clock

Thế Giới

08:28 04-05-2021

Nóng: Tỷ phú Bill Gates và vợ ly hôn sau 27 năm chung sống

Cặp vợ chồng tỷ phú nổi tiếng tuyên bố ly hôn trên Twitter ngày 3/5.

Nóng: Tỷ phú Bill Gates và vợ ly hôn sau 27 năm chung sống

Vợ chồng tỷ phú Bill và Melinda Gates vừa đưa ra một thông báo trên Twitter ngày 3/5 rằng họ quyết định ly hôn sau 27 năm chung sống.

Các tờ CNN, Reuters dẫn tuyên bố của vợ chồng vị tỷ phú nổi tiếng: "Sau khi suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều về mối quan hệ của chúng tôi, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân.

Trong suốt 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy ba người con tuyệt vời và xây dựng một tổ chức hoạt động trên khắp thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ vẫn làm việc cùng nhau tại quỹ nhưng không còn tin rằng có thẻ chung sống như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời".

Thời điểm hiện tại, các thông tin tài chính liên quan tới quyết định trên vẫn chưa được tiết lộ. Giới phân tích đang chú ý đến số cổ phần 1,37% trị giá hơn 26 tỷ USD tại Microsoft mà Bill Gates đang nắm giữ.

Bill và Melinda Gates gặp nhau năm 1987 tại Microsoft - công ty do Bill thành lập. Khi đó, ông đang là CEO còn Melinda là quản lý sản phẩm. Bà là một trong những sinh viên tốt nghiệp MBA đầu tiên gia nhập công ty. Sau một thời gian làm việc, bà được thăng chức thành Tổng giám đốc phụ trách các sản phẩm thông tin. Bill và Melinda kết hôn năm 1994.

Họ có với nhau 3 người con. Bill Gates tuyên bố rằng sẽ chỉ để cho mỗi người con tài sản thừa kế khoảng 10 triệu USD. Phần còn lại ông sẽ sử dụng để làm từ thiện. Theo thống kê của Forbes, Bill Gates hiện sở hữu 130 tỷ USD và là người giàu thứ 4 thế giới,

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã cùng thành lập tổ chức từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation vào năm 2000. Kể từ đó, quỹ này đã cho đi 53,8 tỷ USD cho một loạt sáng kiến liên quan tới sức khoẻ toàn cầu, xoá đói giảm nghèo, cải thiện giáo dục và nhiều hơn nữa.

Trong năm qua, thông qua quỹ, họ đã tham gia cuộc chiến chống Covid-19 và nỗ lực phát triển, phân phối vaccine ngừa Covid-19 trên khắp thế giới. Tính đến tháng 12/2020, quỹ đã cam kết tổng cộng 1,75 tỷ USD cho việc ứng phó với đại dịch trên toàn cầu.

Tuyên bố ly hôn của vợ chồng Bill Gates diễn ra 2 năm sau khi tỷ phú giàu nhất thế giới - Jeff Bezos tuyên bố ly hôn vợ là bà Mackenzie sau hơn 20 năm chung sống. Trong cuộc ly hôn này, Bezos để cho vợ cũ khoản tiền 38 tỷ USD. Nhờ việc đó, bà Mackenzie trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

 

Mộc Tiên