clock

SỰ KIỆN

21:44 24-07-2019

OMRON CHÍNH THỨC RA MẮT HAI “TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG HÓA” TẠI VIỆT NAM

Ngày 19/07/2019, Tập đoàn Tự động hóa hàng đầu thế giới Omron đến từ Nhật Bản đã chính thức đưa vào hoạt động hai Trung Tâm Công Nghệ Tự Động Hóa (Automation Technology Center - ATC) tại Tp.HCM và Hà Nội, đây là những trung tâm đầu tiên ra mắt và lớn nhất tại Việt Nam.

Tại mỗi ATC có hàng chục kỹ sư giải pháp tự động hóa tập trung nghiên cứu và phát triển việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), kết nối vạn vật (IIoT) và công nghệ robot trong sản xuất công nghiệp. Những sản phẩm và giải pháp mà Omron trưng bày tại ATC sẽ giúp khách hàng và các đối tác có những hình dung cụ thể về những công nghệ cốt lõi của mô hình nhà máy thông minh (Smart Factory), một mô hình đang ngày càng trở nên phổ biến trong kỷ nguyên chuyển đổi số và cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Với định hướng là một đối tác cung cấp giải pháp tự động hóa với hiểu biết sâu sắc về từng ngành công nghiệp, Omron trưng bày và giới thiệu những sản phẩm, giải pháp tự động hóa tiên tiến nhất thế giới hiện nay của mình dưới hình thức các Ứng Dụng (Application). Mỗi ứng dụng là sự kết hợp nhuần nhuyễn của các sản phẩm tiên tiến nhất (Robot, Vision, PLC) trên nền tảng i-Automation độc quyền của Omron nhằm giải quyết các bài toán thiết yếu nhưng vô cùng thách thức trong sản xuất như: Truy xuất nguồn gốc (Traceability), Kiểm tra chất lượng (Quality Inspection), Bảo trì tiên đoán (Predictive Maintenance), Trực Quan Hiệu Suất Hoạt Động Nhà Máy (OEE Visualization), Đóng Gói và Bốc Xếp Hàng Hóa (Packaging & Palletizing) cũng như hiện thực hóa môi trường làm việc nơi người và robot có thể tương tác lẫn nhau một cách an toàn bằng hệ thống Robot tương tác (Cobot) và Robot tự hành thông minh (Autonomous Intelligent Vehicle - AIV).

Phát biểu tại biểu lễ, Ông Phùng Duy Hân – Giám Đốc Điều Hành Omron Việt Nam cho biết: “Industry 4.0 không phải là một thứ trang sức hay một danh từ giàu tính marketing. Đó là việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay (Robotics, IoT, Big Data, AI) để tạo ra những lợi thế đặc biệt cho doanh nghiệp thông qua các yếu tố cốt lõi trong cạnh tranh: tốc độ, chất lượng, sự hiệu quả và tính linh động. Hai Trung Tâm Công Nghệ Tự Động Hóa tại Hà Nội và Tp HCM cùng đội ngũ kỹ sư tự động hóa giàu kinh nghiệm là cam kết rõ ràng nhất của Omron trong việc chung tay cùng các doanh nghiệp hiện thực hóa Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tại Việt Nam”.

Được biết, Omron là một thương hiệu tự động hóa hàng đầu thế giới với sự hiện diện trên khắp Châu Âu, Nhật Bản, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Trung Quốc & Châu Á Thái Bình Dương. Với nỗ lực phấn đấu đẩy mạnh hoạt động tại địa phương nhằm cung cấp các dịch vụ, giải pháp một cách nhanh chóng và hiệu quả để hỗ trợ kịp thời công việc kinh doanh của khách hàng, Omron thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam năm 1996.

Năm 2015, Omron chính thức thành lập công ty TNHH tại Việt Nam với 2 văn phòng chính tại Tp.HCM và Hà Nội nhằm mở rộng mạng lưới kinh doanh và tăng cường hỗ trợ khách hàng.

Với đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm lâu năm về thiết bị tự động hóa, hiểu biết sâu sắc về hoạt động của các ngành công nghiệp sản xuất chủ chốt (điện tử, ô tô – xe máy, thực phẩm và hàng tiêu dung ...), dải sản phẩm đầy đủ nhất được tích hợp hoàn thiện, Omron là đối tác hàng đầu thế giới cung cấp giải pháp tự động hóa giúp các doanh nghiệp sản xuất tăng cường và duy trì lợi thế cạnh tranh của mình.

 

Mỹ Dung