clock

Thị Trường

06:51 28-11-2015

Ngày thứ 6 đen: Dân thủ đô chen chân nhau mua hàng hiệu giảm giá

Ăn theo trào lưu thứ 6 ngày đen - Black Friday của Mỹ, tại thủ đô Hà Nội, nhiều người dân cũng chen chân nhau mua sắm hàng hiệu giảm giá.

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngay từ 7 giờ sáng, bất chấp bên ngoài thời tiết đầu đông giá lạnh, nhiều người dân đã đứng chờ sẵn ở các cửa hàng thời trang giảm giá để mua đồ.

Đến khoảng 8 giờ, dòng người đổ về các trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang mỗi lúc một đông.

Trên các tuyến phố tập trung nhiều hàng thời trang, mỹ phẩm như Cầu Giấy, Kim Mã, phố Huế, Bà Triệu, Thái Hà…không khí mua bán tấp nập, đông đúc hơn ngày thường.

Bên ngoài, hàng loạt các cửa hàng treo biển giảm giá, khuyến mãi lớn, mức giảm từ 20-50%. Bên trong, người người đứng chen chân chọn hàng, chờ tới lượt mình thanh toán tiền. Ai ai cũng mong chọn được món đồ ưng ý với mức giá giảm khủng trong ngàyBlack Friday.

Còn tại các Trung tâm thương mại lớn như Vincom, The Garden, Parkson, Lotte… nhiều hang thời trang cũng đồng loạt đưa ra các chương trình giảm giá, khuyến mãi nhân ngày thứ 6 đen tối.

Ngoài các nhãn hàng thời trang cao cấp, các thương hiệu nội địa cũng đồng loạt tung ra các chương trình khuyến mãi với mức giảm giá từ 20-50%. Thậm chí, để kích cầu, nhiều cửa hàng còn giảm đến 70-80% cho khách hàng.

Tại một cửa hàng thời trang ở Cầu Giấy, bãi trông giữ xe đã chật kín ngay từ lúc mở cửa. Để mở rộng nơi gửi xe, cửa hàng này còn “bao tiêu” luôn chỗ để xe của một vài cửa hàng bên cạnh. Khách dồn dập kéo đến, người này đi, người khác kéo vào. Vào thời điểm đông nhất khoảng 11-12 giờ trưa, xe dựng tràn lan xuống cả lòng đường.

Nhân viên trông giữ xe tại đây cho biết, lượng khách năm nay đông hơn so với những năm trước. Nguyên nhân là do ngày thứ 6 đen tối trùng với dịp Hà Nội bắt đầu vào đông, nhu cầu mua sắm quần áo ấm của người dân đang ở thời điểm cao. Để đảm bảo an ninh cũng như an toàn giao thông, cửa hàng này cũng liên tục phải từ chối khách vì bãi giữ xe luôn quá tải.

Trong khi đó, bên trong cửa hàng, khách hàng chen chân mua sắm và xếp hàng dài chờ đến lượt thanh toán. Nhiều người thừa nhận, lượng người hôm nay đi mua sắm quá đông, đứng cả tiếng đồng hồ mà vẫn chưa tới lượt thanh toán.

"Tôi đến đây từ lúc 8 giờ sáng, chọn mua đồ mất gần 2 tiếng và mất gần một tiếng nữa để chờ đến lượt mình thanh toán", chị Hân, khách hàng mua sắm ở shop thời trang này cho hay.

Tương tự, lượng khách đổ về các trung tâm thương mại để mua sắm cũng ngày một đông. Chẳng hạn như tại Vimcom Bà Triệu. 12 giờ là thởi điểm đông nhất, khi dân văn phòng, công sở tranh thủ thời gian nghỉ ngơi buổi trưa để đi mua sắm.

“Các mặt hàng thời trang như quần áo, túi xách, giày dép,... đều khuyến mãi từ 20-50% nên lượng khách đổ đến đây tăng gấp cả chục lần ngày thường. Dẫn đến nhiều mặt hàng đã hết ngay từ sáng sớm”, một nữ nhân viên tại cửa hàng túi xách cao cấp chia sẻ.

Đang loay hoay lựa áo ấm cho mình, chị Vũ Thị Diệu Thuần, (Từ Liêm, Hà Nội) kể, do đang mang bầu được 6 tháng, không thể mặc được đồ mùa đông năm ngoái nên toàn bộ quần áo mùa đông năm nay phải mua mới.

Tuy nhiên, thời buổi kinh tế khó khăn, để tiết kiệm chi phí, chị Thuần phải chờ đến ngày thứ 6 đen tối mua với giá rẻ tại các cửa hàng thời trang giảm giá.

“Giá ngày thường đắt gấp đôi ngày hôm nay nên tranh thủ cơ hội cả năm mới có một lần nên tôi phải đi mua luôn. Vừa mua đồ bầu cho mình và mua cho cả gia đình. Như thế là đã tiết kiệm được ít nhất là 2-3 triệu cho đồ mùa đông năm nay rồi. Giá hàng hiệu mà rẻ như hàng bình dân”, chị Diệu Thuần hào hứng nói.

Dưới đây là một số hình ảnh người dân chen nhau mua sắm trong ngày Black Friday:

Nhân ngày thứ 6 đen tối, người dân chen nhau đi mua sắm hàng giảm giá - Ảnh: A.N.

Bãi đỗ xe chật kín ở một cửa hàng thời trang - Ảnh: A.N.

Không khí mua bán đông vui, tấp nập hơn ngày thường - Ảnh: A.N.

Để kích cầu, nhiều nhãn hiệu nổi tiếng giảm giá, khuyến mãi lớn - Ảnh: A.N.

12g trưa là thời điểm dân công sở đi "Săn hàng giảm giá" - Ảnh: A.N

 

Với giá bán khuyến mãi, nhiều người tiết kiệm tiền triệu khi mua quần áo mùa đông - Ảnh: A.N

 

Theo Trí Thức Trẻ