clock

Trong Nước

21:10 30-09-2019

Reuters: Samsung phủ nhận tin đồn xây nhà máy mới ở Hoà Bình

Samsung khẳng định họ không có kế hoạch xây dựng nhà máy mới ở tỉnh Hòa Bình sau khi một tin đồn cho biết tập đoàn công nghệ Hàn Quốc này muốn thuê đất tại địa phương.

Nhà máy Samsung ở Bắc Ninh (Ảnh: Reuters)

Hãng tin Reuters đưa tin, Samsung mới đây phủ nhận thông tin sẽ xây dựng nhà máy tại tỉnh Hoà Bình sau khi một quan chức tỉnh nói rằng "ông lớn công nghệ Hàn Quốc" muốn thuê đất tại địa phương. Samsung đang là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam và hiện có 8 nhà máy, 1 trung tâm nghiên cứu và phát triển tại đây.

“Samsung Vietnam phủ nhận tin đồn rằng chúng tôi đang cân nhắc xây nhà máy mới ở Hoà Bình”, Samsung Vietnam nói trong một thông cáo báo chí.

Tin đồn nói trên được phát đi sau khi một quan chức tỉnh Hoà Bình được đề nghị giấu tên nói với Reuters rằng Samsung đang tìm kiếm cơ hội thuê từ 500 đến 1000 hécta diện tích đất để xây nhà máy sản xuất sản phẩm điện tử.

Samsung đã đầu tư 17,3 tỉ USD vào Việt Nam tới thời điểm hiện giờ và chiếm khoảng 20% tổng tỉ trọng xuất khẩu của cả nước.Kế hoạch này thậm chí còn được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử chính thức của tỉnh Hoà Bình song hiện đã được gỡ bỏ.

Smartphone và các linh kiện điện tử của Việt Nam, phần lớn được sản xuất bởi Samsung Electronics, đón nhận mức tăng trưởng 5,6% trong 8 tháng đầu năm 2019 so với cùng kỳ năm ngoái để chạm mốc 33,39 tỉ USD.

Ở thời điểm hiện tại, một số lượng lớn sản phẩm của Samsung được sản xuất tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Bằng cách này, khác với Apple, Samsung không phải chịu ảnh hưởng từ hàng rào thuế quan lớn mà chính quyền của ông Donald Trump áp dụng lên hàng hoá Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang.

 

theo ICTNews