clock

CEO Việt

10:46 13-08-2018

Nhà sáng lập Harvey Law Group - Jean-François Harvey: “CHÚNG TÔI TỰ HÀO ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG VIỆT NAM VƯƠN RA THẾ GIỚI.”

Trải qua một thập niên phát triển tại thị trường Việt Nam, Harvey Law Group (HLG) là một minh chứng rõ nét cho tiến trình hội nhập sâu rộng của Việt Nam với thế giới. Đó là tạo ra một môi trường kinh doanh rộng mở để doanh nghiệp quốc tế có cơ hội đầu tư phát triển, ngược lại chính họ sẽ là động lực thúc đẩy nền kinh tế trong nước và là cầu nối đưa con người và hình ảnh quốc gia vượt ra khỏi ranh giới lãnh thổ, đến gần hơn với bè bạn năm châu.


Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập HLG VIỆT NAM, Nhà sáng lập kiêm Luật sư điều hành Tập đoàn HLG, Ông Jean-Francois Harvey đã có cuộc trả lời phỏng vấn với Doanh nghiệp và Thương hiệu Việt Nam về sứ mệnh của doanh nghiệp dẫn dắt thị trường và tầm nhìn cho những năm tiếp theo.

 

Business & Brand VN: Xin Ông cho biết quy mô hoạt động của HLG Việt Nam và toàn cầu?

Ông Jean-Francois Harvey: Harvey Law Group được thành lập năm 1992. Ngay từ khi khởi đầu, chúng tôi đã có mặt khắp châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và khu vực Trung Đông. Đến nay, HLG đã phát triển thành tập đoàn đa quốc gia hàng đầu chuyên về luật Đầu tư - Định cư, với các văn phòng tại Hồng Kông (Trung Quốc), Bangkok, Yangon, Manila, Montreal, Phnom Penh, Miami, Antigua & Barbuda, Dominica, Grenada, St. Kitts & Nevis, Paris và Luân Đôn. Cùng với mạng lưới văn phòng khu vực và quốc tế, HLG sở hữu một đội ngũ luật sư và nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho các khách hàng đa dạng trên phạm vi toàn cầu.

Riêng tại Việt Nam, HLG được thành lập năm 2008. Là công ty luật Canada đầu tiên được Bộ Tư Pháp Việt Nam cấp phép và công nhận, nay HLG đã có 03 văn phòng tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Là một trong những công ty luật quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn Đầu tư - Định cư có mặt tại Việt Nam, HLG đã sớm nhận ra tiềm năng của thị trường và cam kết cung cấp các dịch vụ pháp lý tốt nhất dựa trên kinh nghiệm quốc tế cùng với sự thấu hiểu đặc trưng riêng biệt của từng quốc gia. Sự am hiểu thị trường và những cống hiến của HLG đã được công nhận rộng rãi trong ngành.

Ngoài ra, HLG cũng là một trong những công ty luật Đầu tư - Định cư toàn cầu đầu tiên của nước ngoài thành lập tại Việt Nam. Điều này đòi hỏi rất nhiều thời gian, sự kiên nhẫn, và khả năng vượt qua thách thức. Trong những năm qua, chúng tôi đã làm cho cộng đồng doanh nghiệp thấy rằng HLG đến thị trường Việt Nam và ở lại đây để đồng hành cùng họ. Bởi mục tiêu của chúng tôi là giúp người Việt Nam có thu nhập cao nhận ra tiềm năng đầu tư của mình.

 

Business & Brand VN: Muốn thành công phải tạo sự khác biệt, vậy khác biệt của HLG so với các đối thủ là gì, thưa Ông?

Ông Jean-Francois Harvey: Đó là, HLG có cơ hội làm việc với cả các công ty trong và ngoài nước về một số nghiệp vụ thương mại. Chúng tôi xem việc nâng cao và thiết lập tiêu chuẩn về các dịch vụ chuyên nghiệp cho các chương trình Đầu tư - Định cư được cung cấp tại Việt Nam là một trong những thành tựu quan trọng nhất của HLG. Chúng tôi tin rằng một phần lớn thành công của chúng tôi đến từ việc kết hợp chuyên môn quốc tế với hiểu biết về địa phương, và tôn trọng văn hóa và phong tục Việt Nam luôn là một phần quan trọng trong công việc của chúng tôi. 95% nguồn nhân sự của HLG trong 03 văn phòng của chúng tôi tại Việt Nam là người địa phương, họ đã đóng góp đáng kể vào sức mạnh tổng thể của chúng tôi tại Việt Nam.

