clock

Doanh Nghiệp

09:01 26-04-2023

Ông Hoàng Nam Tiến thôi chức Chủ tịch FPT Telecom, sang nơi mới

HĐQT FPT Telecom cũng thông qua quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Việt Anh – nguyên Tổng Giám đốc FPT Telecom giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty, ông Nguyễn Hoàng Linh – nguyên Phó Tổng Giám đốc đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc FPT Telecom.

Ngày 25/4/2023, các công ty thành viên của Tập đoàn FPT trong khối Viễn thông, Giáo dục công bố quyết định bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao.

Theo đó, ông Hoàng Nam Tiến sẽ thôi giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) và chuyển sang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học FPT.

Đồng thời, HĐQT FPT Telecom cũng thông qua quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Việt Anh – nguyên Tổng Giám đốc FPT Telecom giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty, ông Nguyễn Hoàng Linh – nguyên Phó Tổng Giám đốc đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc FPT Telecom.

 
 Ông Hoàng Nam Tiến thôi chức Chủ tịch FPT Telecom, sang nơi mới  - Ảnh 1.

Trên trang cá nhân, ông Hoàng Nam Tiến cũng đã chia sẻ bức thư tạm biệt FTEL sau 3 năm, 1 tháng, 21 ngày tại đây.

Ông Tiến viết: " Như vậy là đã 3 năm 1 tháng và 21 ngày tôi là một thành viên của FTEL. Trong suốt quãng thời gian đó, tôi và các bạn đã thực sự trở thành những người đồng nghiệp, đồng đội và anh em trong một gia đình - gia đình FTEL.

Trong 3 năm qua, chúng ta đã đồng hành giữ vững được truyền thống “thành công nối tiếp thành công” của FTEL. Điều khiến tôi tự hào nhất là chúng ta đã cùng nhau đoàn kết, cùng nhau chiến đấu và cùng nhau yêu thương để vượt qua 2 năm đại dịch Covid.

Trở thành người FTEL, một trong những điều khiến tôi hạnh phúc nhất là được đi thật nhiều, được gặp gỡ những thành viên nhiệt huyết, máu lửa, từ các bạn IBB, thu ngân, kỹ thuật, đảm bảo hạ tầng đến các chuyên gia an ninh mạng, chuyên gia dữ liệu lớn… Nhờ có FTEL mà tôi đã được đặt chân và khám phá đủ 63 tỉnh thành toàn quốc. Đó cũng là điều tôi luyến tiếc nhất bởi tôi còn muốn đi nhiều hơn nữa.

Ngày hôm nay, tôi chính thức kết thúc nhiệm kỳ 3 năm của mình tại FTEL để nhận nhiệm vụ mới.

 

Dù không còn ở FTEL nhưng FTEL vẫn luôn thật gần, tôi sẽ vô tình gặp một anh kỹ thuật trên đường đi lắp mạng, gặp cô thu ngân tươi cười gõ cửa nhà Khách hàng, thấy những sản phẩm công nghệ tiên phong được tung ra thị trường. Và tôi, vẫn sẽ chăm chỉ “bán mạng”, vẫn chăm chỉ “khoe” về FTEL với cộng sự, đối tác hay những “học trò” tương lai của tôi."

Theo giới thiệu của FPT, ông Hoàng Nam Tiến – nguyên Chủ tịch FPT Telecom được bổ nhiệm giữ vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học FPT. Sau nhiệm kỳ 3 năm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT FPT Telecom, ông Tiến đã dẫn dắt đội ngũ vượt qua các thách thức của đại dịch Covid.

Là nhà lãnh đạo có nhiều ý tưởng táo bạo, có nhiều đóng góp cho công tác hướng nghiệp, hỗ trợ cho các thế hệ trẻ trong và ngoài hệ thống giáo dục FPT và có sức ảnh hưởng trên truyền thông, ông Tiến được kỳ vọng cùng với đội ngũ lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm của Tổ chức Giáo dục FPT giúp đơn vị có bước phát triển mới trong tương lai.

Tân Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Việt Anh được biết đến là người có năng lực quản trị và gắn kết đội ngũ mạnh mẽ. Ông có hơn 5 năm gắn bó với FPT Telecom trong vai trò Tổng Giám đốc và có nhiều đóng góp cho sự lớn mạnh của công ty giai đoạn 2018-2023, dẫn dắt FPT Telecom liên tục được bầu chọn là Nhà cung cấp Dịch vụ Internet cố định chăm sóc khách hàng tốt nhất Việt Nam (IDG); hạ tầng công nghệ, viễn thông phủ sóng 63 tỉnh thành; dẫn đầu về công nghệ truyền hình và lĩnh vực cung cấp nội dung bản quyền…. Ông Hoàng Việt Anh đồng thời đang đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT phụ trách Chuyển đổi số, Chủ tịch Công ty Tư vấn Chuyển đổi số FPT Digital.

Trong khi đó, tân Tổng Giám đốc FPT Telecom Nguyễn Hoàng Linh là nhà điều hành dày dạn kinh nghiệm với chuyên môn sâu rộng về hoạt động kinh doanh. Ông Linh đã có hơn 15 năm gắn bó với FPT Telecom, trải qua nhiều vị trí quản lý các cấp trong các mảng tài chính, truyền hình. Gần nhất, ông đảm nhận vai trò quản lý toàn bộ khối kinh doanh khách hàng phổ thông và dịch vụ khách hàng của FPT Telecom.