clock

Doanh Nghiệp

08:50 18-04-2023

OneHousing bắt tay ông lớn ngân hàng đưa giải pháp độc quyền khơi thông thanh khoản chuyển nhượng Vinhomes Ocean Park 2

Cho phép nối khoản vay tới 70%, với lãi suất cố định chỉ từ 7% trong 2 năm và ân hạn gốc 24 tháng - đây là giải pháp tài chính lần đầu xuất hiện trên thị trường chuyển nhượng thứ cấp.

Thời điểm vàng để mua nhà thấp tầng Vinhomes Ocean Park 2?

Đầu tháng 4, giới đầu tư BĐS đang dồn quan tâm về dự án Vinhomes Ocean Park 2 với các sản phẩm thấp tầng. Đây là thời điểm nhiều chủ nhà bắt đầu phải cân đối tài chính khi sắp hết thời hạn hỗ trợ lãi suất từ chủ đầu tư (CĐT). Những nhà đầu tư (NĐT) “non vốn" chưa kịp có dòng tiền đang đối diện với áp lực gánh lãi suất ngân hàng, đành chấp nhận bán sản phẩm ở giá dưới mức mua cách đây 1 năm để sớm thoát hàng.

Ngược lại, giai đoạn này lại là cơ hội đối với những NĐT “mua hụt" ở giai đoạn mở bán năm 2022; hoặc muốn đầu tư, sở hữu thêm BĐS ở vùng giá tốt, chuẩn chỉnh về pháp lý, có tiềm năng khai thác kinh doanh và tiềm năng tăng giá vượt trội.

OneHousing bắt tay ông lớn ngân hàng đưa giải pháp độc quyền khơi thông thanh khoản chuyển nhượng Vinhomes Ocean Park 2 - Ảnh 1.

Tiến độ dự án Vinhomes Ocean Park 2.

“Thời điểm hiện tại là cơ hội vàng cho những người mua biệt thự, liền kề Vinhomes bởi mức giá tốt. Bên cạnh đó, việc được nhận nhà luôn, hệ sinh thái tiện ích đầy đủ, tiến độ hoàn thiện hạ tầng và giải pháp từ CĐT nhằm hỗ trợ cư dân về ở và khả năng khai thác kinh doanh thúc đẩy nhà đầu tư xuống tiền tại Vinhomes Ocean Park 2” ông Trần Quang Trung, Giám đốc phát triển kinh doanh OneHousing đánh giá.

Dự kiến, tới hết quý II/2023, hơn 12.000 căn của Ocean Park 2 sẽ bước vào giai đoạn hoàn tất. Cùng với các phân khu, những công trình tiện ích và hệ sinh thái dịch vụ cũng được đẩy nhanh tiến độ để sớm về đích. Chủ đầu tư Vinhomes đưa ra nhiều chính sách ưu đãi để thu hút cư dân về ở, các doanh nghiệp vào kinh doanh, nhằm tạo dựng cộng đồng an cư - thương mại- giải trí sôi động bậc nhất miền Bắc.

Các chuyên gia nhìn nhận, với nhiều tín hiệu tích cực từ vĩ mô, room tín dụng dần mở, lãi suất trên đà giảm và ổn định, thị trường BĐS đang sôi động trở lại, dự án này có nhiều dư địa tăng giá chiếu theo tiến độ hoàn thiện hạ tầng và đón sóng phục hồi của thị trường.

Mặc dù đang đứng trước cơ hội vàng để mua được BĐS thấp tầng từ Vinhomes Ocean Park 2, tuy nhiên NĐT thứ cấp nhìn thấy cơ hội vẫn khó vào được vì yêu cầu vốn ban đầu lớn, dẫn đến hệ quả thị trường chuyển nhượng tại đây gặp khó về thanh khoản.

Cụ thể, với dòng sản phẩm BĐS chuyển nhượng, trên thị trường chưa có chính sách nối khoản vay để người mua và người bán có thể “gặp được nhau". Người bán gặp khó khăn khi phải tất toán toàn bộ khoản vay để có thể tiến hành giao dịch chuyển nhượng. Người mua cũng áp lực với vốn ban đầu cần bỏ ra khá lớn, đồng thời với lãi suất cho vay mua nhà chuyển nhượng đang ở mức cao, nhà đầu tư lo lắng về áp lực trả lãi, dễ rơi vào tình trạng “buôn ngược".

OneHousing bắt tay ông lớn ngân hàng đưa giải pháp độc quyền khơi thông thanh khoản chuyển nhượng Vinhomes Ocean Park 2 - Ảnh 2.

Cần giải pháp tài chính khơi thông thanh khoản chuyển nhượng.

"Không phải nhà đầu tư nào cũng sẵn sàng có tài chính lớn để xuống tiền luôn mà không cần vay ngân hàng, hoặc có vay ngân hàng với lãi suất cao cũng rơi vào tình trạng không an toàn, khó tính được bài toán tài chính lâu dài", ông Trần Quang Trung khẳng định.

 

Vì thế, thị trường BĐS chuyển nhượng nói chung và tại Vinhomes Ocean Park 2 nói riêng, để khơi thông thanh khoản - trước tiên là giải quyết được dòng tiền cho cả bên mua và bên bán.

Techcombank và OneHousing đưa ra giải pháp tài chính độc quyền gỡ kẹt thị trường chuyển nhượng

Để giải quyết 3 lo lắng lớn nhất của cả người mua và người bán là: dòng vốn tự có thấp, lãi suất cao và quy trình giao dịch chuyển nhượng phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro, mới đây, OneHousing cùng ngân hàng Techcombank công bố giải pháp tài chính độc quyền mới áp dụng cho Vinhomes Ocean Park 2, áp dụng cho nhóm khách hàng vay mua sơ cấp của Techcombank được nối khoản vay cho người chuyển nhượng.

Theo đó, khi mua và bán các sản phẩm thấp tầng tại , người mua chỉ cần vốn tự có 30%, có thể được nối khoản vay từ người bán, với mức lãi suất cố định chỉ từ 7% trong 2 năm, ân hạn gốc trong 24 tháng.

OneHousing cho biết, việc định giá sẽ diễn ra nhanh và hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ trọn gói giao dịch với quy trình thủ tục rõ ràng và đơn giản, nhận tiền và giải ngân sớm.

Với người mua nhà thấp tầng Vinhomes Ocean Park 2, chỉ cần 30% vốn tự có là được sở hữu dòng BĐS cao cấp, nhận nhà ngay để tận hưởng tiện ích đặc quyền tại một trong những đại đô thị được đầu tư đầy đủ nhất Việt Nam. Trong khi đó, mức lãi suất cố định chỉ từ 7% trong 2 năm đang thấp hơn cả lãi suất huy động của một số ngân hàng. Cộng với chính sách ân hạn nợ gốc tới 2 năm cũng giúp nhà đầu tư an tâm về dòng tiền trong khi chờ thị trường khôi phục hoàn toàn, cư dân được phủ kín giúp hình thành mặt bằng giá mới.