clock

Thị Trường

21:51 04-01-2019

Sau dâu tây, lại phát hiện kim khâu trong nho Úc bán tại siêu thị

Sự việc cắm kim khâu vào dâu tây ở Úc chưa kịp lắng xuống thì mới đây, một cặp đôi người Úc lại phát hiện kim khâu trong nho được mua tại 1 siêu thị ở Melbourne, Úc.

Theo kênh 9News, cặp đôi Skender Hasa và Shams Alsubaiy đã tìm thấy 2 cây kim trong túi nho đóng gói ngày 31.12.2018 tại siêu thị Woolworths, Melbourne.

Hai quả nho phát hiện kim khâu bên trong.

Alsubaiy đã bị kim chọc vào tay trong lúc nhón lấy một quả nho không hạt. Thật may vì cặp đôi này chưa ăn túi nho nên không gặp nguy hiểm.

Sau khi bổ đôi những quả nho, cặp đôi tiếp tục phát hiện có hai chiếc kim khâu giấu bên trong chùm nho mà họ mua từ siêu thị về nên đã báo cảnh sát.

Phát biểu trên kênh 9News, Alsubaiy nói cô đã rất sốc và cảm thấy may mắn vì chưa ăn những trái nho đó.

Vụ việc chấn động này đang được cảnh sát điều tra, làm rõ.

Trước đó, theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng Úc, trong 2 tháng 9 và 10.2018, khoảng gần 200 người đã phát hiện thấy những chiếc kim nhỏ được cắm trong nhiều loại hoa quả như chuối, táo, xoài và đặc biệt nhiều nhất là dâu tây.

Kim khâu được tìm thấy trong dâu tây bán tại một siêu thị ở Úc

Những quả dâu bị cắm kim khâu đầu tiên được tìm thấy tại bang Queensland trước khi phát hiện thêm các vụ tương tự trên khắp nước Úc, New Zealand và Singapore.

Vụ khủng hoảng liên quan tới những chiếc kim khâu khiến người tiêu dùng không dám ăn dâu tây. Hàng tấn dâu tây sau đó phải vứt bỏ gây thiệt hại doanh thu khoảng 130 triệu AUD (Đô la Úc), tương đương khoảng 93 triệu USD mỗi năm.

Trước những sự việc trên, năm 2018, Chính phủ Úc đã nâng mức phạt từ 1 năm tù lên 10-15 năm tù cho tội phá hoại hàng hóa.

 

theo Lao động