clock

Thị Trường

14:15 28-09-2022

Nhiều sân bay mở cửa trở lại, tiếp nhận chuyến bay sau bão Noru

Nhiều sân bay đã bắt đầu mở cửa trở lại tiếp nhận chuyến bay khai thác. Hàng không gấp rút triển khai bay để giải tỏa khách sau khi hàng trăm chuyến bay bị hủy ngày 27-9.

Các quầy check - in tại Cảng hàng không Chu Lai đã sẵn sàng đón khách trở lại - Ảnh: ACV

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV (đơn vị quản lý, khai thác 22 sân bay) cho biết rạng sáng 28-9, nhiều sân bay trực thuộc đã triển khai các biện pháp khắc phục, thu dọn, kiểm tra đường lăn, sân đỗ để sẵn sàng mở cửa đón các chuyến bay khai thác trở lại.

Không có thiệt hại về người do ảnh hưởng bão.

ACV thông tin đã có 7 sân bay đã mở cửa trở lại. Sân bay Tuy Hòa mở cửa lúc 8h ngày 28-9,  Phú Bài, Phù Cát, Buôn Ma Thuột, Liên Khương khai thác trở lại lúc 12h.

Riêng sân bay Đà Nẵng có thể mở cửa khai thác trở lại vào 14h chiều nay.

Tương tự, sân bay Pleiku do ảnh hưởng của hoàn lưu bão vẫn còn mưa và gió giật nên dự kiến mở cửa vào lúc 17h. Còn ba sân bay Vinh, Đồng Hới và Chu Lai đang trong quá trình dọn dẹp để sẵn sàng mở cửa.

Ông Hoàng Hữu Chương - phó giám đốc Cảng hàng không Đà Nẵng - cho biết thống kê 104 chuyến bay đi, đến Đà Nẵng bị hủy do ảnh hưởng bão. Do công tác chuẩn bị ứng phó của các đơn vị hoạt động tại sân bay Đà Nẵng tốt nên hậu quả do bão xảy ra không lớn.

Đại diện các hãng bay cho biết đang triển khai gấp rút các chuyến bay để giải tỏa khách bị ảnh hưởng do hủy hàng trăm chuyến ngày 27-9.

Hành khách được hỗ trợ đổi chuyến bay, trường hợp nếu khách không tiếp tục hành trình sẽ được hoàn vé theo nhiều hình thức mà hãng quy định. Vietnam Airlines, Vietjet cho phép hoàn vé, tuy nhiên tùy theo hãng sẽ hoàn định danh hoặc theo voucher, khách sử dụng cho hành trình bay trong thời gian tới.

Xem thêm: Thị trường cà phê thế giới đối mặt với nguy cơ thiếu hụt nguồn cung nghiêm trọng 

Theo Tuổi Trẻ