clock

Doanh Nghiệp

03:01 08-04-2020

Shark Louis Nguyễn thay đổi một mạch vì Covid-19, thực hiện chế độ cách ly triệt để

"Thay vì hoảng loạn thì chúng ta nên có cái nhìn tích cực để nhận ra rằng đây là cơ hội để chúng ta thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày để trở khỏe mạnh hơn", Shark Louis Nguyễn chia sẻ.

Trong những ngày thực hiện cách ly xã hội theo kêu gọi của Chính Phủ, Shark Louis Nguyễn (Chủ tịch Hội đồng quản trị và là Tổng Giám đốc công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management – SAM) đã có chia sẻ về những thay đổi trong cuộc sống của anh kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

"Theo quan điểm của tôi, thay vì hoảng loạn thì chúng ta nên có cái nhìn tích cực để nhận ra rằng đây là cơ hội để chúng ta thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày để trở khỏe mạnh hơn", Shark Louis viết trên trang Facebook cá nhân.

Theo vị chủ tịch của Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management – SAM, hiện giờ anh đã chuyển sang chế độ làm việc ở nhà thay cho đến văn phòng. Để giữ sức khỏe, Shark Louis vẫn tập luyện thể thao nhưng không còn đến phòng gym hay đi chơi tennis như trước.

Nếu như trước đây, công việc của một người doanh nhân khiến Shark Louis thường xuyên ra ngoài gặp gỡ đối tác khách hàng thì nay mọi giao tiếp được chuyển sang hình thức online, thông qua ứng dụng trực tuyến, gọi điện thoại. Anh cũng gọi thức ăn giao tận nơi hoặc nấu các món ăn tốt cho sức khỏe tại nhà mỗi tối thay cho việc dùng bữa bên ngoài trước đây.

Thực hiện cách ly xã hội triệt để, ngoại trừ gặp người thân gia đình, vị doanh nhân chia sẻ, anh lịch sự từ chối các cuộc hội họp, sự kiện, bữa tiệc bên ngoài. Bên cạnh những điều chỉnh về lịch trình sinh hoạt hàng ngày, những quan điểm về việc phòng chống dịch và giữ gìn sức khỏe của vị "cá mập" cũng hoàn toàn thay đổi.

Shark Louis Nguyễn thay đổi một mạch vì Covid-19, thực hiện chế độ cách ly triệt để - Ảnh 1.

Shark Louis Nguyễn từng tham gia Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Trước đây, Shark Louis không quan tâm về các vấn đề rửa tay, hắt hơi, ho cũng như việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng thì giờ mọi chuyện đã khác, rửa tay, che miệng khi hắt hơi hoặc ho, luôn đeo khẩu trang khi đến nơi đông người là điều kiện tiên quyết trong mùa dịch.

"Thay vì nghĩ rằng sức đề kháng của bản thân tốt và ít có khả năng bị bệnh, tôi nhận ra rằng không có ai là bất khả chiến bại đối với virus Corona. Do đó chúng ta nên thực hiện “cách ly xã hội” cho đến khi đại dịch này kết thúc", Shark Louis chia sẻ.

Một trong những hành vi quen thuộc trước đây cũng được vị "cá mập" điều chỉnh để chọn lọc thông tin hữu ích trong mùa dịch Covid-19, đó là thay vì đọc những tin tức bài đăng chưa được kiểm chứng thông tin trên mạng xã hội Facebook, anh vào các trang của Bộ Y tế, WHO, CDC… để tránh những hoang mang không đáng có.

Xuất hiện trong chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tanks Việt Nam mùa hai, Shark Louis Nguyễn (tên thật là Nguyễn Thế Lữ) là vị “cá mập” mang đậm phong cách Mỹ.

Anh hiện là gương mặt quen thuộc trong giới đầu tư với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành và đầu tư, quản lý tài chính ở cả Mỹ và Việt Nam.