clock

Trong Nước

14:51 29-11-2022

Người dân quận 7 sắp thoát con đường "tử thần"

Con đường giăng bẫy người dân bằng "hố tử thần" ở quận 7 (TP.HCM) đang bắt đầu được thi công sửa chữa.

Sáng nay (29.11), nhiều người dân sống ở khu vực phường Tân Phong, Q.7 mừng rỡ khi thấy xe sửa chữa cầu đường xuất hiện tại Đường số 14 cắt ngang đường Lê Văn Lương, đoạn gần giao với Nguyễn Hữu Thọ.

Xe tải, máy xúc cùng nhiều công nhân đã được huy động để sửa chữa tuyến đường  T.T

Một công nhân cho biết đơn vị quản lý tuyến đường giao cho đội thi công thời gian 2 ngày (29 - 30.11) để san lấp các hố sâu, tái lập mặt đường bằng phẳng cho người dân. Trong quá trình thi công có thể ảnh hưởng tới lưu thông của người dân.

Công nhân thi công đánh dấu vị trí của "hố tử thần"  T.T

Trước đó, Báo Thanh Niên đã có bài viết phản ánh tình trạng Đường số 14 chỉ khoảng 200m nhưng gần 10 "hố tử thần" (những đoạn đường xuống cấp, sụt lún nghiêm trọng tạo thành hố sâu nguy hiểm) dàn hàng như bẫy phương tiện, trở thành nỗi ám ảnh với người dân ở đây.

Những đoạn đường xuống cấp, sụt lún nghiêm trọng tạo thành "hố tử thần" xuất hiện ngay khi vừa rẽ từ đường Lê Văn Lương vào Đường số 14  H.M

Xe đi chừng vài ba mét là gặp một hố. Hố to, hố nhỏ, "ổ gà", "ổ voi" đan xen nhau kéo theo lớp sỏi đá vương vãi trên đường  H.M

Theo phản ánh của người dân, mới đầu là những phần lún nhẹ, sau do xe cộ đi lại nhiều tạo thành những hố sụt sâu. Trời nắng thì bụi mù mịt sỏi đá, trời mưa tuyến đường ngập nước, càng nguy hiểm hơn vì nước lấp mất hố, các phương tiện có thể "sập bẫy" bất cứ lúc nào. Nguy hiểm vậy nên người dân phải tự cắm bảng cảnh báo cho người đi đường.

Những đoạn sụt lún, sỏi đá vương vãi rất trơn trượt H.M

Sau khi bài viết được đăng tải trên Thanh Niên Online, đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết đã gửi văn bản nhắc nhở UBND Q.7 - đơn vị quản lý con đường - để nhanh chóng có biện pháp khắc phục.

Theo Thanh Niên