clock

Thị Trường

15:49 14-12-2022

Nhiều loại pháo hoa mới được bán ra thị trường dịp Tết 2023

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, trong dịp Tết năm nay, nhà máy Z121 đã tiếp tục nghiên cứu sản xuất, đưa ra thị trường một số loại pháo hoa mới.

Giàn phun hoa và giàn phun viên nhấp nháy là 2 loại pháo hoa mới nhất được Nhà máy Z121 sản xuất, chuẩn bị cung cấp ra thị trường trong những ngày tới.

Loại giàn phun hoa được bán ra thị trường dịp Tết năm nay có tầm bắn cao hơn, hiệu ứng âm thanh ánh sáng đẹp mắt hơn. Mỗi giàn có 25 ống phóng cháy trong khoảng thời gian 1 phút.

Còn giàn phun viên nhấp nháy là phiên bản cải tiến của loại pháo giàn phun viên trước đây, với tầm bắn cao hơn, nhiều màu sắc rực rỡ hơn, đặc biệt được pha trộn thêm nhiều hiệu ứng ánh sáng lấp lánh trong mỗi phát bắn.

Để có được những màn trình diễn pháo hoa rực rỡ, công đoạn quan trọng nhất được thực hiện ở xưởng tạo viên màu. Mỗi viên chứa chất cháy có kích thước khoảng 2 mm được các công nhân khéo léo bọc thêm các lớp thuốc tạo màu. Mỗi lớp có chiều dày 1 mm tạo thành những màu sắc khác nhau. Đến khi các viên màu đạt đường kính 4 mm là đủ điều kiện để chuyển sang công đoạn tiếp theo.

Một sản phẩm pháo hoa của Nhà máy Z121.

Ở công đoạn tiếp theo, những dàn phóng 25 ống được đặt 1 lớp thuốc phóng xuống dưới đáy, khoảng 65 - 70 viên màu được đặt tiếp vào trong mỗi ống. Sau đó bịt kín từng ống phóng và đóng gói thành phẩm.

Tổ tổng lắp của chị Hiền (công nhân tổ tổng lắp, phân xưởng A17, Nhà máy Z121) bình thường chỉ có 20 công nhân, nhưng ở đợt cao điểm này số lượng công nhân trong mỗi tổ được tăng cường lên tới 50 người để đáp ứng nhu cầu sử dụng pháo hoa của người dân.

Để có được những giàn pháo hoa chất lượng cao, có những hiệu ứng âm thanh ánh sáng bắt mắt, ngay từ đầu năm 2022, đội ngũ cán bộ, kỹ sư của Nhà máy Z121 đã dày công nghiên cứu, trải qua hàng chục lần thử nghiệm để có được sản phẩm tốt nhất. Không những thế, các sản phẩm mới này phải trải qua những quy trình kiểm định vô cùng khắt khe của các cơ quan chức năng để đảm bảo đủ điều kiện phân phối ra thị trường

Cả Nhà máy Z121 có hơn 2.700 công nhân, vào thời điểm này, hơn một nửa số công nhân trong nhà máy được huy động vào các dây chuyền sản xuất pháo hoa phục vụ người dân.

Dù hiện tại đã sản xuất được hơn 3 triệu sản phẩm pháo hoa các loại, công suất cao gấp 10 lần năm 2021, tuy nhiên với nhu cầu cao của thị trường, nên năm nay Nhà máy Z121 phân phối tại hệ thống 206 cửa hàng ở 56 tỉnh, thành trên toàn quốc. Mỗi người dân được mua tối đa 3 giàn pháo hoa tại các cửa hàng này.

Bên cạnh những giàn pháo hoa 25 ống phóng, năm nay, Nhà máy Z121 tiếp tục nghiên cứu sản xuất những giàn pháo hoa có tới 36 ống phóng để kéo dài thời gian cháy của pháo. Dự kiến, những giàn pháo hoa mới này cũng sẽ đến tay người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Hiện nay tại Việt Nam chỉ có duy nhất Nhà máy Z121 được giao sản xuất, cung ứng pháo hoa hợp pháp ra thị trường. Người dân nên vào website chính thức của nhà máy để có thể mua sản phẩm tại những địa chỉ tin cậy. Ngoài ra, mọi hình thức sử dụng pháo nổ khác đều là bất hợp pháp.

Theo VTV