clock

SỰ KIỆN

23:45 31-05-2019

NGÀY HỘI TRẺ EM KHUYẾT TẬT LẦN THÚ BẢY 2019

Trong ba ngày 30, 31/5 và 1/6/2019, Ngày Hội trẻ em khuyết tật lần thứ Bảy, 2019 diễn ra tại Khu du lịch Hòn Tằm (MerPerle) với chủ đề: : “Hòn Tằm – Thắp sáng những ước mơ”

“Hòn Tằm – Thắp sáng những ước mơ”

Trong ba ngày 30, 31/5 và 1/6/2019, Ngày Hội trẻ em khuyết tật lần thứ Bảy, 2019 diễn ra tại Khu du lịch Hòn Tằm (MerPerle) với chủ đề: : “Hòn Tằm – Thắp sáng những ước mơ” Đây là một hoạt động thường niên vào Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6)  Do Tập đoàn Khải Vy và Công ty CP Biển Hòn Tằm tổ chức cùng sự góp sức của nhiều mạnh thường quân, nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho trẻ em khuyết tật trên khắp mọi miền tổ quốc được hội tụ về trên đảo Hòn Tằm, một khu nghĩ dưỡng 5 sao xinh đẹp trong Vịnh Nha Trang.

Về đích. Cuộc thi bơi trên biển Hòn Tằm, Nha Trang

Hào hứng trong phần thi giật cờ

Chạy tiếp sức

Những nụ cười lạc quan

Ai nhảy cao nhất nào?

Trong những ngày hội, các em là chủ nhân của hòn đảo, tham gia các trò chơi thể thao đa dạng phù hợp, các em cùng biểu diễn một đêm Gala đặc sắc gây xúc động cho người xem. Ngày hội đã tạo được hiệu ứng xã hội rộng rãi, thu hút sự quan tâm của cộng đồng, các cơ quan, tổ chức với người khuyết tật và vì người khuyết tật   

Chung tay vì cộng đồng, “không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”. Sư Thầy và trẻ em chùa Ninh Thuận

 

Chung sức

Đội công tác xã hội Trường Đại học Tôn Đức Thắng Nha Trang đem nước từ đất liền ra phục vụ các em

Các đoàn tham gia đều được tài trợ phương tiện đi lại, ăn ở trong hành trình đến Hòn Tằm và trở về lại trường. Mỗi em được tặng một bộ đồng phục, nón, ba lô, giày và bình đựng nước đi học. Năm nay số tiền mặt tặng cụ thể cho các đoàn trường tăng lên. Loại A dành cho các trường có số lượng học sinh trên 200 em: 120 triệu đồng, loại B dành cho các trường có số lượng học sinh từ 100 đến 200 em: 100 triệu đồng và loại C dành cho các trường có số lượng học sinh dưới 100 em: 80 triệu đồng.

Trải qua 7 kỳ tổ chức, Ngày hội trẻ em khuyết tật Hòn Tằm đã trở thành một thương hiệu,  đã tạo cảm xúc cho chính các thầy cô của các trường nuôi dạy trẻ và họ đã viết lên những ca khúc, dựng những bài múa, vở kịch đã để lại cho các em khuyết tật  nhiều kỷ niệm trong những ngày đến Hòn Tằm, Nha Trang

Ngày hội Trẻ em khuyết tật lần thứ 7 – năm 2019  có sự tham gia của  40 trường, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật  đến từ 24 tỉnh thành trên toàn quốc từ Quảng Bình đến Cà Mau,  gồm 595 học sinh và 200 giáo viên trong đó. Khu vực Bắc Trung Bộ có 6 đoàn, Nam Trung Bộ 10 đoàn, Đông Nam Bộ 6 đoàn, TP.HCM có 9 đoàn và Tây Nam Bộ 9 đoàn.  Năm nay có 6 đoàn lần đầu tiên tham gia ngày hội.

 Các đoàn tham gia đều được lo phương tiện đi lại, ăn trong cuộc hành trình đến Hòn Tằm và trở về lại trường. Trong thời gian ở Hòn Tằm, các em được ở tại các bungalow khu Resort.. Qua 7 lần tổ chức, số lượng các đơn vị và các em tham gia ngày càng tăng: từ chỗ chỉ có 100 em của 12 trường năm 2013, đến năm 2019 đã tăng lên 40 trường với 595 học sinh.

Trong 3 ngày ở Khu du lịch Hòn Tằm ngoài hoạt động vui chơi, sinh hoạt cộng đồng, thi văn nghệ, thi đấu các môn thể thao tập thể kéo co, Bơi lội, chạy tiếp sức, thể dục mỗi buổi sáng các em còn được đoàn bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa thăm khám sức khỏe. Ngày hội trẻ em khuyết tật tại Hòn Tằm Nha Trang là hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn mang tính nhân đạo cộng đồng sâu sắc được tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập, trao chứng nhận về “chương trình vui chơi, giải trí có số lượng trẻ em khuyết tật đến từ các Trung tâm Nuôi Dạy trẻ Khuyết tật trong cả nước tham gia đông nhất”.

Thu hút các em năng khiếu là cuộc thi vẽ tranh "ước mơ của em", tô tượng và môn thể thao trí tuệ cờ vua, thi sơ khảo Văn nghệ tại sân khấu khu Resort. Các hoạt động tập trung đã đem lại sự hào hứng không khí vui tươi với các em.

“bong bóng ước mơ’ của hơn 595 em nhỏ khuyết tật được thả lên trời

các em được tham quan trải nghiệm tắm bùn tại MerPerle Hòn Tằm Mud Bath. Đặc biệt trong đêm GALA có chương trình thả bong bóng ước mơ Diễu hành của các Đoàn Trường với đồng phục qua sân khấu chính tại hồ bơi khu MerPerle Sparkling Waves Tiệc Gala Dinner và công diễn các tiết mục văn nghệ chọn lọc từ đêm sơ khảo.

Tổng kết các chương trình thi đấu, trao các giải thưởng, kỷ niệm chương cho các Đoàn Trường và nhà tài trợ với sự tham dự của Ban lãnh đạo Tỉnh Khánh Hòa và các nhà tài trợ.

Cám ơn những tấm lòng vàng và hành động vì trẻ em.

Nhìn lại quá trình Ngày hội trẻ em khuyết tật. Ông Đoàn Văn Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang,người khởi xướng Ngày hội trẻ em khuyết tật cho biết, ông mong muốn cứ mỗi năm Ngày hội sẽ quy tụ nhiều trường hơn, có nhiều em cùng được tham gia. Và chắc chắn Ngày hội  trẻ em khuyết tật sẽ luôn được duy trì, để qua đó, xoa dịu phần nào sự bất hạnh của các em sinh ra đã không may mắn khiếm khuyết một phần cơ thể.

Tấm lòng của các mạnh thường quân của Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang và Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Khải Vy, các cơ sở nuôi dạy trẻ em khuyết tật thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến trẻ em để cùng chung tay giúp sức, tạo môi trường sống tôn trọng quyền của trẻ em khuyết tật, phát huy vai trò của mình, thêm tự tin, nghị lực, cố gắng vươn lên và thêm yêu cuộc sống.

 

Bài & ảnh Ngọc Vân