clock

CEO Việt

08:40 16-03-2021

Ông chủ Asanzo bất ngờ đầu tư 2.000 tỷ đồng nuôi bò và bán loại phân mang tên Ba Con Bò

Ông Tam cho hay, trong năm qua, kinh doanh điện tử gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong bối cảnh Covid-19. Một phần nữa, khách hàng của ông đa số là nông dân.

Ông Phạm Văn Tam, nhà sáng lập Asanzo, đã đầu tư vào 5 trang trại bò tổng quy mô 25.000 con, chuẩn bị sản xuất phân bón hữu cơ theo mô hình khép kín, theo nguồn tin trên Vnexpress.

Ông Tam cùng nhà đầu tư khác đã rót tiền vào 5 trang trại trải dài từ Hòa Bình đến Nghệ An. Tổng số vốn đầu tư là 2.000 tỷ đồng. Vậy chuỗi trang trại 2.000 tỷ đồng để nuôi bò của ông chủ Asanzo có gì đặc biệt?

Chuỗi trang trại được tổ chức theo mô hình nông nghiệp tuần hoàn khép kín, không có nước thải, không có phế phẩm. Nguồn bò nhập từ Australia, nuôi lấy thịt phục vụ thị trường lân cận. 

Phế phẩm, chất thải từ quá trình chăn nuôi sẽ được đưa vào dây chuyền sản xuất phân hữu cơ dựa trên công nghệ và công thức phối trộn vi sinh độc quyền đã đăng ký với Bộ Nông nghiệp. Cỏ và rơm rạ cho bò ăn được thu gom từ người nông dân quanh vùng.

Nhà sáng lập Asanzo cho hay, các trang trại đã hoàn tất quy trình nuôi bò lấy thịt và phân phối cấp 1, đang cung cấp ra thị trường 50 tấn thịt mỗi ngày. 

Với khối lượng phân mỗi ngày hơn 400 tấn, doanh nghiệp chuẩn bị ra mắt phân bón hữu cơ dạng tơi và dạng viên nén ngay trong tháng 3 với thương hiệu Ba Con Bò. Bắt đầu hoàn toàn từ con số không, ông Tam kỳ vọng Ba Con Bò sẽ đạt mức tăng trưởng ít nhất 500% trong năm nay.

Về phân bón Ba Con Bò, ông Tam cho hay, loại phân này được sản xuất bằng nguyên liệu tự nhiên, phối trộn vi sinh độc quyền. Dây chuyền công nghệ đảm bảo chất lượng đồng nhất, tối ưu đất đai cho cây trồng. Theo dự tính, khoảng 30.000 điểm bán sẽ là đại lý của Ba Con Bò.

Về việc lấn sân sang mảng nông nghiệp, ông Tam cho hay, trong năm qua, kinh doanh điện tử gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong bối cảnh Covid-19. Một phần nữa, khách hàng của ông đa số là nông dân. Được mùa, có thu nhập từ nông nghiệp thì đời sống mới khá lên được. Bao năm qua, khách hàng của Asanzo đều là người có thu nhập thấp, nông dân… nên giờ ông Tam muốn tăng thu nhập cho nông dân.

Trước đó, cách đây vài năm, ông Phạm Văn Tam từng bày tỏ mối quan tâm đến nông nghiệp. Ông từng tuyên bố sẵn sàng đầu tư vào các startup nông nghiệp.

Một số doanh nhân nổi tiếng cũng từng nuôi bò, trong đó có ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), ông Võ Quan Huy (Út Huy).