clock

CEO Việt

08:30 22-01-2021

Ông Lê Phước Vũ "sẽ xuất gia sau năm 2026, tu ở Bảo Lộc"

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ cho biết dù ngồi trên núi nhưng ông vẫn chỉ đạo điều hành hoạt động của doanh nghiệp này

Ngày 21-1, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2021. Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Hoa Sen, cho biết thời điểm này xuất khẩu đi các thị trường rất thuận lợi. Dù ở trên núi nhưng ông vẫn phối hợp, điều hành công việc rất nhịp nhàng, khi nào ưu tiên bán cho châu Á; châu Âu hay thị trường nội địa. "Do có thương hiệu nên giá xuất khẩu của Hoa Sen cao hơn một số doanh nghiệp trong nước" - ông Lê Phước Vũ khoe với các cổ đông.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về những đồn đoán xung quanh việc ông sẽ xuất gia và không còn điều hành doanh nghiệp, Chủ tịch HĐQT Hoa Sen cho biết thông tin này là đúng. Ông sẽ chính thức chia tay Hoa Sen vào năm 2026, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập tập đoàn.

 
Ông Lê Phước Vũ sẽ xuất gia sau năm 2026, tu ở Bảo Lộc - Ảnh 1.

Ông Lê Phước Vũ khẳng định với cổ đông sẽ xuất gia sau năm 2026

"Những việc tôi làm hôm nay, như chuyển hướng doanh nghiệp sang vật liệu xây dựng, là một trong những chuẩn bị, bởi dù tôi xuất gia nhưng Hoa Sen vẫn có đủ điều kiện trở thành tập đoàn lớn mạnh" – ông Vũ trấn an nhà đầu tư, đồng thời khẳng định: "Tôi sẽ ra đi trong trách nhiệm chứ không phải ra đi với một mớ tiền. Dù ở trên núi nhưng tôi vẫn chỉ đạo hoạt động".

Người đứng đầu Tập đoàn Hoa Sen cũng cho hay sẽ bán hết cổ phiếu trước khi rút khỏi doanh nghiệp và nếu làm đúng những mục tiêu đề ra, doanh thu của Hoa Sen có thể đạt 5 tỉ USD trong vòng 5 năm tới, nếu điều hành tốt.

"Chắc chắn sau đó tôi sẽ xuất gia. Đây là ước mong từ năm 30 tuổi. Tôi và ban tổng giám đốc sẽ chọn người kế nhiệm" – ông Vũ chia sẻ với cổ đông, đồng thời cho biết ông đã mua đất từ năm 1996 và xây chùa ở TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng để chuẩn bị cho kế hoạch này.

Về kế hoạch kinh doanh trong thời gian tới, lãnh đạo Hoa Sen cho biết tập đoàn sẽ không đầu tư thêm tài sản cố định để mở rộng sản xuất mà tập trung mở mới và nâng cấp những cửa hàng hiện có thành chuỗi siêu thị. Hoa Sen cũng không mua hay bỏ vốn xây dựng cửa hàng mà chuyển sang thuê, hạch toán chi phí hằng tháng để tránh rủi ro. Hoa Sen cũng đặt mục tiêu đưa nợ ngân hàng về 0 trong những năm tới và không vay thêm.

Năm 2021, Hoa Sen đặt mục tiêu 33.000 tỉ đồng doanh thu và lãi sau thuế 1.500 tỉ đồng.