clock

Ảnh banner quảng cáo

Trong Nước

10:35 07-10-2022

Ngày đầu trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại: Nhiều tài xế bỡ ngỡ

Sáng 7-10, hai trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) đã chính thức thu phí ô tô qua lại sau hơn 5 năm tạm dừng. Ghi nhận trong ngày đầu thu phí trở lại, giao thông khá thông thoáng, tuy nhiên nhiều tài xế vẫn còn dừng xe để thắc mắc.

Do thu theo hình thức liên trạm, xe đi qua hai trạm nhưng chỉ thu phí một lần nên nhiều tài xế vẫn còn bỡ ngỡ, phải dừng xe lại trạm để hỏi nhân viên.

Ông Nguyễn Đình Tài (48 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) là một trong những tài xế đi qua trạm thu phí BOT Cai Lậy sớm nhất, phải dừng xe lại ngay trạm thắc mắc về hình thức thu liên trạm.

Sau khi được các nhân viên ở đây giải thích nếu đã thu phí tại trạm BOT Cai Lậy trên quốc lộ 1 rồi, khi đi qua trạm thu phí BOT Cai Lậy trên tuyến tránh sẽ không bị thu phí thêm lần nữa, và ngược lại.

Theo ghi nhận, sáng cùng ngày, việc thu phí tại hai trạm BOT Cai Lậy diễn ra khá thuận lợi, chỉ có một vài tài xế dừng xe thắc mắc về hình thức thu liên trạm.

Trước đó khoảng một tuần, hai trạm thu phí này đã thu phí thử nghiệm thành công với lưu lượng xe qua lại khoảng 20.000 xe/ngày đêm. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cho biết thêm, lượng xe này có thể thay đổi khi đi vào thu phí chính thức vì hiện nay đường về miền Tây không chỉ có tuyến quốc lộ 1 mà còn nhiều tuyến tránh khác như cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận, quốc lộ 60, đường N2…

Việc thu phí chính thức tại trạm BOT Cai Lậy sẽ thu theo hình thức liên trạm, tức xe đi qua hai trạm nhưng chỉ thu tiền một trạm.

Trạm trên quốc lộ 1 thu phí hoàn vốn cho hợp phần "tăng cường mặt đường đoạn km1987+500 - km201 quốc lộ 1 qua tỉnh Tiền Giang" có vốn đầu tư khoảng 521 tỉ đồng và trạm trên tuyến tránh thị xã Cai Lậy thu hồi vốn cho hợp phần tuyến tránh quốc lộ 1, qua thị trấn Cai Lậy, có vốn đầu tư khoảng hơn 868 tỉ đồng. 

Việc thu phí được tách biệt theo từng hợp phần khác nhau và trạm nào hoàn vốn xong trước thì sẽ ngừng thu trước.

Mức phí tại hai trạm này cũng khác nhau. Đối với trạm trên quốc lộ 1, mức phí thấp nhất là 14.000 đồng/lượt, mức cao nhất là 118.000 đồng/lượt. Mức phí của trạm trên tuyến tránh thị xã Cai Lậy thấp nhất là 24.000 đồng/lượt, cao nhất 137.000 đồng/lượt.

Xem thêm: Giảm bậc, giá điện vẫn tăng

Trạm BOT Cai Lậy thu phí từ ngày 1-8-2017, nhiều tài xế đã dùng tiền lẻ mua vé, tụ tập đông người gây ùn tắc, mất an ninh trật tự khiến chủ đầu tư phải liên tục xả trạm. Ngày 14-12-2017, BOT Cai Lậy đã phải tạm dừng thu phí cho đến nay.

Theo Tuổi Trẻ