RA MẮT CÔNG TY QUẢN LÝ TÀI SẢN SỐ - DAMH

Doanh Nghiệp

04:34 10-05-2018

RA MẮT CÔNG TY QUẢN LÝ TÀI SẢN SỐ - DAMH

Sáng ngày 8/5/2018, Công ty Cổ phần Quản lý Tài Sản Số (Digital Asset Management Holding - DAMH) đã chính thức công bố thành lập. Công ty DAMH phát triển dự án VNDC- Dự án về tài sản số, được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain.

Đây, là một công nghệ đột phá, sẽ mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng, hỗ trợ trong nhiều lĩnh vực như: Tài chính ngân hàng, bán lẻ, y tế, giáo dục, vận chuyển hàng hóa, sản xuất, viễn thông, bóng đá,... Trong đó, công nghệ blockchain đóng vai trò như một hợp đồng điện tử thông minh, rất minh bạch, không thể làm giả hay bị phá vỡ, với hệ thống bảo mật dữ liệu an toàn tuyệt đối. Chính vì những ưu điểm trên, nên Blockchain được kỳ vọng khi ứng dụng sẽ tạo được niềm tin, sự tiện ích, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.
 
Ban lãnh đạo công ty DAMH chụp hình lưu niệm cùng các khách mời
Nắm bắt được xu thế đó DAMH đã cho ra đời một platform - nền tảng mang tên VNDC (Digital contract – hợp đồng điện tử). VNDC là thỏa thuận có giá trị trong một thời gian nhất định giữa các chủ thể sở hữu hợp đồng đó. Tùy vào thỏa thuận giữa hai bên, hợp đồng sẽ có giá trị và thời gian thu hồi tương ứng với giá trị thỏa thuận đó. Người nắm giữ hợp đồng điện tử VNDC được các quyền trao đổi, cầm cố hợp đồng với các loại tài sản tương đương hoặc tất toán hợp đồng và nhận về tiền mặt trong thẻ ngân hàng hoặc tài khoản, cùng với việc ứng dụng công nghệ Blockchain (phát triển trên nền tảng Stellar) việc quản lý và độ an toàn cùng với niềm tin vào VNDC sẽ ngày càng vững chắc.
 
Các nhà đồng sáng lập dự án VNDC bao gồm các công ty đang dẫn đầu về công nghệ, dịch vụ, đầu tư và thương mại như: Công ty cổ phần TRUSTpay, đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Fintech tại VN thành lập từ 2009, Công ty cổ phần điện tử kinh tế Việt Nam - Vinagroups, đơn vị tiên phong điện tử hóa kinh tế, Công ty cổ phần đầu tư HVA, được niêm yết sàn chứng khoán Hà Nội (mã giao dịch HVA), Công ty cổ phần đầu tư và phát triển DGroup, đơn vị tiên phòng xây dựng mô hình B2C…cùng với sự bảo trợ của các ngân hàng uy tín: Sacombank, BIDV, ABBank….góp phần khẳng định sự vượt trội và tính ưu việt của mình so với các dự án khác.
 
 
Nguyễn Minh 
 

Xem nhiều

Mới nhất