 

Business & Brand VN: Mang sứ mệnh là công ty luật tiên phong trong lĩnh vực tư vấn Đầu tư - Định cư tại Việt Nam, Ông nghĩ thế nào về vai trò của HLG trong ngành Đầu tư - Định cư khi chủ đề này ngày càng phổ biến ở Việt Nam?

Ông Jean-Francois Harvey: Chúng tôi là công ty luật quốc tế đầu tiên bắt đầu cung cấp các dịch vụ tư vấn Đầu tư - Định cư tại Việt Nam với các luật sư làm việc toàn thời gian tại địa phương nhằm cung cấp dịch vụ theo yêu cầu cho từng khách hàng (không phải như các công ty khác chỉ có luật sư thỉnh thoảng “bay” đến từ các văn phòng quốc tế). Như vậy, chúng tôi có thể xác lập chỗ đứng vững chắc trên thương trường bằng cam kết về sự am hiểu tường tận về mặt pháp lý, sự chính trực trong nghề cũng như tính minh bạch khi làm việc với khách hàng của mình.

Mặc dù HLG luôn chọn lọc khách hàng mà mình đại diện, bề dày lịch sử của chúng tôi trong việc tư vấn thành công cho khách hàng đã tự nói lên tất cả. Chúng tôi rất biết ơn khách hàng vì sự tin tưởng và hỗ trợ của họ đã cho phép HLG chiếm lĩnh thị phần lớn. Nhưng chúng tôi cũng nhận ra rằng phải liên tục nỗ lực để duy trì vị thế của mình ở vị trí hàng đầu.

 

Business & Brand VN: Ông nhận định như thế nào về thị trường tiềm năng dành cho lĩnh vực tư vấn Đầu tư - Định cư ở Việt Nam?

Ông Jean-Francois Harvey: Chúng tôi tin rằng chúng ta chỉ mới bắt đầu thấy phần nổi của tảng băng trong dịch vụ tư vấn Đầu tư - Định cư tại Việt Nam. Thị trường  Đầu tư - Định cư sẽ tăng trưởng đáng kể khi chính phủ Việt Nam quyết định điều chỉnh và hợp thức hoá lĩnh vực này, như chúng ta đã thấy ở Trung Quốc và nhiều quốc gia khác. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc thay đổi  này tạo ra một tác động lớn đến dịch vụ tư vấn Đầu tư - Định cư địa phương khi chính phủ nhận ra việc đầu tư - định cư có lợi cho nền kinh tế trong nước của họ như thế nào.

 

Business & Brand VN: Cách đây 10 năm, Đầu tư - Định cư là một khái niệm mới với các nhà đầu tư Việt Nam. Theo báo cáo hiện nay, Đầu tư - Định cư đã phát triển mạnh hơn rất nhiều. Vậy điểm khác biệt của HLG so với các công ty di trú khác trên thị trường là gì?

Ông Jean-Francois Harvey: Không giống như phần lớn các công ty di trú khác trên thị trường, HLG là một công ty luật được cấp phép hợp lệ. Do đó, chúng tôi có trách nhiệm pháp lý đối với khách hàng của mình; các hành động được thực hiện thay mặt cho khách hàng được bảo hiểm và do đó khách hàng có thể yêu cầu bồi thường hoặc khởi kiện để buộcHLG chịu trách nhiệm nếu phát hiện rằng chúng tôi có sai sót trong công việc.

