clock

CEO Việt

01:15 01-10-2020

Shark Hưng: Học đại học 1 trường quá dễ nên tôi học 2-3 trường cùng lúc

Với việc tận dụng thời gian triệt để, cho tới khi ra trường, thậm chí Shark Hưng không thể đếm được mình đang làm việc ở bao nhiêu công ty.

Là một doanh nhân phong độ, giỏi giang, sở hữu khối tài sản đồ sộ, Shark Phạm Thanh Hưng khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ về khí chất, tài năng và trí tuệ. Đặc biệt Shark Hưng còn chiếm trọn cảm tình của khán giả mỗi lần xuất hiện tại các chương trình truyền hình vì cực kỳ vui tính, hài hước.

Nói về con đường học vấn, dân tình chỉ muốn thốt lên một từ nể phục khi biết Shark Hưng thông thạo từ Toán, Địa lý cho đến Thuỷ khí động lực học. Trước khi trở thành một doanh nhân thành đạt trong Thương Vụ Bạc Tỷ, ông đã sở hữu profile không phải dạng vừa.

Cách đây ít lâu, các fanpage, diễn đàn giao lưu của cộng đồng học sinh, sinh viên còn bất ngờ chia sẻ cách thức tận dụng thời gian một cách triệt để của vị Shark này kể từ lúc mới bước chân vào giảng đường đại học.

Shark Hưng: Học đại học 1 trường quá dễ nên tôi học 2-3 trường cùng lúc - Ảnh 1.

Phương pháp tận dụng thời gian của Shark Hưng đang được rất nhiều người trẻ quan tâm.

Tại Tọa đàm "Làm thuê hay khởi nghiệp kinh doanh?", Shark Phạm Thanh Hưng từng chia sẻ tất cả các doanh nhân luôn luôn cảm thấy thiếu thời gian: "Ngày xưa học đại học, cảm giác học 1 trường dễ quá, thừa thời gian nên tôi không học 1 trường mà học cùng lúc 2-3 trường.

Tôi đã tốt nghiệp đồng thời 2 trường là Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời 4 lần học Thạc sỹ và học vài ngôn ngữ cùng lúc".

Từ khi ra trường, Shark Hưng không thể đếm được mình đang làm việc ở bao nhiêu công ty. Vị "cá mập" tận dụng thời gian bằng cách: Với cùng một khoảng thời gian đó, bản thân làm nhiều việc hơn so với những người bình thường, và giảm bớt thời gian vô bổ đi, bao gồm cả thời gian ngủ.

Shark Hưng cho hay: "Thượng đế dành cho chúng ta quỹ thời gian như nhau, khác nhau là chúng ta sử dụng thế nào. Có người tranh thủ mọi lúc, mọi nơi để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, làm những việc có ích.

Còn có một bộ phận không nhỏ các bạn tìm mọi cách để giết thời gian, thậm chí có thể thở dài, chán vì chả có việc gì làm để giết thời gian. Nếu các bạn thực sự sống có ích thì luôn cảm giác thiếu thời gian. Thiếu kinh khủng!"

Shark Hưng: Học đại học 1 trường quá dễ nên tôi học 2-3 trường cùng lúc - Ảnh 2.

Shark Hưng sở hữu một khối kiến thức khổng lồ, rành rọt từ Toán học, Vật lý, Thủy khí động lực học, Marketing.

Với việc hoạch định các chiến lược, mục tiêu cụ thể, phân bố thời gian rõ ràng, hợp lý, Shark Hưng đã chứng tỏ hiệu quả bằng lượng kiến thức uyên thâm của bản thân.

Nhiều người cũng không ngần ngại bày tỏ sự choáng váng khi thấy ông "trên thông thiên văn dưới tường địa lý" tại các chương trình truyền hình. Việc một "cá mập" rành rọt từ Toán học, Vật lý, Thủy khí động lực học, Marketing đến các cuộc thi nhan sắc khiến không ít các Shark khác phải dè chừng.

Shark Hưng là Thạc sĩ Kinh doanh (MBA) - Trường Quản trị Kinh doanh, viện công nghệ châu Á (Bangkok, Thailand) với ngành học Quản trị kinh doanh Quốc tế, chuyên ngành Quản lý và Chuyển giao công nghệ. Shark Hưng còn là Kỹ sư Cơ khí luyện kim - Đại học Bách Khoa Hà Nội - Ngành học: Đúc - Nhiệt luyện; Cử nhân Ngôn ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội - Ngành học: Tiếng Anh.

Ông trở thành một trong số ít doanh nhân bất động sản được đào tạo tại Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Singapore cũng như một số quốc gia Châu Âu về các lĩnh vực quản lý tổ chức, thương mại điện tử.

Trước khi giữ cương vị Phó Chủ tịch HĐQT Cengroup, Shark Hưng từng phụ trách hệ thống chất lượng dịch vụ (Toyota Quality Service -TQS), thuộc phòng Marketing công ty TOYOTA Motor Vietnam; Trợ lý giám đốc Trung tâm Năng suất Việt Nam.

Shark Hưng: Học đại học 1 trường quá dễ nên tôi học 2-3 trường cùng lúc - Ảnh 3.