clock

Tài Chính

20:28 07-03-2019

Nhóm VinGroup “hạ nhiệt”, Vn-Index trở lại vạch xuất phát trong phiên chiều

Các cổ phiếu "họ VinGroup" như VIC, VHM, VRE vẫn duy trì sắc xanh, nhưng đà tăng đã "hạ nhiệt" đáng kể và là yếu tố không nhỏ khiến thị trường đảo chiều.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá ảm đạm. Tình trạng "xanh vỏ đỏ lòng" khiến dòng tiền không mặn mà nhập cuộc, trong khi bên cầm cổ phiếu đã gia tăng áp lực bán khi Vn-Index vượt 1.000 điểm khiến thị trường đảo chiều giảm điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, Vn-Index giảm 0,46 điểm (0,05%) xuống 994,03 điểm; trong khi Hnx-Index vẫn tăng 0,37% lên 108,88 điểm và Upcom-Index tăng 0,38% lên 56,27 điểm.

Thanh khoản thị trường khá yếu trong phiên chiều khiến giá trị giao dịch cả phiên chỉ đạt 5.400 tỷ đồng, giảm so với phiên trước.

Khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng 50 tỷ trên toàn thị trường, tập trung "gom" E1VFVN30.

Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu "họ VinGroup" như VIC, VHM, VRE vẫn duy trì sắc xanh, nhưng đà tăng đã "hạ nhiệt" đáng kể và là yếu tố không nhỏ khiến thị trường đảo chiều.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng bị chốt lời khá mạnh và nhiều cổ phiếu như DIG, DXG, HDG, KBC, LDG thậm chí giảm khá mạnh. Tương tự, nhóm dệt may TCM, TNG, GIL, GMC, MSH…cũng giảm sâu sau những phiên tăng nóng gần đây.

Ngược lại, các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng có phiên giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng điểm như ACB, BID, CTG, CTS, MBB, HCM, VND, VCB, TCB…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều giảm sâu và thấp hơn VN30 Index từ 11 đến gần 17 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư đang khá thận trọng sau khi Vn-Index thất bại trước ngưỡng 1.000 điểm.

=================================

Phiên sáng diễn ra với nhịp rung lắc khá mạnh. Sau khi vượt 1.000 điểm vào đầu giờ sáng, áp lực chốt lời đã xuất hiện khiến Vn-Index mất mốc tâm lý này. Tuy vậy, kể từ sau 11h, dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào thị trường giúp Vn-Index một lần nữa vượt qua 1.000 điểm.

Tạm dừng phiên giao dịch sáng, Vn-Index tăng 7,88 điểm (0,79%) lên 1.002,37 điểm; Hnx-Index tăng 0,83% lên 109,37 điểm và Upcom-Index tăng 0,39% lên 56,28 điểm. Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức cao với giá trị giao dịch đạt hơn 3.200 tỷ đồng.

 

Điểm trừ trong sáng nay là khối ngoại đã quay đầu bán ròng gần 50 tỷ đồng. Tuy vậy, điều này không quá đáng ngại khi cổ phiếu bị bán mạnh nhất là YEG đã chiếm 31 tỷ đồng.

Dẫn dắt đà tăng của thị trường là nhóm VinGroup với VIC, VHM, VRE. Bên cạnh đó, các Bluechips PNJ, VJC, FPT, GAS, VNM…cũng như nhóm ngân hàng BID, CTG, VCB, MBB, VPB, TPB…bứt phá khá mạnh đã củng cố vững chắc đà tăng thị trường.

Các cổ phiếu chứng khoán sau những phút im lặng đầu phiên đã giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng mạnh như HCM, CTS, VCI, SHS, VND, SSI…Tương tự, nhóm bất động sản, xây dựng cũng giao dịch tích cực với VGC, NVL, VPI, CII, HBC, KBC…tăng điểm.

=====================================

Phiên giao dịch 7/3 diễn ra khá tích cực ngay từ những phút mở cửa và chỉ số Vn-Index mau chóng vượt mốc 1.000 điểm. Nỗ lực của các Bluechips GAS, MSN, DHG, FPT, VJC, MWG và đặc biệt bộ ba VHM, VIC, VRE là động lực thúc đẩy thị trường bứt phá.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngân hàng như ACB, MBB, BID, CTG, VCB, STB, TCB, TPB…cũng tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Tại thời điểm 9h50’, chỉ số Vn-Index tăng 9,63 điểm (0,97%) lên 1.004,12 điểm; Hnx-Index tăng 0,71% lên 109,25 điểm và Upcom-Index tăng 0,37% lên 56,27 điểm.

Tuy vậy, giao dịch khối ngoại không thực sự tích cực khi họ quay đầu bán ròng gần 60 tỷ trên toàn thị trường.

Mặc dù Vn-Index đã vượt 1.000 điểm, nhưng đà tăng chưa thực sự lan tỏa khi các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, dầu khí, dệt may…vẫn chưa thực sự bứt phá, thay vào đó dòng tiền vẫn đang tập trung ở một vài Bluechips hay nhóm ngân hàng.

 
 

theo trí thức trẻ