clock

Doanh Nghiệp

20:08 18-06-2020

Quỹ Toyota Việt Nam nỗ lực xây dựng trường học cho trẻ em vùng cao

Kể từ khi thành lập tại Việt Nam, Quỹ Toyota Việt Nam luôn không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, hoạt động hỗ trợ xây dựng trường học tại các tỉnh vùng cao khó khăn luôn được Quỹ Toyota Việt Nam ưu tiên và chú trọng hàng đầu.

Bản Háng Đồng A hiện là một trong hai bản khó khăn nhất của cả tỉnh Sơn La. Vẫn là những con đường đất vượt qua dốc núi nên việc đi lại chủ yếu là đi bộ. Giao thông đi lại khó khăn, kinh tế vẫn chủ yếu là tự cung tự cấp, khiến cái nghèo cái đói bao đời vẫn bám chặt lấy người dân nơi đây.

Địa lý cách trở, đời sống khó khăn, việc gieo con chữ ở bản Háng Đồng A cũng gặp rất nhiều trở ngại. Cả bản Háng Đồng A mới chỉ gây dựng được 1 - 2 lớp học tạm bợ dành cho sốt ít học sinh tiểu học. 

Còn các lớp lớn hơn các em phải ra trung tâm xã để tiếp tục theo học. Trường học gần nhất cũng cách bản gần 30km. Quãng đường toàn đất đá rất khó đi, chưa kể những ngày mưa ngày gió, lũ lụt về vô cùng nguy hiểm.

Hiểu được những khó khăn của thầy trò và người dân bản Háng Đồng A, Quỹ đã hỗ trợ nâng cấp trường tiểu học Háng Đồng A, Huyện Bắc Yên, Tỉnh Sơn La nhằm nâng cao cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục của địa phương.

Quỹ Toyota Việt Nam được thành lập từ năm 2006 bởi Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Văn hóa – Thông tin và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam với tôn chỉ: Hỗ trợ trao đổi và phát triển văn hóa – xã hội, đặc biệt là hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam. 

Quỹ Toyota Việt Nam đã và đang tích cực đóng góp cho cộng đồng và xã hội thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa.

Với dự án hỗ trợ xây dựng điểm trường Háng Đồng A năm nay, Quỹ Toyota Việt Nam đã xây dựng 3 phòng học tiêu chuẩn dành cho học sinh lớp 1 đến lớp 3, 1 nhà vệ sinh và 1 phòng công vụ dành cho giáo viên. 

Ngoài ra, đại lý Toyota Tây Bắc (Sơn La) cũng hỗ trợ toàn bộ bàn ghế cho học sinh và giáo viên; bảng viết của giáo viên, tủ đựng đồ dùng dạy học của giáo viên và máy lọc nước cho nhà trường.

Bên cạnh đó, Công ty More Production Việt Nam (đối tác của Quỹ Toyota Việt Nam) tham gia tài trợ điểm trường Háng Đồng A một thư viện với nhiều sách truyện ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học.

Quỹ Toyota Việt Nam nỗ lực xây dựng trường học cho trẻ em vùng cao - Ảnh 2.

Suốt nhiều năm qua, Quỹ Toyota Việt Nam đã không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội với mục tiêu "mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng sở tại" với nhiều hoạt động đóng góp xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực Giáo dục đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực, nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại Việt Nam. 

Hoạt động xây dựng điểm trường là một trong những hoạt động thường niên của Quỹ Toyota Việt Nam. Năm 2019, Quỹ đã hỗ trợ xây dựng Điểm trường Tiểu học Chiềng Sơ tại tỉnh Điện Biên. 

Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam chia sẻ rằng: "Thông qua dự án hỗ trợ xây điểm trường thường niên, chúng tôi hi vọng sẽ giúp các em nhỏ có điều kiện học tập tốt hơn, trau dồi kiến thức và nuôi dưỡng ước mơ để thay đổi tương lai của chính mình cũng như trở thành công dân tốt cho xã hội".

Quỹ Toyota Việt Nam nỗ lực xây dựng trường học cho trẻ em vùng cao - Ảnh 3.

Bên cạnh hoạt động hỗ trợ xây trường học, Quỹ Toyota Việt Nam còn triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Học bổng "Vòng tay nhân ái" hỗ trợ con em của các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông có hoàn cảnh gia đình khó khăn và Học bổng dạy nghề Toyota dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Với tất cả những nỗ lực trong công tác đóng góp xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã góp phần tích cực giúp lan tỏa những giá trị yêu thương trong cộng đồng. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho sự phát triển của xã hội mà còn đảm bảo thành công bền vững cho Toyota Việt Nam.