clock

Thị Trường

21:14 06-10-2020

Những loài độc lạ và đắt đỏ, thỏa mãn "thú" tiêu tiền của nhà giàu Việt

Bọ biển 2 kg giá đến 5 triệu đồng, xoài đỏ gần 2 triệu đồng/quả hay nho Nhật nhập khẩu giá 11 triệu đồng/chùm… luôn cháy hàng bởi giới nhà giàu Việt không ngại chi tiền.

Những loài độc lạ và đắt đỏ, thỏa mãn thú tiêu tiền của nhà giàu Việt - Ảnh 1.

Cửa hàng ở TPHCM về 7 chùm nho Ruby ngày 12/8 và đã bán hết trong ngày. Nho Ruby Roman được nhập từ Nhật Bản về và được bán với giá 11 triệu đồng/chùm có trọng lượng từ 500 gram đến 700 gram. Như vậy, giá một chùm tương đương với 2 chỉ vàng. Mỗi trái nho to tương đương với quả bóng bàn. Lớp vỏ ngoài có màu đỏ thẫm như màu đá ruby, bóng, mịn. Thịt nho có 2 vị tách biệt như lòng trứng gà. Nho có vị ngọt, kết hợp hương vị của nho mẫu đơn và nho Pioneer hương rượu.

Những loài độc lạ và đắt đỏ, thỏa mãn thú tiêu tiền của nhà giàu Việt - Ảnh 2.

Chị Trịnh Phương Mỹ Linh, thành viên của cửa hàng, cho biết, cửa hàng về 7 chùm nho ngày 12/8 và đã bán hết trong ngày. Khách ở Hà Nội đặt 5 chùm, khách TPHCM 2 chùm. Khách mua loại nho đắt tiền này đều thuộc giới nhà giàu.

Những loài độc lạ và đắt đỏ, thỏa mãn thú tiêu tiền của nhà giàu Việt - Ảnh 3.

Con bọ biển nặng khoảng 2 kg được bán với giá 5 triệu đồng. Bọ biển cùng họ với tôm, chân cẳng vạm vỡ, vỏ cứng màu xám đen, mình trùng trục thịt. Bọ biển bề ngoài nhìn xấu xí, rùng rợn nhưng bên trong thịt ngon, màu trắng đục như những loại tôm khác. Khi luộc hoặc hấp không ngậy, mùi thơm thoang thoảng và ngọt thanh. Rất nhiều người muốn mua loại hải sản này phải đặt trước mới mong mua được hàng. Ảnh: VnExpress

Những loài độc lạ và đắt đỏ, thỏa mãn thú tiêu tiền của nhà giàu Việt - Ảnh 4.

Đây là loại vải không hạt được trồng tại Miyazaki (Nhật Bản) - vùng đất nổi tiếng với nhiều giống trái cây ngon, độc, lạ. Vải này bắt đầu có mặt tại thị trường Việt Nam hồi giữa năm 2019, thông qua một hệ thống cửa hàng nhập khẩu trái cây cao cấp.

Những loài độc lạ và đắt đỏ, thỏa mãn thú tiêu tiền của nhà giàu Việt - Ảnh 5.

Theo tìm hiểu, loại vải này được bán tại một hệ thống cửa hàng trái cây cao cấp tại TP.HCM và Hà Nội với giá 990.000 đồng mỗi hộp đóng gói sẵn. Mỗi hộp vải nặng 200 gram, gồm 8 quả. Như vậy, tính ra mỗi quả vải có giá gần 125.000 đồng, hay mỗi kg vải có giá 5 triệu đồng. Loại vải này không có hạt, vỏ dày màu đỏ ruby và vị ngọt lịm.

Những loài độc lạ và đắt đỏ, thỏa mãn thú tiêu tiền của nhà giàu Việt - Ảnh 6.

Chủ một cửa hàng chuyên nhập trái cây ngoại trên đường Nguyễn Khánh Toàn (Q.Cầu Giấy) từng chia sẻ loại dưa này được trồng ở quần đảo Shikoku (Nhật Bản), bên ngoài vỏ có những hình kẻ sọc dọc thân. Để biến những quả dưa hấu từ hình tròn thành hình vuông, những người nông dân Nhật Bản đã đặt những quả dưa vào chiếc hộp kính hình vuông rộng khoảng 18cm trong quá trình chúng vẫn đang phát triển. Giai đoạn từ khi quả dưa được đặt trong khuôn cho tới khi thu hoạch kéo dài 10 ngày.

Những loài độc lạ và đắt đỏ, thỏa mãn thú tiêu tiền của nhà giàu Việt - Ảnh 7.

Có thời điểm, loại dưa hấu vuông này khan hiếm do mất mùa, giá bán ở Nhật khi ấy dao động từ 100-200 USD/quả, còn ở thị trường nước ngoài lên tới 800 USD/quả (khoảng 18 triệu đồng). Một người trái cây ngoại nhập khác cho biết, dưa hấu vuông hiếm nên số lượng nhập mỗi lần chỉ dưới 10 quả.

Những loài độc lạ và đắt đỏ, thỏa mãn thú tiêu tiền của nhà giàu Việt - Ảnh 8.

Xoài đỏ từng được rao bán 1,3 đến 1,7 triệu đồng/quả. Xoài đỏ có xuất xứ từ Miyazaki, Nhật Bản. Ngoài giá trị dinh dưỡng, chứa hàm lượng sắt, canxy và các chất chống oxy hóa cao thì quy trình trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch xoài rất cầu kỳ. Ngay tại Nhật, giá của xoài đỏ cũng đã rất đắt. Ảnh: Nhịp sống kinh tế

Những loài độc lạ và đắt đỏ, thỏa mãn thú tiêu tiền của nhà giàu Việt - Ảnh 9.

Xoài đỏ Miyazaki Nhật Bản có kích thước khá lớn, từ 350 - 400g/quả. Ảnh: Kiến Thức