clock

Trong Nước

21:34 02-04-2019

Sau khi Khá Bảnh bị bắt, lượng người theo dõi kênh YouTube tăng đột biến

Từ chỗ lượng người theo dõi kênh YouTube Khá Bảnh ở mức hơn 1,99 triệu, sau ngày 2/4 đã tăng lên con số 2,015 triệu người, tương đương tăng thêm vài chục nghìn người.

Theo tìm hiểu của ICTnews, 1 ngày sau khi Khá Bảnh (Ngô Bá Khá, sinh năm 1993, tại Từ Sơn, Bắc Ninh) bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra về hành vi liên quan đến sử dụng ma túy, tín dụng đen, đánh bạc thì khá bất ngờ, kênh YouTube của đối tượng này có lượng người đăng ký theo dõi tăng mạnh.

Nếu tính từ thời điểm tối ngày 1/4 trước khi Khá Bảnh bị bắt cho tới hết ngày 2/4, kênh YouTube Khá Bảnh đã có thêm vài chục nghìn người đăng ký theo dõi (từ 1,99 triệu tăng lên 2,015 triệu người).

Cùng đó, các video đã đăng trên kênh này cũng có lượng xem đột biến, từ vài trăm nghìn lượt trở lên.

Trước đó, ngày 2/4, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cho biết đã chính thức gửi yêu cầu tới nhà cung cấp dịch vụ YouTube đề nghị khóa, hạ kênh YouTube của Khá Bảnh.Trước thực tế trên, nhiều quan điểm cho rằng dù YouTube đã gỡ quảng cáo, chặn tính năng kiếm tiềm của kênh Khá Bảnh, tuy nhiên việc vẫn để kênh này hoạt động, hàng ngày hàng giờ tiêm nhiễm lối sống giang hồ, xã hội đen cho giới trẻ, số lượng đăng ký theo dõi không ngừng gia tăng là điều không thể chấp nhận, cần có biện pháp mạnh tay xóa sổ.

Đại diện Cục cũng cho rằng kênh YouTube của Khá Bảnh có chứa những nội dung gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng xã hội, vì thế đơn vị đã đề nghị YouTube không được tiếp tục khai thác, thu phí quảng cáo từ kênh này.

Dù vậy, tính đến sáng ngày 3/4, kênh này vẫn hoạt động bình thường với vô số clip văng tục, dằn mặt lẫn nhau theo kiểu giang hồ…

 
 

theo Ictnews