Ngoài ra, với tư cách là một công ty luật, chúng tôi có nghĩa vụ không chỉ đối với các khách hàng của mình mà còn cả các hiệp hội luật sư và các cơ quan chính phủ, các tổ chức này quy định về phương thức hành nghề luật sư ở mỗi quốc gia một cách khác nhau. Để hoạt động, chúng tôi bắt buộc phải tuân thủ các quy định pháp lý và chuyên môn nghiêm ngặt để bảo vệ khách hàng. Là luật sư, chúng tôi bắt buộc phải tuân thủ quy tắc ứng xử nghề nghiệp: “hành động vì lợi ích tốt nhất của khách hàng”, để đảm bảo rằng khách hàng được chăm sóc tốt nhất.

 

Business & Brand VN: Vậy các nhà đầu tư Việt Nam gặp những khó khăn gì khi triển khai kế hoạch di trú của họ ở các quốc gia mà HLG hiện đang tư vấn, thưa Ông?

Ông Jean-Francois Harvey: Một trong những thách thức lớn nhất đối với các nhà đầu tư Việt Nam là xử lý các tài liệu ngân hàng và thuế. Là một công ty luật, chúng tôi đã làm việc rất vất vả trong suốt thập niên qua để đưa ra những giải pháp pháp lý nhằm giải trình hoặc tham mưu cho các cơ quan xuất nhập cảnh nước ngoài và các cơ quan chính phủ khác có liên quan trong việc xử lý hồ sơ của khách hàng người Việt Nam. Với uy tín và chuyên môn của chúng tôi được biết đến trên trường quốc tế, HLG đã đưa ra những giải pháp mang tính định hướng đối với nhiều chương trình Đầu tư - Định cư trong việc xử lý những vấn đề thực tế của Việt Nam nhằm đảm bảo rằng hồ sơ khách hàng của mình được xử lý hiệu quả.

 

Business & Brand VN: Thưa Ông, tiềm năng và sự tăng trưởng của thị trường này có giống như kỳ vọng của HLG khi quyết định mở văn phòng tại Việt Nam 10 năm trước hay không?

Ông Jean-Francois Harvey: Đúng vậy, tiềm năng và sự tăng trưởng của thị trường Việt Nam đã theo dự đoán của chúng tôi từ 10 năm trước khi chúng tôi bắt đầu mở văn phòng tại đây. Trên thực tế, sự tăng trưởng mạnh đến mức Việt Nam là một trong những thị trường hàng đầu của chúng tôi tại Đông Nam Á.

Đối với thị trường ASEAN nói chung, chúng tôi tin rằng sẽ có sự tăng trưởng đáng kể cho ngành dịch vụ tư vấn Đầu tư - Định cư trong ít nhất 5 năm tới. Riêng Việt Nam, HLG tiếp tục lạc quan nhìn nhận ngành dịch vụ tư vấn Đầu tư - Định cư sẽ sớm được điều chỉnh và hợp pháp hóa tại Việt Nam và như vậy, dự báo cho 10 năm tới của HLG sẽ được thực hiện.

 

Business & Brand VN: Với các chương trình Đầu tư - Định cư hiện tại, HLG hiện đang hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam như thế nào và ở các quốc gia nào? Các chương trình chính mà HLG đang tư vấn cho nhà đầu tư Việt Nam là gì, thưa Ông?

Ông Jean-Francois Harvey: Sự lựa chọn các chương trình Đầu tư - Định cư là một quá trình cá nhân và chủ quan, vì vậy chúng tôi không thể chỉ đơn giản là làm nổi bật một hoặc hai chương trình. Mặc dù mục tiêu chính của khách hàng thường là sử dụng chương trình Đầu tư - Định cư để mở rộng cơ hội kinh doanh, nới lỏng các hạn chế đi lại hoặc cải thiện mức sống của họ, cuối cùng thì mỗi khách hàng của chúng tôi đều có những mong muốn và mục tiêu khác nhau và chương trình Đầu tư - Định cư tốt nhất chính là chương trình phù hợp với nhu cầu của họ.

Tại HLG, chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc giúp khách hàng lựa chọn chương trình Đầu tư - Định cư phù hợp mà chúng tôi còn làm việc với khách hàng để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh của họ nhằm đảm bảo rằng họ sẵn sàng đối mặt với môi trường kinh doanh bên ngoài Việt Nam.

