clock

Doanh Nghiệp

08:20 11-12-2020

Shark Bình cho ra lò Học viện đào tạo Livestream, chốt đơn chuyên nghiệp

Một streamer người Trung Quốc có thể chốt đơn hàng trăm tỷ trong một buổi livestream thì tại Việt Nam, người bán hàng Livestream có duyên cũng có thể tạo kỳ tích nếu được đào tạo bài bản.

Lấy cảm hứng từ sự bùng nổ của Live Commerce, Livestream (truyền hình trực tiếp) tại Trung Quốc trong mùa Covid-19, khi một streamer (người phát trực tuyến trên internet) có thể chốt đơn hàng trăm tỷ trong một buổi bán hàng online, sáng nay, tại Hà Nội, Tập đoàn công nghệ NextTech với sự hợp tác cùng nhiều chuyên gia từ Trung Quốc chính thức ra mắt Học viện Live Stream NextOn.vn với mục tiêu đào tạo hàng trăm ngàn người bán hàng Online thế hệ mới sử dụng công nghệ truyền hình trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội và sàn Thương Mại Điện Tử.

Theo đó, khóa cơ bản của NextOn thiên về trang bị kỹ năng, bao gồm: kế hoạch và lập kịch bản Live Stream, chuẩn bị diện mạo và thuyết trình trước ống kính, tương tác với khán giả và nghệ thuật chốt đơn, cơ bản về xây dựng nhân hiệu và tạo ảnh hưởng trên mạng..

Các khóa học nâng cao sẽ hỗ trợ vấn đề kỹ thuật như: lựa chọn hàng hóa, thiết lập và vận hành phòng Live Stream, chốt đơn - xử lý và hoàn tất đơn hàng, quảng bá, thu hút khán giả cho phiên bán.

Học viên của khóa học không chỉ được đào tạo, hướng dẫn về công nghệ, cách bán hàng Livestream chuyên nghiệp hơn mà sau đó còn được giới thiệu việc làm hoặc trở thành cộng tác bán hàng của hệ sinh thái hơn 8 vạn doanh nghiệp đang sử dụng các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh kỹ thuật số của tập đoàn NextTech.

Shark Bình cho ra lò Học viện đào tạo Livestream, chốt đơn chuyên nghiệp  - Ảnh 1.

Ông Phạm Liêm - Co-Founder GoStream; ông Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch Tập đoàn NextTech, nhà sáng lập học viện Live stream Next On, bà Nguyễn Huệ Chi - Đồng sáng lập học viện Next On; Shark Trần Anh Vương; Shark Nguyễn Xuân Phú trong Lễ ra mắt chính thức Học viện Live Stream NextOn.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Shark Nguyễn Hòa Bình – Chủ tịch Tập đoàn Nextech khẳng định định hướng đào tạo của NextOn là thực chiến nên sẽ đi tập trung vào kỹ năng, minh họa bằng các Case Study thành công từ thị trường Trung Quốc và Việt Nam; thực hành bằng các công cụ hỗ trợ TMĐT tiên tiến nhất hiện nay từ hệ sinh thái của tập đoàn NextTech và mạng lưới đối tác liên kết.

"Đây là sẽ cái nôi "nuôi dưỡng cộng đồng Live Streamer nhân văn" với kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật và kinh nghiệm chuyên nghiệp, đồng kết nối việc làm bán hàng Online tới hàng vạn doanh nghiệp trên toàn quốc đang sử dụng các dịch vụ chuyển đổi số của NextTech", chủ tịch Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh.

Được biết NextOn sẽ khai giảng khóa Live Stream đầu tiên tại Hà Nội trung tuần tháng 12/2020. Kết thúc mỗi khóa học, học viên được kiểm tra sát hạch và cấp chứng chỉ bởi tập đoàn NextTech trước khi giới thiệu việc làm hoặc hợp tác bán hàng.