clock

XE

13:14 03-08-2022

Porsche phát triển động cơ cho xe đạp điện

Hãng xe thể thao tỏ ra nghiêm túc với thị trường xe đạp điện với thông báo mới nhất cho biết sẽ hợp tác với thương hiệu Ponooc (Hà Lan)

Dự án liên doanh giữa Porsche và Ponooc sẽ do Jan Becker - cựu CEO của Porsche Lifestyle GmbH - đứng đầu. Porsche Lifestyle là chi nhánh chuyên thiết kế các sản phẩm liên quan tới xe Porsche dành cho các tài xế cũng như người hâm mộ thương hiệu này.

Porsche Taycan Turbo S Cross Turismo chở theo hai chiếc xe đạp điện cùng thương hiệu. Ảnh: Porsche

Liên doanh sẽ phát triển hệ thống truyền động điện cho xe đạp. Hệ thống này bao gồm phần mềm được thiết kế cung cấp sức mạnh cho xe cũng như cho chính động cơ. Hệ thống của Porsche sẽ được thiết kế mới và "đặc biệt mạnh mẽ" cho xe đạp điện (ebike). Sản phẩm này sẽ được sử dụng cho chính sản phẩm của Porsche cũng như liên doanh, đồng thời bán cho các thương hiệu khác, như P2 - cũng là một liên doanh có sự đầu tư của Porsche.

P2 có ý định sử dụng hệ thống truyền động do Porsche phát triển cho một sản phẩm thế hệ mới vào giữa thập kỷ này.

Hồi tháng 6, Porsche từng cho biết sẽ tăng cổ phần ở nhiều hãng xe đạp điện. Cùng tháng, từ 20% cổ phần, Porsche mua lại toàn bộ cổ phần của Fazua, hãng xe đạp điện có trụ sở ở Munich, Đức.

Thực tế, thương hiệu xe thể thao hạng sang của Đức không phải chưa từng sản xuất xe đạp điện. Năm 2021, hãng ra mắt hai mẫu ebike là eBike Sport và eBike Cross cùng thời điểm giới thiệu mẫu Taycan Cross Turismo EV mới. Hai mẫu xe đạp điện vốn được thiết kế đi đôi với mẫu ôtô thể thao chạy điện, với một giá để xe riêng. eBike Sport và eBike Cross đều sử dụng động cơ điện Shimano, có giá bán lần lượt 10.700 USD và 8.600 USD

Theo VNEXPRESS