 

Business & Brand VN: Khi Hoa Kỳ và các nước châu Âu xiết chặt quy định về nhập cư có ảnh hưởng gì đến hoạt động của HLG hay không?

Ông Jean-Francois Harvey: Việc bị ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của HLG là điều không thể tránh khỏi khi các quốc gia này thắt chặt các quy định nhập cư của họ, nhưng chúng tôi tin rằng đó chính là thời điểm mà kinh nghiệm hành nghề của chúng tôi thể hiện sức mạnh của nó một cách rõ nét nhất. Xét cho cùng, mọi người trong ngành này đều có thể làm tốt khi môi trường nhập cư thuận lợi. HLG là một công ty luật có bề dày kinh nghiệm và chúng tôi có kiến thức chuyên sâu để hiểu pháp luật và các quy định liên quan. Khi pháp luật và quy định thay đổi, luật sư của HLG được trang bị đầy đủ kinh nghiệm để cập nhật và đưa ra giải pháp pháp lý nhanh chóng và hiệu quả.

Trong suốt 26 năm hoạt động của HLG trong ngành, chúng tôi đã nhận thấy xu hướng các quy định về nhập cư ngày càng thắt chặt khi hiệu suất của chúng tôi đang ở mức cao nhất. Chúng tôi đã thấy nhiều thay đổi trong quy định qua nhiều thập kỷ, vì vậy khi HLG xây dựng một hồ sơ với khách hàng của mình, chúng tôi luôn xem xét các giải pháp cho những trường hợp xấu nhất – chiến lược thành công của HLG là dựa trên tỷ lệ hồ sơ thành công đặc biệt cao. Chúng tôi tin vào việc xây dựng một bộ hồ sơ đầy đủ và hoàn chỉnh để nó có thể vượt qua được sự xét duyệt nghiêm ngặt nhất.

 

Business & Brand VN: Ông có lời khuyên nào dành cho các công dân Việt Nam đang ấp ủ ước mơ định cư bằng chương trình Đầu tư - Định cư tại các quốc gia phát triển trên thế giới?

Ông Jean-Francois Harvey: Lời khuyên của chúng tôi là không nên vội vã tiến hành hồ sơ mà nên dành thời gian xem xét tất cả các lựa chọn đang có trên thị trường. Ngành dịch vụ tư vấn Đầu tư - Định cư cung cấp nhiều lựa chọn có sẵn và các lựa chọn mới liên tục được bổ sung. Tại HLG, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là luôn cập nhật và cung cấp thêm nhiều lựa chọn nhập cư để chúng tôi có thể giúp khách hàng đưa ra quyết định sáng suốt và phù hợp nhất.

 

Business & Brand VN: Ông có thể phác họa bức tranh của HLG trong vòng 10 năm tiếp theo?

Ông Jean-Francois Harvey: Trải qua 10 năm phát triển tại Việt Nam, HLG đánh giá cao môi trường kinh doanh ở đây. Chúng tôi hy vọng sẽ có thể gắn bó lâu dài để đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt trên con đường vươn ra thế giới. Đối với HLG toàn cầu, chúng tôi đang tiếp tục nỗ lực mở rộng hoạt động và tầm ảnh hưởng ở châu Á và các lục địa khác.

 

Trân trọng cảm ơn Ông!

MỘT SỐ THÀNH TỰU CỦA HLG:

• Giải thưởng alb (asian legal business) tại hồng kông (trung quốc) dành cho “công ty luật định cư tốt nhất của năm” (2014 và 2017);

• Giải thưởng iair “công ty luật định cư tốt nhất của năm” (2016);

• Giải thưởng “công ty luật định cư xuất sắc nhất châu á” của tạp chí acquisition international (2016).

 

Công ty luật TNHH Harvey Law Group Ltd.,

Lầu 40, phòng 02, 2 hải triều, p. Bến nghé, q.1.

Điện thoại:  +84 28 3910 7055/+84 28 3910 7056

Fax: +84 28 3829 2610

Email: vietnam@harveylawcorporation.com

Hotline: 091 444 1016

 

Mỹ Dung