hoặc nghiêng. Không đốt oxy, gây khô da, khó thở...

Nhược điểm:

Chỉ sử dụng cho diện tích phòng vừa và nhỏ, cần được vệ sinh đều đặn.

Nên chọn mua máy sưởi dầu hay quạt sưởi gốm

Nếu gia đình bạn cần sử dụng ở diện tích rộng thì nên chọn loại máy sưởi dầu. Bạn có thể chọn mua máy sưởi dầu FujiE OFR4413 (13 thanh), máy sưởi dầu Tiross TS920 Ba lan cho diện tích 20 - 30m2. Hoặc máy sưởi dầu FujiE OFR4411 (11 thanh) cho diện tích 15 - 20m2.

Máy sưởi dầu hoạt động hiệu quả cả khi nhiệt độ xuống thấp và làm nóng 1 chiều với 3 mức công suất. Tuy nhiên bạn phải xác định, giá thành sẽ đắt hơn so với quạt sưởi gốm và tiêu hao nhiều điện năng hơn.

Còn khi bạn muốn chọn mua máy làm ấm không khí cho không gian hẹp, phòng, hoặc nhà tắm thì có thể sử dụng quạt sưởi gốm.

Quạt sưởi gốm giúp tiết kiệm 50% điện năng so với máy sưởi dầu. Ngoài ra thiết kế nhỏ gọn có thể linh động di chuyển. Quạt sưởi gốm có khả năng hút ẩm khi trời nồm rất tiện dụng.

Quạt sưởi gốm rẻ hơn hẳn máy sưởi dầu, bạn có thể chọn mua quạt sưởi gốm Ceramic Mini FujiE CH-202 cho diện tích dưới 10m2 . Hoặc quạt sưởi gốm Ceramic để sàn Sunhouse SHD075, quạt sưởi gốm Kangaroo KG1036C 2000Wcho diện tích 10 - 20m2.