clock

Xe

19:57 15-01-2020

Sắp xuất hiện chiếc SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới

Chiếc SUV này sẽ dựa trên nền tảng của mẫu xe Yaris thế hệ mới nhất, có nhiều khả năng nó cũng sẽ được bán ra thị trường các khu vực ASEAN.

Toyota xác nhận, hãng đang phát triển 1 chiếc SUV hoàn toàn mới dựa trên mẫu xe Yaris thế hệ mới nhất đang được bán trên thị trường quốc tế.

Hiện tại, mẫu ô tô này chưa có tên gọi, nhưng nội bộ của Toyota gọi chiếc xe dưới cái tên Toyota B-SUV. Mẫu xe dự kiến khi ra mắt sẽ hướng tới thị trường thế giới.

Dựa trên nền tảng TNGA-B, Toyota B-SUV mới sử dụng động cơ giống như của chiếc Yaris. Điều này có nghĩa là xe sẽ có tùy chọn động cơ xăng 1.0 lít và 1.5 lít, cũng như cũng được thiết lập của một chiếc hybrid (xe lai - hay xe lai điện, là loại xe sử dụng hai nguồn động lực là động cơ đốt trong và động cơ điện).

Chiếc SUV chủ yếu nhắm vào các thị trường châu Âu, có nhiều khả năng nó cũng sẽ được bán ra thị trường các khu vực ASEAN.

Tại các thị trường quốc tế, Toyota mới sẽ cạnh tranh với Nissan Juke và Renault Captur. Chiếc SUV mới sẽ được chế tạo cùng với Yaris tại nhà máy Onnaing của Toyota ở Pháp, đây cũng là nơi đang sản xuất mẫu Yaris. Dự kiến mẫu xe này sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Trước đó, Toyota cũng đã giới thiệu tại thị trường Ấn Độ chiếc Innova Crysta - mẫu ô tô tuân thủ theo tiêu chuẩn BS6 - và cũng đang trong quá trình giới thiệu nhiều mẫu xe phù hợp với BS6 tại quốc gia này.