Thế Giới
05:11 16-03-2016Nhật Bản không hạ lãi suất sau cuộc họp chính sách
Ngân hàng Trung ương Nhật Bản BOJ vừa đưa ra thông báo sẽ tạm thời giữ nguyên lãi suất ở mức âm 0,1%.
ùng với đó, các chương trình nới lỏng tiền tệ cũng không có sự thay đổi. Theo các chuyên gia, BOJ cần phải nghiên cứu thêm tác động từ chính sách lãi suất âm trước khi có các chính sách mạnh tay hơn.
Tuy nhiên, do hiện tại lạm phát của Nhật Bản vẫn còn cách xa mục tiêu 2% nên theo dự đoán của Bloomberg từ nay tới tháng 7, BOJ vẫn sẽ phải tung thêm các biện pháp kích thích kinh tế.
Thông tin thị trường chứng khoán và các nội dung đáng chú ý khác: Doanh nghiệp xăng lãi lớn do chênh lệch thuế; Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam; EC đề xuất các giải pháp cho cuộc khủng hoảng nông nghiệp; Anh: Người thu nhập thấp được thưởng nếu biết tiết kiệm tiền... sẽ tiếp nối Bản tin Tài chính - Kinh doanh
Nguồn VTV
Tin liên quan
- Trung Quốc tăng tốc săn khoáng sản: Phát hiện mỏ vàng, rubidi, lithium khổng lồ chỉ trong 6 tháng
- Lần đầu tiên trong lịch sử, thế giới xuất hiện công ty có vốn hóa 4.000 tỷ USD
- Chủ tịch Thượng viện Hun Sen sẽ tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam
- Thủ tướng Israel trao tận tay Tổng thống Donald Trump món quà bất ngờ