clock

DU LỊCH

10:58 16-07-2022

Nhiều khách sạn 4-5 sao ở TP.HCM đạt công suất phòng trên 80%

TTO - Mùa kinh doanh du lịch hè 2022 đã kéo công suất phòng khách sạn ở TP.HCM tăng đáng kể, nhiều khách sạn đã đạt mức 85-90% so với con số 10-20% hồi đầu năm 2022.

TTO - Mùa kinh doanh du lịch hè 2022 đã kéo công suất phòng khách sạn ở TP.HCM tăng đáng kể, nhiều khách sạn đã đạt mức 85-90% so với con số 10-20% hồi đầu năm 2022.

Dịch vụ F&B của nhiều khách sạn 4-5 sao ở TP.HCM đã hồi phục gần bằng trước dịch - Ảnh: N.BÌNH

Theo một số khách sạn lớn trên địa bàn TP.HCM, mức công suất phòng còn có thể tăng cao hơn nếu tình trạng thiếu nhân sự buồng phòng được cải thiện sớm. 

Đại diện khách sạn Park Hyatt Saigon cho biết tình hình kinh doanh bắt đầu khởi sắc từ tháng 3-2022 khi Việt Nam chính thức mở cửa hoàn toàn trở lại đón khách quốc tế. Từ tháng 6, bước vào mùa hè công suất phòng tăng mạnh và hiện đạt 80 - 85%. 

"Mức này có thể tăng hơn nhưng chúng tôi cân đối dựa vào công suất phòng và khả năng phục vụ của nhân sự để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Hiện nhóm khách chính vẫn là doanh nhân, tỉ lệ người Việt và khách người nước ngoài chia đều. Với tình hình này, những tháng cuối năm khách sạn có thể tăng thêm lượng khách đến lưu trú", đại diện Park Hyatt thông tin. 

Tương tự, khách sạn Sheraton Sài Gòn cũng có mức tăng trưởng đáng kể, từ mức công suất phòng 30% hồi đầu năm nay vọt lên 85 - 90%, đặc biệt trong cao điểm hè. Đối tượng khách chủ yếu là khách đoàn nội địa đến TP để dự hội nghị, các doanh nghiệp họp mặt, tổ chức sự kiện. 

Song, lượng khách quốc tế đến lưu trú đang tăng dần và được kỳ vọng sẽ tăng mạnh khi cuối năm là thời điểm chính du lịch Việt Nam đón khách quốc tế. 

Dù nhóm khách phục vụ chủ yếu là khách gia đình nghỉ dưỡng, khách du lịch, nhưng hệ thống Silverland cũng có mức hồi phục tương tự. 

Ông Nguyễn Văn Mẫn, giám đốc vận hành chuỗi Silverland, cho biết chỉ tính riêng tại một khách sạn 4 sao trong hệ thống với giá phòng khoảng 1,6 triệu đồng/đêm, công suất phòng cũng đã đạt 90%, riêng tháng 6 con số này lên 92%, rất khả quan. Trong đó khoảng 30% là khách Việt Nam, còn lại khách quốc tế. 

"Trong nhóm khách quốc tế, khách Úc là thị trường chính của khách sạn, chủ yếu đến Việt Nam vì mục đích trải nghiệm, du lịch khám phá", ông Mẫn cho biết. 

Chiều 13-7, tại buổi chia sẻ sản phẩm, chính sách mới để thu hút khách trong 6 tháng cuối năm của ngành du lịch TP.HCM, đại diện phòng quản lý cơ sở lưu trú du lịch Sở Du lịch TP.HCM cho biết thống kê cho thấy nếu tính từng khách sạn, con số công suất phòng có sự chênh lệch nhỏ, còn tính mức trung bình thì hiện công suất phòng khách sạn 4-5 sao ở TP.HCM trên 75%. 

Ngoài lượng khách lưu trú qua đêm tăng, dịch vụ F&B của nhiều khách sạn cũng đã hồi phục nhanh nhờ các hoạt động hội nghị, đám cưới, tiệc đông vui trở lại. 

Theo N.Bình