Thị Trường

clock

 • Nông sản Việt thắng lớn tại Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao Mátxcơva 2015


  Thị Trường - Thứ Sáu, 11/12/2015

  Hơn 40 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các mặt hàng nông sản, thực phẩm chế biến đã đưa các mặt hàng này trở thành điểm nhấn lớn, sản phẩm thu hút người tiêu dùng và các nhà nhập khẩu, phân phối của LB Nga.

 • Trồng rau sạch không cần đất


  Thị Trường - Thứ Sáu, 11/12/2015

  Bỏ ra hơn 1 tỷ mở trang trại 1.000 m2 trồng rau sạch không cần đất, bà Nguyễn Thị Huệ (phường 7, Đà Lạt, Lâm Đồng) lỗ cả trăm triệu vụ đầu, nhưng hiện tại thu lãi cả 5 tỷ mỗi ha.

 • Giá dầu xuống thấp nhất kể từ đầu năm 2009


  Thị Trường - Thứ Tư, 09/12/2015

  Giá dầu đã giảm đến 30% so với đầu năm và giao dịch ở sát mức thấp nhất tính từ tháng 2/2009...

 • Báo Mỹ: Chúng ta đã không giữ lời hứa với Việt Nam


  Thị Trường - Thứ Tư, 09/12/2015

  Tờ New York Times cho rằng quyết định mới về cá da trơn đã đi ngược lại với lợi ích người tiêu dùng Mỹ cũng như trái với các thỏa thuận trong Hiệp định Đối tác Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP).

 • Giá điện Việt Nam có thể giảm xuống 0 đồng?


  Thị Trường - Thứ Tư, 09/12/2015

  “Việt Nam có thể kéo giá điện xuống thấp, thậm chí là 0 đồng”. Đó là nhận định của GS-TS Andreas Polk, Trường kinh tế và luật Berlin, tại hội thảo “Cải cách thị trường điện cạnh tranh ở Đức, bài học cho Việt Nam” do ...

 • Khó như quản thịt lợn chứa chất cấm


  Thị Trường - Thứ Ba, 08/12/2015

  Thanh tra Bộ NN&PTNT cho biết, nguyên nhân của tình trạng sử dụng chất cấm Salbutamol trong chăn nuôi là quản lý nguồn gốc thiếu chặt chẽ. Người tiêu dùng khó biết loại thịt nào ăn vào có nguy cơ gây ung thư.

 • Hàng Việt thắng Trung Quốc trên sân nhà: Tin vui từ giấy vệ sinh


  Thị Trường - Thứ Ba, 08/12/2015

  Trắng và dai hơn giấy vệ sinh Việt Nam, thậm chí có mùi thơm, nhưng giấy vệ sinh Trung Quốc hầu như không có đất trên thị trường Việt Nam.

 • Giá dầu tìm đáy 7 năm khi OPEC quyết duy trì sản lượng


  Thị Trường - Thứ Ba, 08/12/2015

  Giá dầu trượt xuống đáy thấp nhất 7 năm trong thứ Hai, sau khi OPEC không đưa ra giải pháp để cải thiện tình trạng thừa cung, còn đồng USD tăng giá làm giảm nhu cầu đối với hàng hóa thanh toán bằng bạc xanh.

 • Kinh tế Đông Nam Á đi tìm động lực tăng trưởng mới


  Thị Trường - Thứ hai, 07/12/2015

  Tình hình kinh tế Đông Nam Á thời gian qua có những dấu hiệu giảm tốc do ảnh hưởng từ tăng trưởng chậm lại của Trung Quốc, tình hình địa chính trị bất ổn và tỷ lệ nợ hộ gia đình tăng cao kiềm hãm chi ...

 • Coca-Cola Việt Nam vào đích ngắm chống chuyển giá


  Thị Trường - Thứ hai, 07/12/2015

  Cục Thuế TP HCM vừa thành lập lực lượng chống chuyển giá nhằm thu thập, nghiên cứu các dấu hiệu chuyển giá đang được các doanh nghiệp sử dụng.