clock

Thế Giới

21:31 05-06-2019

Nokia kiếm được hàng loạt hợp đồng 5G vì Huawei bị cấm vận

Nhiều quốc gia lo ngại vấn đề bảo mật của Huawei nên họ quyết định chọn sản phẩm của Nokia.

Trong những tuần gần đây, số lượng hợp đồng, đơn hàng liên quan đến thiết bị mạng di động 5G của Nokia đang tăng lên. Theo một giám đốc của hãng Phần Lan, số lượng đơn hàng của họ về mạng di động thế hệ tiếp theo đã vượt qua Huawei .

Con số 42 đơn hàng 5G thương mại đã giúp cho Nokia đang dẫn đầu thị trường, vượt qua cả Huawei và Ericsson. Huawei lúc này đang có 40 hợp đồng, còn Ericsson mới có 19 hợp đồng về 5G.

Sản phẩm của họ hiện đang được lựa chọn cho các thành phần lõi mạng với khách hàng là những nhà mạng lớn tại Mỹ và Nhật Bản.Nokia lý giải, họ vượt lên thị trường trong giai đoạn này nhờ việc nhiều nước đang quan ngại vấn đề bảo mật của thiết bị Trung Quốc, do đó uy tín đã có của công ty bắc Âu được mang ra cân nhắc.

Cấm vận của Mỹ với Huawei khiến cho hãng Trung Quốc không thể mua công nghệ, linh kiện của Mỹ. Việc tạo ra sản phẩm mới với Huawei cũng đang gặp nhiều khó khăn. Trong mảng thiết bị đầu cuối, nhiều nhà mạng ở Anh, Nhật Bản đã tuyên bố hoãn ra mắt điện thoại thông minh mới của Huawei.

Thế nhưng vẫn có nhiều quốc gia vẫn chấp nhận sản phẩm của Huawei. Tổng thống Malaysia vẫn tuyên bố ủng hộ các sản phẩm của hãng này.

 
 

theo Bizlive